Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chàng trai 21 tuổi, dạy vẽ, kiếm 65 triệu đồng/tháng

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 13/8/14.

Lượt xem: 13,649

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Bên cạnh đó, Bằng Max còn nhận vẽ tranh tường với thu nhập lên tới vài chục triệu đồng cho mỗi công trình.

  Ngay từ khi là sinh viên năm nhất đại học, Bằng Max đã mở lớp dạy vẽ để dìu dắt cho các em khóa sau. Dần khẳng định uy tín với tỉ lệ học sinh đỗ đại học trên 60%, lớp học của Bằng Max từ lúc chỉ có 7 người nay đã phát triển lên đến trên 200. Và công việc ấy đã mang đến cho Bằng một thu nhập mà nhiều người mơ ước.
  Đạp xe 22 cây số để đi học vẽ

  Từ nhỏ, Hoàng Thanh đã sớm bộc lộ khả năng hội họa. Năm học lớp 11, cậu giấu bố mẹ, xin đi tập văn nghệ, đi học thêm, đi hoạt động đoàn để bí mật đến lớp dạy vẽ. Lớp học ở thành phố, cách nhà cậu tới 22 km. Cứ mỗi tuần một lần, Thanh lại bền bỉ trưa đạp xe đi, tối đạp xe về.

  [​IMG]
  Bằng Max mới 21 tuổi nhưng đã có thu nhập khiến nhiều người mơ ước.

  Nhớ lại những ngày tháng ấy, Bằng Max chia sẻ: "Lúc đi còn khỏe thì đạp xe hết một tiếng rưỡi. Chiều về mệt nhoài, đạp xe hơn 2 tiếng mới về đến nơi. Khó khăn là vậy nhưng mình vẫn cố gắng đi học bởi thầy dạy nhiệt tình mà lấy học phí rất rẻ: Chỉ 10-20 nghìn đồng một buổi".

  Đến năm lớp 12, Hoàng Thanh mới dám thú thật với bố mẹ. Lúc đầu, bố mẹ Thanh cũng phản đối nhưng rồi đành "nhắm mắt làm ngơ" vì gia đình năm anh em nhưng chưa ai đi học đại học. Hai chị của Thanh dù thi đỗ nhưng đành ở nhà vì điều kiện quá khó khăn.

  Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, thầy dạy vẽ khuyên cậu lên Hà Nội để có điều kiện ôn thi tốt hơn. Với số tiền ít ỏi, cậu chỉ dám đi ôn 11 ngày. Trong một môi trường cơ sở vật chất tốt, có mẫu vẽ, có thầy giỏi chỉ dạy, có bạn bè ganh đua, Hoàng Thanh tiến bộ rất nhanh. Kết quả, cậu đã đỗ vào trường với điểm số 39,5.

  Tự lập sớm, 21 tuổi dạy vẽ cho hai trăm người

  Nhà của Thanh chỉ làm ruộng và trồng na nên kinh tế chẳng khá giả gì. Thương bố mẹ vất vả, cậu quyết tâm tự kiếm sống từ khi là sinh viên năm nhất. Lúc đầu, Thanh làm đủ thứ nghề từ bảo vệ, chạy bàn đến vẽ thuê. Mỗi tháng, Thanh kiếm được hơn một triệu - số tiền không nhiều nhưng với lối sống tiết kiệm thì cũng đủ ăn.

  Cuối năm nhất, cậu trăn trở về việc mở lớp dạy vẽ. Nghĩ lại những ngày tháng ấy, Hoàng Thanh bộc bạch: Mình định mở lớp để dìu dắt những đứa em đồng hương bởi ở quê mình không có điều kiện ôn thi tốt như Hà Nội. Không những thế, học phí lớp của các thầy trong trường hơi cao, mà lớp lại đông nên các thầy cũng không quan tâm hết được.

  Trao đổi ý định với thầy giáo đã dạy mình trước đây, thầy ủng hộ Thanh và giới thiệu các học sinh của thầy lên Hà Nội. Lớp học đầu tiên chỉ có 7 học sinh. Hoàng Thanh thuê một căn phòng nhỏ, tối trải chiếu ra sàn, sáng cuộn lại để lấy chỗ dạy học. Trung tâm mỹ thuật Bằng Max đã ra đời như thế.

