Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cáp quang AAG có thể mất một tháng để sửa chữa

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 6/1/15.

Lượt xem: 2,768

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Internet trong nước không bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang, còn các trao đổi từ Việt Nam đi quốc tế có thể gặp khó khăn trong 3 tuần đến một tháng, theo các nhà mạng.

  Theo cập nhật mới nhất từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế châu Á –Thái Bình Dương (Asia America Gate Way - AAG), vị trí đứt cáp được xác định cách trạm cập bờ Vũng Tàu 117km. Đơn vị điều hành AAG cho biết họ đang khẩn trương hàn nối để khắc phục sự cố.

  Cáp quang biển đứt ngay những ngày đầu năm mới đã gây ảnh hưởng tới việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế như dịch vụ web, e-mail, thoại, video. Dù lưu lượng được chuyển sang các hướng dự phòng nhưng vẫn có khả năng bị nghẽn.

  Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng. FPT Telecom cho biết công ty đã sử dụng tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng từ đoạn cáp bị đứt nhằm giảm thiểu tác động của sự cố. Còn nhà cung cấp Viettel điều chỉnh dung lượng kết nối trên các hướng quốc tế đi qua cáp quang biển liên Á (IA), cáp quang đất đất liền đi ChinaTelecom và ChinaUnicom. Bên cạnh đó, từ nay đến 10/1, Viettel sẽ hoàn thành việc tăng thêm 80Gbps (tuyến đi HongKong, Singapore) để đảm bảo nhu cầu tăng cao của khách hàng vào đầu năm‎.

  Nhà mạng FPT khuyến cáo khách hàng nên sử dụng Internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng của mình, các dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

  Về thời gian khắc phục xong sự cố, Viettel cho biết do đặc thù công việc diễn ra trên biển phụ thuộc nhiều vào thời tiết nên chưa thể xác định chính xác thời gian hoàn thành. Nhà mạng dự tính thời gian sửa chữa đường cáp biển có thể kéo dài từ 3 tuần đến một tháng.

  Trước đó, vào thời điểm hơn 8h sáng qua (5/1), tuyến cáp quang biển quốc tế AAG bị lỗi cáp trên đoạn cáp S1H, đoạn rẽ nhánh vào trạm cập bờ Vũng Tàu. Sự cố này ảnh hưởng đến dung lượng băng thông Internet quốc tế từ Việt Nam đi Hong Kong, Mỹ của tất cả các nhà mạng tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến cáp này.

  Thanh Bình
  Nguồn: VnExpress

  ...
 2. linhkom

  linhkom Mới đăng kí

  hẳn 1 tháng :((:((:((
 3. LÃO ĐẠI

  LÃO ĐẠI Mới đăng kí

  Thým lào đi tắm biển "oánh *ắm" đứt cáp thì thú thật đi...
  =))=))
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn