Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cảnh giác với hình thức ma túy mới với tên gọi "ma túy giấy"

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Mai Nhung 159, 14/4/17.

Lượt xem: 3,208

 1. Mai Nhung 159 Mới đăng kí

  Lâu nay ma túy là nỗi ám ảnh kinh hoàng của cả xã hội, không chỉ hủy hoại cơ thể người sử dụng mà còn gây hệ lụy ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình cũng như an ninh xã hội. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện một dạng ma túy mới gọi là “tem giấy” đang len lỏi vào trường học khiến nhiều phụ huynh không khỏi bang hoàng.

  Tem giấy giống như một loại đồ chơi mới lạ, hấp dẫn bởi hình thức sticker vui nhộn thường in hình những nhân vật nổi tiếng. Các loại tem giấy đều được tẩm một loại ma túy dạng nhẹ nên khi đặt vào lưỡi liền gây ảo giác cho người dùng. Hiện tem giấy được rao bán với giá rất rẻ, chỉ từ 20-25 ngàn đồng/miếng gồm 25 mảnh tem có kích cỡ khoảng 1,5 x 1,5 cm.

  [​IMG]

  Buổi nói chuyện với học sinh về chuyên đề cảnh giác và phòng chống ma túy tại Nhà thiếu nhi Đồng Nai

  Qua trao đổi với một số học sinh các trường THCS ở Biên Hòa – Đồng Nai, các em biết đã từng dùng qua tem giấy mà các em gọi là “bùa lưỡi”. Em Trần V.N., cho biết: “Hồi đầu năm khi phát hiện lớp em có bạn dùng “bùa lưỡi” nên trường cấm tuyệt đối. Đến nay không còn thấy loại tem giấy này nữa”.

  “Qua khảo sát những học sinh THCS đang sinh hoạt tại Nhà thiếu nhi Đồng Nai, chúng tôi có nghe các em nói tại một số trường THCS ở Biên Hòa nơi các em học đã có bạn sử dụng. Khi biết điều này, chúng tôi liền tổ chức ngay 3 buổi nói chuyện chuyên đề với sự tham gia của khoảng 700 em. Qua đó, nhiều em đã nhận thức được sự nguy hại của ma túy giấy. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức thêm 2 buổi nữa với sự góp mặt của khoảng 500 em để giúp lứa tuổi học sinh nhận biết tem giấy và những tác hại đối với sức khỏe đối với người sử dụng cũng như cách phòng tránh” - Ông Dương Bá Thông, Trưởng khoa công tác Đội (Nhà thiếu nhi Đồng Nai) cho hay.

  Bác sĩ Nguyễn Văn Cầu, Phó giám đốc Bệnh viện tâm thần trung ương 2, phân tích nguy hiểm ở chỗ tem giấy đang xâm nhập vào đối tượng học sinh, bởi các em thường nghĩ đơn giản đó chỉ là một trò chơi. Bác sĩ Cầu cảnh báo, chất LSD (Lysergic acid Diethylamide) có trong tem giấy gây loạn thần kinh rất nhanh, nếu sử dụng nhiều lần thì tâm thần và cơ thể sẽ bị phụ thuộc. Một khi thiếu chất LSD, người dùng rơi vào trạng thái trầm cảm, mệt mỏi và có biểu hiện thèm khát mãnh liệt.

  Công tác phòng chống ma túy trong học đường thời gian qua được đặc biệt quan tâm. Nhiều năm qua, ngành GD-ĐT đã phối hợp với Công an tỉnh thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, giúp học sinh hiểu được tác hại của ma túy cũng như cách tránh xa thứ độc hại này.
  Nguồn: báo Phapluatnet.vn

  ...

Ủng hộ diễn đàn