Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chỉ cần tick mục này, bạn sẽ lưu file Photoshop nhanh gấp 20 lần

Chủ đề thuộc danh mục 'Photoshop Tutorials - Hướng dẫn Photoshop' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 30/3/16.

Lượt xem: 6,861

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Một thay đổi nhỏ có thể giúp quá trình lưu tập tin trên Photoshop nhanh hơn 20 lần.

  Bạn là người thường xuyên xử lý ảnh với Photoshop? Và thường những tập tin ảnh mà bạn làm chứa rất nhiều layer đến nỗi đôi khi máy phải chạy rất lâu mới có thể lưu được nó? Chỉ với một mẹo đơn giản sau đây, tôi chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi lưu file PSD, thậm chí là nhanh hơn 20 lần so với mặc định.

  Trước khi đi thẳng vào vấn đề, tôi muốn tóm tắt về cơ chế nén tập tin của phần mềm hậu kỳ nổi tiếng này. Khi bạn lưu những tập tin có dung lượng lớn, Photoshop sẽ làm động tác nén dữ liệu lại để bảo toàn dung lượng cho ổ cứng của bạn, đây là nguyên nhân đã vô tình kéo dài thời gian xử lý và ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn.

  NZgmEPw.jpg
  Vậy giải pháp là gì?

  Để giải quyết vấn đề này, điều kiện duy nhất là bạn phải có dung lượng trống lớn. Nếu thỏa mãn được điều kiện này, bạn chỉ cần theo bước sau: tắt tính năng nén tập tin để tiến trình lưu được thực hiện nhanh hơn.

  Đối với người dùng Photoshop cao hơn CS5:

  Bạn vào phần Preferences > File Handling > File Compatibility, sau đó tick vào ô “Disable Compression of PSD and PSB Files”.

  Click chọn vào ô "Disable Compression of PSD and PSB Files".

  Còn nếu bạn sử dụng Photoshop bản thấp hơn thì sao?

  Cũng chẳng sao cả, chỉ là bạn cần tốn thêm công đoạn tải về plugin DisallowFlateCompressedPSD của Adobe (hỗ trợ cả hệ điều hành Windows và Mac) là có thể giải quyết được ngay. Plugin có thể tải về tại trang chủ của Adobe.

  Được biết, trang MacPerformanceGuide vào năm 2010 từng thử nghiệm với plugin này và nhận thấy thời gian lưu một tập tin dung lượng 11,33 GB được cải thiện đáng kể - từ 495 giây xuống còn 25 giây, tức nhanh gấp 20 lần (được thử nghiệm trên máy Mac có cấu hình cao tại thời điểm đó).

  Tổng hợp
  Nguồn: GenK

  ...
  lengocvan, Comet Withouse, oOoXiToOo2 người khác thích bài viết này.
 2. Kira no Heart

  Kira no Heart Thành viên cấp 1

  Hay quá ! Tls thớt nhiều, phải test thử mới dc. Cơ mà không biết nếu disable tính năng đó đi thì sử dụng lâu ngày như vậy dung lượng ổ cứng có bị tăng lên không ? Nếu có thì làm sao để 'dọn dẹp' hay xử lí cho dung lượng về lại như cũ ?
 3. tendote04

  tendote04 Administrator

  Kira no Heart nó cũng giống như bạn nén và giải nén file ấy. Bạn nén file lại thì thời gian lưu và lúc giải nén ra nó lâu, nhưng lại tiết kiệm được khá nhiều dung lượng. Còn nếu bạn lưu trực tiếp mà không nén thì dung lượng nó tăng lên nhưng lúc lưu hay mở file nó sẽ mở nhanh hơn. :D
  Kira no Heart, hactyhonbo russo thích bài viết này.
 4. hactyhon

  hactyhon Thành viên cấp 2

  Tức 1 file hoàn chỉnh là 11G, nếu chọn lưu thông thường có thể chỉ là 10g+ (chưa đến 11G) và lưu lâu. Còn theo giải pháp trên, sẽ là 11G+ nhưng thời gian lưu sẽ nhanh hơn? Có phải vậy ko?
 5. adeus

  adeus Mới đăng kí

  vãi cái file gì mà tới 11gb vậy
 6. Inofear

  Inofear Thành viên cấp 1

  Lưu thông thường là 100mb lưu ko nén là 10GB, chắc vậy. Cái giá của nhanh hơn 20 lần là tốn gấp 100 lần khối lượng lưu trữ dữ liệu. Tin ko? Mình có một file UI kit chỉ 66mb và mất 30 phút để mở nó ra và ổ cứng hệ điều hành lập tức bị ngốn mất 8GB để xử lý! Thật là vi diệu
 7. Tiny Love

  Tiny Love Thành viên cấp 2

  luôn có cái giá của nó mà :)) muốn lưu nhanh hơn thì chắc chắn sẽ hao tổn 1 cái gì đó khác
 8. drax

  drax Thành viên cấp 4

  Inofear bạn xem dung lượng bằng ctrl alt i trong ps hay ctrl enter trên ổ đĩa?, có khác nhau đấy.
  cái trò này mình làm thường xuyên từ lâu rồi, không hề có việc file bị nâng dung lượng lên. có điều nên chọn toàn bộ các ổ đĩa trong phần scratch disks, hoặc ổ c trống tối thiểu 20g, ram cao một chút, để tránh tình trạng xảy ra lỗi scratch disks, treo máy bất thình lình.
  Chỉnh sửa lần cuối: 31/3/16
 9. lengocvan

  lengocvan Thành viên cấp 1

  Ôi hay quá, cái máy cùi của mình lưu toàn chờ dài cổ, thanks thớt.

Ủng hộ diễn đàn