  [​IMG]
  Đến nay, cậu đã dạy vẽ cho hơn 200 người.

  Tuy là sinh viên năm nhất nhưng khá đã vẽ tốt. Đặc biệt là hai môn thi đại học là "Bố cục màu" và "Hình học người" thì cậu hoàn toàn nắm trong lòng bàn tay.

  Không những thế, với sự nhiệt tình của tuổi trẻ, cộng thêm tình đồng hương, cậu quan tâm sát sao và chỉ bảo cho từng học sinh một. Thầy trò san sát tuổi nhau nên lớp học lúc nào cũng vui vẻ. Kết quả, 5/7 học sinh của lớp đã đỗ vào trường.

  Tiếng lành đồn xa, học sinh cũ giới thiệu cho học sinh mới, năm thứ hai mở lớp Bằng Max có 23 học sinh và 18 người thi đỗ. Và cứ thế, số học sinh đến lớp cứ đông dần, đông dần. Đến nay, chàng sinh viên 21 tuổi đã dạy vẽ cho trên 200 người.

  Bức tranh mà Bằng Max tâm đắc nhất là bức tranh vẽ hot girl Chi Pu. Đây là bức tranh mà cậu vẽ mẫu cho học sinh trong lớp. Mỗi ngày, học đến phần nào, Bằng lại vẽ phần đó lên bức tranh. Sau gần một tháng, bức tranh hoàn thành. Cậu đem tặng nó cho Chi Pu trong ngày sinh nhật.

  Thu nhập khủng nhờ đam mê

  Bên cạnh dạy vẽ, Bằng Max còn làm xăm nghệ thuật và vẽ tranh tường. Bằng cho biết: Do đã có thu nhập ổn định từ dạy vẽ nên cậu chỉ nhận các hợp đồng lớn. Công việc tư vấn, chọn mẫu, kí hợp đồng, vẽ và thuê thợ không tốn nhiều thời gian.

  Đặc biệt do làm việc mình đam mê nên hầu như cậu không cảm thấy mình phải làm việc. Ngược lại, Bằng Max luôn hang say không biết mệt mỏi. Sau mỗi công trình vẽ tranh tường kéo dài 10 ngày hay nửa tháng, cậu có thể bỏ túi vài chục triệu đồng.

  [​IMG]

  Còn với việc dạy vẽ, học phí của mỗi một buổi học của một học sinh là 50 nghìn đồng. Với hàng trăm người học các khóa nối tiếp nhau, thu nhập bình quân mỗi tháng của cậu dao động từ 10-20 triệu. Cao điểm, trong đợt ôn thi đại học, thu nhập của cậu tăng lên gấp nhiều lần. Tháng 6 vừa qua, cậu thu 35 triệu và tháng 7 lên tới 65 triệu đồng.

  Để kiếm được số tiền ấy, mỗi ngày cậu phải dạy từ 2-3 ca. Những tuần ôn thi, Bằng Max dạy tới 17 buổi mỗi tuần. Mỗi buổi kéo dài 4 tiếng.

  Kiếm nhiều tiền như vậy nhưng cậu lại không gửi về giúp gia đình. Lý giải về điều này, Bằng cho biết: "Bố mẹ không muốn mình làm thêm nhiều vì sợ ảnh hưởng đến việc học. Mình gửi về càng nhiều tiền, bố mẹ lại càng lo. Vì thế, nên mình giấu chuyện mình dạy vẽ.

  Mãi đến cách đây hai hôm, có người đưa cho mẹ tờ báo viết về mình. Lúc đầu, mẹ tưởng mình trộm cắp hay nghiện hút mới bị lên báo. Nhưng đọc xong, biết mình dạy vẽ kiếm tiền, mẹ gọi điện thoại lên và khóc mãi vì mừng quá".

  Công việc làm thêm chiếm nhiều thời gian nhưng không vì thế mà cậu học hành sa sút. Bằng Max cho biết: "Quá trình dạy học, đi vẽ thuê là quá trình ôn luyện và thực hành các kiến thức trên lớp. Vì thế, chúng bổ sung rất tốt cho nhau. Càng dạy, càng làm thì mình càng học tốt".

  Một số hình ảnh khác về Bằng Max và các bức tranh của chàng trai này:

  [​IMG]

  Bức vẽ mà cậu tâm đắc nhất là bức chân dung màu nước hot girl Chipu

  [​IMG]

  Bằng Max đã vẽ nó trong quá trình dạy vẽ truyền thần cho các học sinh

  [​IMG]

  Những bức tranh đoạt giải ba trong triển lãm về tranh tĩnh vật và phong cảnh. Giải thưởng đó đã giúp cậu mở thêm lớp học màu nước.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, Bằng Max còn tìm hiểu về vẽ tĩnh vật

  [​IMG]

  Cậu muốn biến phòng mình thành không gian tranh 3D

  [​IMG]

  Ngoài dạy vẽ, Bằng Max còn nhận vẽ tranh tường

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Một số tác phẩm của Bằng Max

  Ảnh: Việt Hùng và NVCC

  ...
  hoandsg, Crocslee, Babycat231225 người khác thích bài viết này.
 2. noname_0

  noname_0 Thành viên cấp 4

  mai đi học vẽ rùi về mở lớp thôi :">
 3. trandung

  trandung Thành viên cấp 1

  không biết con em mình có phải học ông này không ..nhưng năm vừa rồi nó cũng mới đi ôn và đỗ vào mĩ thuật công nghiệp
 4. NguyenHuuHuy13

  NguyenHuuHuy13 Thành viên cấp 2

  Đẹp trai vãi :D hahaha
 5. Nhật Duy

  Nhật Duy Thành viên cấp 1

  Vẽ đẹp vầy ko 65 triệu / tháng cũng uổng =))
 6. Invisible Universe

  Invisible Universe Thành viên cấp 3

  trừ vẽ anime còn lại ko phải thể loại của mình :)))
 7. chandoiqua123

  chandoiqua123 Banned

  bay len nao la bay len nao ...........................................................................................
 8. ao7892

  ao7892 Thành viên cấp 2

  mình nhớ ko nhầm năm mình thi và ngồi vẽ bài cùng bạn này ... vá bạn ấy sợ bị ng khác làm hỏng bài ... nên ngồi 4 ng quây lại.nói tên thật mới nhớ ra mỗi bằng max mình tưởng b ấy tên băng :v
  treduongpho thích bài viết này
 9. thiennhatgai

  thiennhatgai Thành viên cấp 1

  Bao nhiêu năm rồi làm gì và được gì :(((((((((((((
  hanhmit thích bài viết này
 10. hanhmit

  hanhmit Thành viên cấp 2

  Lớp vẽ của bạn ý ở đâu ế nhể @.@
 11. Sun

  Sun Mới đăng kí

  ao7892 thi ai cũng vậy thôi :D đi thi sợ nhất mấy đứa không biết nhưng phá bài người khác, đang vẽ nó vẩy cho vài đường mực là coi như xong luôn, bài thi cũng như tính mạng của mình á :)))))
  Cậu bạn này học cùng khối với mình :v, hồi đi quân sự hai đứa hút thuốc lào với nhau tí đổ phải ôm lan can suốt =)))))))
  treduongphomgr thích bài viết này.
 12. hnbrand

  hnbrand Thành viên cấp 1

  tài năng thiệt, bạn ấy vẽ đẹp quá
 13. Chloe Moretz

  Chloe Moretz Mới đăng kí

  đọc đến Hot Girl Chi Bú là hết muốn xem mấy cái dưới
 14. nguyenthao811

  nguyenthao811 Thành viên cấp 2

  Mình đang muốn tìm lớp học vẽ, k biết lớp của bạn ý ở đâu nhỉ :-?
 15. nghệ thuật - kiếm tiền là đây :)
 16. Kửng

  Kửng Thành viên cấp 2

  Ngự với trình độ này vẽ Nude là chuyện nhỏ :3
 17. SanJi

  SanJi Thành viên cấp 2

  Ôi nhìn mấy cái tranh chì nét ngọt quá!! ^:)^
 18. amaytinhbang

  amaytinhbang Mới đăng kí

  ÔI đúng là trời ban cho đôi tay và cặp mắt thần thánh vẽ cái nào ra hồn cái ấy
 19. Sư tử đầu hói

  Sư tử đầu hói Thành viên cấp 2

  phải học anh này ngay thôi :-bd
 20. daohien

  daohien Mới đăng kí

  Vẽ đẹp thật đấy. Đúng là tuổi trẻ tài cao mà ^:)^

Ủng hộ diễn đàn