Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chả lẽ mắt mình dạo này có vấn đề?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Arsenelupin, 18/9/15.

Lượt xem: 4,123

 1. Arsenelupin

  Arsenelupin Thành viên cấp 1

  ToihocDohoa.com
  Bạn chuyển hình của tôi sang màu trắng đen để chê màu sắc tôi sử dụng không tương phản làm tôi buồn cười lắm đó. Chỉ kéo xuống cuối trang này, coi cái footer là biết người ta sử dụng đỏ và đen như thế nào.
  Còn mấy người không hiểu bố cục là gì, vẫn còn phân biệt giữa bố cục sách và bố cục phần mềm thì mình không chấp.
  Từ khi nào mà người ta quy định sách về lịch sử, di tích thì màu sắc phải tối tối, buồn buồn vậy? Xin lỗi các bạn, sách giới thiệu về di tích của Nhật Bản, Hàn Quốc và cả Trung Quốc, màu sắc cũng sặc sỡ lắm.
 2. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

  Arsenelupin vâng, e định nói về cái tương phản thang độ xám mà nghe anh nói vậy chắc a biết cả hết rồi :P
  À cái a nói về qui định gì đó có lý ghê ha, đâu ai qui định châu á là thích màu đỏ và châu âu thích màu đen đâu. Mình thích sản phẩm cho châu á màu xanh, châu âu màu vàng thì kệ cha mình chứ, đúng ko .... quả là có lý.
  Đáng học hỏi ghê gớm!
  Chỉnh sửa lần cuối: 22/9/15
  Nguyễn Tất Thắng thích bài viết này
 3. hellearth

  hellearth Thành viên cấp 1

  Đùa chứ giờ đọc mấy cmt của thớt em thấy chán hẳn... thớt có tự cao quá ko?. Đăng bài để mn góp ý để có những sản phẩm đẹp hơn hay là tạo topic vào cãi nhau zợ... :-(||>
 4. black_coffee

  black_coffee Mới đăng kí

  do phong cách mỗi người thôi chứ nhỉ :D bìa 2 mang âm hưởng cổ kính hơn. Trên vai trò giám khảo chắc cũng nhiều người lựa chọn bìa 2. Bìa của bạn đẹp nhưng chắc ko phải là lựa chọn của số đông giám khảo.
 5. Medic

  Medic Thành viên cấp 2

  Arsenelupin Cái này thớt sai rồi. Thớt bình tĩnh nghe mình góp ý vậy nè:

  Bố cục của Facebook không đẹp? Nếu không đẹp thì nó chẳng tồn tại cho đến giờ.
  Đúng, mình thấy bố cục Facebook đẹp, nhưng bố cục của thớt nhìn không được thoải mái lắm, 2 hình vuông đè lên nhau tạo cảm giác khó chịu, chữ T cách điệu dễ gây hiểu nhầm, chưa kể bìa trước bìa sau nhìn như 2 bìa khác nhau ấy

  Nói về ý nghĩa thì các ông cần tìm hiểu kỹ về Trịnh Hoài Đức và Văn hoá Nam Bộ đi rồi hãy nói. Vào các Văn Miếu, đền thờ Bác Hồ, đền thờ danh nhân văn hoá coi người ta thờ bằng hoa gì nhé.
  Thớt có tìm hiểu kỹ về văn hoá trước khi design là rất tốt, làm hình cũng đẹp luôn, nhưng nếu chọn hình người ta đang thờ cúng bằng hoa sen thì mình nghĩ nó dễ hiểu hơn. Và hình trong avatar cũng không hợp với 2 hình bìa.

  Có ông nào chê về màu sắc thì đi học 1 khoá về sử dụng màu sắc đi nhé. Để coi cách người ta sự dụng hệ màu tương phản như thế nào. Nói cho đơn giản, để 2 hình kế nhau rồi đứng lùi ra khoảng 3m coi hình nào nổi bật hơn, nội dung của hình nào còn phân biệt được.
  Về màu sắc thì mình thấy ok trừ 2 chỗ: phần gáy sách và phần chữ T ở bìa sau, phần gáy sách bị nặng hơn, đúng là màu đen vs đỏ có thể tạo tương phản tốt, nhưng màu đen của thớt có Opacity kìa, nó kết hợp với tấm hình phía sau rồi, không còn là màu đen nữa. Rất là khó đọc

  Cuối cùng, các ông lên mạng search Beautiful book cover coi người ta thiết kế bìa sách như thế nào để về mà học hỏi. Coi thử coi có ai sử dụng hình chìm, làm mờ đi để làm bìa không. Cái hình nền bị làm mờ đi lại bị che mất bà cái mặt mà các ông vào khen lấy khen để thì biết trình độ các ông thế nào rồi. Các ông cứ chìm đắm trong cái giếng của các ông thì chả bao giờ khá nổi.
  Mình thấy đa số mọi người không có khen bìa 2 đẹp, nó xấu mà, có điều nó làm đúng hơn bìa của thớt thôi chứ cũng chẳng có gì đặc biệt cả

  Từ khi nào mà người ta quy định sách về lịch sử, di tích thì màu sắc phải tối tối, buồn buồn vậy? Xin lỗi các bạn, sách giới thiệu về di tích của Nhật Bản, Hàn Quốc và cả Trung Quốc, màu sắc cũng sặc sỡ lắm.
  Xác nhận, cái này không có ai quy định cả, thớt có thể làm tuỳ ý miễn sao đáp ứng được hết yêu cầu của khách hàng là được.

  Túm lại là bìa 2 chẳng có gì hay ho hơn bìa của thớt đâu, tuy nhiên có thể do cái tôi của thớt quá lớn nên chưa thể hiện được đúng yêu cầu khách hàng đặt ra thôi, trước giờ mình cũng bị hoài ^^.
  Nếu mình là hoạ sỹ thì có thể tự do thể hiện cái tôi trong tác phẩm của mình, nhưng là designer thì phải "luôn luôn lắng nghe" thôi.
  Mình chẳng có ý dạy đời gì đâu, chỉ muốn thành tâm góp ý thôi, thớt cứ bình tĩnh mà suy ngẫm nhé ^^
  khoianha10, cglyK.Trang thích bài viết này.
 6. Dũng Đặng

  Dũng Đặng Thành viên cấp 1

  Ae góp ý để bạn tiếp thu lần sau làm tốt hơn chứ ko có ý dạy đời ai cả. Ai nên khôn mà chẳng dại đôi ba lần. Khi bạn làm chủ thì bạn có thể thoải mái làm những gì bạn thích, nhưng giờ bạn đang đi làm thuê thì bạn phải đưa cho khách hàng thứ họ cần chứ ko phải cái bạn có.
  Bạn có cái tôi, có chính kiến riêng của mình là tốt, nhưng cái tôi phải đặt đúng nơi đúng chỗ không nó sẽ thành tự cao. Mình ko hiểu là bạn đang muốn được góp ý để lần sau làm tốt hơn hay bạn ý bạn thể nào mà bạn reply bình luận của ae 1 cách gay gắt quá và ko có 1 tí tiếp thu nào luôn.
  Trả lời câu hỏi của bạn như tittle bạn đặt "Mắt bạn có vấn đề thật"
 7. PHUC-HOANG

  PHUC-HOANG Thành viên cấp 2

  Anh em thông cảm cho thớt đi, bị khách hàng từ chối cũng buồn bực rồi. Thớt up lên để đỡ ức chế mà anh em chém ác quá ^^!
  Cái tôi ai cũng có mà nên thớt cũng bình tâm lại suy xét đi, anh em tuy chê nhưng thật lòng đấy ^^!
 8. K.Trang

  K.Trang Thành viên cấp 4

  Đúng là Medic nói thì cũng đâu có mấy ai khen cái bìa 2 đẹp đâu, nhưng mà nó được chọn vì ban tổ chức thấy nó hợp.
  trên tinh thần giao lưu học hỏi thì chúng ta cũng đừng gây căng thẳng nhiều nữa, vì công việc của mỗi người cũng quá căng thẳng rồi.
 9. August Lê

  August Lê Thành viên cấp 2

  Bìa của thớt nhìn màu mè quá thớt ơi, vì đây là về di tích , về nhân vật lịch sử nên cần có sự trang trọng và cổ kính, bìa được chọn có những yếu tố đó còn bìa chủ thớt thiết kế thì không rồi :(
 10. Akai

  Akai Thành viên cấp 2

  Thật ra cũng chưa cần bàn đến đẹp xấu hay gì. Cơ mà dù sao mình cũng là làm cho ngươi ta, cái quan trọng nhất vẫn là người ta ưng người ta mới chọn. Đẹp hay xấu nó còn do khách quan mỗi người. Có thể chủ thớt với khách hàng không cùng tư tưởng thì cái này dân thiết kế gặp thường xuyên mà. Chẳng qua bác thớt cứ làm quá!
 11. Gurl

  Gurl Thành viên cấp 3

  Arsenelupin Chài, mình ko nghĩ bạn sẽ phản hồi như vậy.
  Mình đâu thấy ai "khen lấy khen để" đâu, chỉ là họ đang so sánh và thấy bìa 2 ổn hơn thì viết ra rõ ràng để khẳng định thôi.
  Bạn có lý lẽ của bạn, mình đọc thấy cũng đúng. Bạn hiểu nhưng chưa làm tới, ví dụ như bạn nói về cái footer của web này- sử dụng màu đen làm nền, màu đỏ là bước đệm và text cần nổi bật là màu trắng đó chứ, đâu ai để màu như bạn mà bạn so sánh?

  Mọi người viết dài, là mong bạn tốt thôi. Nếu đẹp thì chẳng ai đi chê bạn cả, hoặc sẽ chê ít. Nhưng bạn xem- từ đầu chí cuối - ai là người chọn bìa của bạn? Bạn đánh đồng tất cả là ếch ngồi đáy giếng chỉ vì đi ngược lại suy nghĩ của bạn. Chài.
 12. fate.elric

  fate.elric Thành viên cấp 1

  Nhìn vào khả năng thiết kế + thái độ khi bị phê bình của thớt thì thấy bị từ chối là xứng đáng
  Thiết kế bìa sách lại đi lấy bố cục của facebook trong khi nội dung chả liên quan gì đến mạng xã hội cả ? Mắm tôm ăn chung với bún đậu thì ngon chứ xách đi chấm trái cây ăn xem có bị chửi bố thằng điên không

  Bắt chước mù quáng , sử dụng font lung tung vô chủ đích , kĩ năng thiết kế trách một , thái độ tư tưởng , đạo đức nghề nghiệp trách mười . Làm sao bạn biết những người phê binh bạn ở đây là những người chưa từng làm bìa sách ? Lằn ranh giữa phá cách và phá hoại nó mong manh lắm bạn và mình tin là thiết kế của bạn không thuộc vế một
  Nguyễn Tất Thắng, sherilam, jay vũ1 người khác thích bài viết này.
 13. lamvo997

  lamvo997 Thành viên cấp 2

  Chưa bàn đến thiết kế, mà hãy đặt mình là khách hàng ra cửa hiệu mua sách thì sẽ chon cái nào ??? tôi hỏi cháu tôi thì nó thích mẫu của thớt hơn thật.
 14. tianangduoimua

  tianangduoimua Mới đăng kí

  Mắt bạn thật sự có vấn đề rồi, nếu là mình thì vẫn chọn bìa 2 bạn nhé. Nhìn cái lá sen của bạn còn bị sâu ăn nữa kìa, nên lưu ý lại trong việc chọn hình ảnh. Nói tóm lại là mắt bạn thật sự có vấn đề
 15. minpechaya

  minpechaya Banned

  cái hoa sen đẹp hơn bạn ơi :D
 16. jay vũ

  jay vũ Mới đăng kí

  Cả 2 cái đều không đẹp, nhưng cái 1 ko phù hợp và ko có gu thẩm mĩ bằng cái 2, chọn cái 2 là hợp lý rồi.
 17. caphemuoi

  caphemuoi Mới đăng kí

  người duyệt thích cái nào thì cái đó được chọn thôi
 18. khoianha10

  khoianha10 Thành viên cấp 2

  Có ông nào chê về màu sắc thì đi học 1 khoá về sử dụng màu sắc đi nhé. Để coi cách người ta sự dụng hệ màu tương phản như thế nào.
  Chữ đỏ trên nền đen transparent phần gáy sách thế kia nhìn nhức hết cả mắt chả thấy tương phản chỗ nào. Nếu đỏ trên đen tuyền thì đẹp (cũng tùy sắc độ đỏ).
  Màu đỏ đậm trên nền xanh của bầu trời cũng không ổn.

  Cụm chữ di tích Trịnh Hoài Đức mình thấy không ổn nốt.
  Cả 3 hình trên bìa không ăn nhập với nhau lắm. Hình bìa sau màu hơi gắt.
  Thiết kế được chọn không đẹp nhưng an toàn như kiểu sách về lịch sử trước giờ vẫn vậy.
 19. iViperious

  iViperious Thành viên cấp 3

  Kém hiểu biết + bảo thủ = sự NGU dốt.
  Nguyễn Tất ThắngMochi thích bài viết này.
 20. Nguyễn Tất Thắng

  Nguyễn Tất Thắng Rất là bình thường

  :D Bìa 2 mà chỉnh sửa đi 1 tý thì đẹp! Bìa 1 thì chắc đập đi làm lại quá!
  iViperious thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn