Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Câu chuyện đằng sau ổ cứng SSD và điều kỳ diệu Toshiba

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi nguoivodanh69, 24/5/16.

Lượt xem: 2,212

 1. nguoivodanh69 Mới đăng kí

  QdorTaO.jpg

  Vào năm 1984, Toshiba đã thành công trong việc phát triển bộ nhớ NAND Flash đầu tiên trên thế giới, tạo nên một mô hình bộ nhớ chuyên dùng cho PC. Dựa trên những phát triển công nghệ ngày này, công nghệ phát triển của chip nhớ NAND Flash đã đạt đến một tầm cao mới, tạo ra một chuẩn ổ cứng mới là SSD ( ổ cứng thể rắn) có hiệu năng làm việc siêu tốc.

  Đến năm 2008, Toshiba đã công bố một bước đột phá lớn ra thế giới – sự kiện thương mại hóa một ổ SSD gắn trong được trang bị bộ nhớ NAND Flash chuyên dùng cho máy tính cá nhân, khả năng hoạt động cực cao, dẫn đầu thị trường ngay tại thời điểm đó. Có thể nói, Toshiba là người đi tiên phong trong việc đóng góp cho sự đổi mới của nền công nghiệp sản xuất ổ cứng công nghệ NAND Flash.

  P6dnoO2.jpg

  Ổ cứng thể rắn ( SSD) hiện đang là chuẩn ổ cứng có tốc độ làm việc nhanh nhất và tiết kiệm điện năng nhất do trang bị công nghệ tiên tiến NAND Flash. Với nhu cầu ngày càng tăng và sự đi lên của công nghệ, SSD đã và đang dần thay thế HDD. SSD có khả năng truy xuất dữ liệu tốc độ cao bởi cơ chế dữ liệu được ghi thẳng lên các chip nhớ thay vì phải khởi động ổ đĩa cơ như các HDD truyền thống. SSD không có cơ cấu ổ đĩa quay, do đó khả năng tiêu thụ điện thấp hơn tới gần 90% so với HDD truyền thống và cũng kéo dài thời lượng pin của MTXT. Dữ liệu được ghi thẳng lên chip nhớ, nên hoàn toàn không tạo nên bất kỳ tiếng ồn khi hoạt động. SSD cho khả năng chống sốc cao hơn. HDD truyền thống có thể bị tác động của ngoại lực gây nguy hiểm cho dữ liệu, còn SSD thì hoàn toàn “miễn nhiễm” với rung và sốc.

  Với SSD, tốc độ cao làm nên giá trị của loại ổ cứng này. Người dùng có thể thoải mái chỉnh sửa và tải một số lượng lớn video/hình ảnh mà không gặp phải hiện tượng chậm trễ. Ứng dụng sẽ được khởi động cực nhanh và không còn màn hình Loading đáng ghét. Thời gian khởi động hệ thống sẽ được đẩy lên cực nhanh, trong khi tuổi thọ pin được kéo dài nhờ khả năng tiết kiệm điện tối đa.

  Theo: Toshiba

  ...
 2. o0scap

  o0scap Mới đăng kí

  câu chuyện gì ở đây thế ?
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn