Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chèn dấu ngắt nhảy khi soạn thảo bài viết trong Blogspot là cần thiết

Chủ đề thuộc danh mục 'Hướng dẫn/Thủ thuật Blogspot tại đây' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 6/12/13.

Lượt xem: 10,477

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Khi bạn sử dụng Blogger, nhiều bạn dùng template có sẵn auto read more thì khi nhìn ra trang chủ, các bạn sẽ không thấy blog mình dài lê thê nữa vì đã tự động ngắt bài rồi. Tuy nhiên đó chỉ là bề ngoài thôi, chứ thực chất bài viết vẫn đang dài lê thê đấy!

  Chính vì thế mà nhiều bạn thường hay thắc mắc tại sao mình set hiện ngoài trang chủ là 10 bài viết, nhưng đôi khi chỉ thấy hiện có 4-5 bài viết thôi. Đó là vì có nhiều bài dài quá, cho nên Blogger không thể hiện đủ 10 bài.

  Vậy làm sao để hiển thị đủ 10 bài mà bạn set, hoặc hiển thị hơn 10 bài nếu như bạn thích set cao hơn? Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tính năng chèn dấu ngắt nhảy khi soạn thảo bài viết.

  7lOCsY4.png

  Ở hình minh họa trên, các bạn sẽ thấy chỗ mũi tên chính là cái chèn dấu ngắt nhảy, còn cái nằm trong khung là sau khi chèn dấu ngắt nhảy. Thường thì bạn chèn dấu ngắt nhảy sau dòng đầu tiên của bài viết, nghĩa là bây giờ ngoài trang chủ nó chỉ hiện ra có dòng mô tả phía trên nằm trước dấu ngắt thôi, sẽ không còn hiện ra lê thê nữa.

  Cấu trúc của dấu ngắt nhảy là: <!--more-->

  Tác dụng của dấu ngắt nhảy như các bạn cũng biết, đó là tránh lỗi hiện thị ít hơn số bài mình set ban đầu, và theo cảm tính của mình thì nó còn làm giảm đi thời gian load khi click vào trang chủ, vì nó đã được ngắt gọn lại rồi mà :D

  Chúc các bạn thành công!

  -----
  Bài hướng dẫn này sử dụng trang blog http://wind.vietdesigner.net/ của Thiên Ma làm ví dụ minh họa nhé :v :v

  ...
  Thiên MaJusTa Khôi thích bài viết này.
 2. JusTa Khôi

  JusTa Khôi Thành viên cấp 3

  Phạm Hữu Dư làm giúp em bài tut cách viết bài mà không hiện ra ngoài trang chủ với ạ :D
 3. ovihau

  ovihau Thành viên cấp 1

  Em thường ngắt sau đoạn văn bản và hình ảnh đầu tiên, làm riết cũng quen
 4. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  JusTa Khôi thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn