Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cáp quang AAG lại gặp sự cố, mất hơn 10 ngày để sửa chữa

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 4/6/15.

Lượt xem: 2,373

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  (TNO) Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên Online, trong vài ngày gần đây tuyến cáp quang biển AAG đang gặp sự cố chạy không ổn định, dẫn đến hiện tượng mạng internet đi quốc tế chạy chập chờn.

  nNJ1YMm.jpg

  Một nhà mạng cung cấp internet cho biết, tuyến cáp quang biển AAG hiện gặp vấn đề chạy không ổn định, nên trong nhiều thời điểm mạng sẽ đi nhanh/chậm. Chính vì thế, ban điều hành tuyến cáp quang AAG đang lên phương án sửa chữa AAG.

  Cụ thể, lịch trình sửa chữa tuyến cáp quang AAG là vào lúc 19 giờ ngày 7.6 tới, hệ thống internet tại đây sẽ bị tạm ngắt để sửa chữa cho đến ngày 17.6. Như vậy, trong thời gian sửa chữa này, internet đi quốc tế qua tuyến cáp quang biển AAG sẽ bị chậm.

  Hiện tại, Việt Nam có tổng cộng bốn tuyến cáp quang biển, trong đó tuyến AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11.2009, có chiều dài hơn 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt 2 terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ, có dung lượng truyền tải lớn nhất; còn các tuyến SE-ME-WE-3, TVH có dung lượng thấp và đã được sử dụng 10 - 15 năm nay.

  Tuyến cáp IA tuy mới được xây dựng nhưng dung lượng không bằng AAG.

  Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2015 tuyến cáp quang biển AAG bị đứt 2 lần, mỗi lần sửa chữa phải mất hơn 2 tuần mới xong, gây ảnh hưởng nhiều đến việc truy cập internet đi quốc tế.

  Thành Luân

  ...
  Dennis Luu thích bài viết này
 2. drax

  drax Thành viên cấp 4

  4 lần rồi. 5/1 đứt 1 phát, 23/4 đứt phát thứ 2, 12/5 thông báo có thể sửa xong, 14/5 m vẫn thấy chậm, sau khi đứt cáp nhà mạng cần có 1 thời gian điều chỉnh lưu lượng hậu đứt cáp, cắn răng chịu đựng, 26/5 thông báo đứt lần 3, sau chắc thấy mn phản ứng quá nên đổi thành mất tín hiệu, và hôm nay trên zing vừa thấy thông báo cáp gặp sự cố từ 7/6 bảo trì sửa chữa hơn 10 ngày nữa. 2 năm nối mạng đứt cáp 8 lần. năm 2014, trong tháng 4 đứt 1 phát, sau đó là liên khúc tháng 7, tháng 9, nửa đầu tháng 12. chắc season 9 của series phim đứt cáp này cũng sẽ ra rạp sớm thôi.
  Chỉnh sửa lần cuối: 4/6/15
 3. ngoshlynk

  ngoshlynk Mới đăng kí

  Có khi nào là bọn Trung Quốc ở ngoài biển Đông cắt cho vui không ạ *hoang mang*
 4. newsun1235

  newsun1235 Thành viên cấp 2

  thứ nhất :v
  mấy má đừng có mở cái mồm ra là bảo TQ cắt TQ cắt :v
  mấy ba mấy má cũng ngồi màn hình vi tính thôi chứ chả biết nguyên nhân gì đâu mà hở chuyện gì là lôi thằng Tung vào.
  thứ 2 :v
  sao mỗi lần cứ đứt cáp là báo mạng lại đưa điệp khúc quen thuộc " tuyến cáp quang AAG đc khánh thành năm bla bla =))..."

Ủng hộ diễn đàn