Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chia sẻ cách chọn cấu hình máy tính phù hợp với bạn

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi James Dao, 16/8/16.

Lượt xem: 6,540

 1. James Dao

  James Dao Thành viên cấp 1

  the_multiman thân mến, hiện nay card màn hình chia làm 2 loại chính, đó là card chuyên đồ họa và card chuyên game, nhưng hiện tại những loại card ấy có cấu trúc tương đương nhau, bạn sử dụng những tác vụ bình thường thì không thấy khác biệt đâu, ngoại trừ render nặng thì có khác, nếu bạn có giải trí game thì nên chọn Geforce, bù lại bạn đánh đổi sức mạnh render (card của mình cũng GF nhé), mình sử dụng cả 2 nên ngoại trừ render thì yếu hơn Quadro, đánh đổi card thì mình lại có CPU đủ mạnh để bù lại phần card, tóm lại bạn chọn cái nào phù hợp với bạn và tài chính.
  Nếu bạn là người của công việc thì nên chọn quadro.
  Nếu bạn là người của công việc và giải trí thì nên chọn gf.
 2. Phuocy Phan

  Phuocy Phan Thành viên cấp 2

  James Dao bn ơi cho mình hỏi ở TP.HCM có cửa hàng nào bán laptop workstation Dell tốt không ạ? bên PV và TD đều không kinh doanh dòng này. bữa h mình kiếm hoài mà toàn dính phốt thôi
  Thanks nhiều!
 3. James Dao

  James Dao Thành viên cấp 1

  Sorry bạn Phuocy Phan nhé, mình không phải chuyên bên mấy phần laptop cho lắm, cũng không biết chổ nào có bán nữa, bạn search hỏi anh 2 dùm nhé.
  talahuvo9xPhuocy Phan thích bài viết này.
 4. lonelybell

  lonelybell Thành viên cấp 1

  James Dao bạn giúp mình em case 14t làm đồ họa với nhé. Mình làm 2D nhiều, 3D thì ít thôi..
 5. Homiez

  Homiez Mới đăng kí

 6. Văn Master

  Văn Master Mới đăng kí

  Làm con máy tính Pentium nhé bác. Bao mượt GTA luôn :v
 7. duanhseko

  duanhseko Thành viên cấp 1

  mình góp ý chủ thớt nếu bạn nào ko đủ tiền mà muốn cấu hình mạnh thêm tí thì mua i7 haswell 2nd còn bh tầm 1 năm với card 2nd nữa thì 14 triệu là dc cấu hình tương đương 17 triệu :)
 8. Robo

  Robo Mới đăng kí

  Thêm vài ý cho post của bạn James Dao. Nếu các bạn có nhu cầu giải trí là chủ yếu thì không nói, còn nếu các bạn xác định máy chủ yếu là để làm việc thì ngoài VGA ra các bạn nên chú ý tới CPU. Các dòng CPU phổ thông có thể đáp ứng được các tác vụ làm việc cơ bản nhưng nếu đụng tới các tác vụ cao cấp hơn như render hoặc dựng phim thì nên dùng các loại CPU chuyên dụng như dòng CPU Xeon của Intel chẳng hạn. Thêm nữa, nếu dùng để làm việc thì các cấu hình work station với các bo mạch chủ sử dụng 2 CPU Xeon chuyên dụng(có thể lên tới 24 core) sẽ cho hiệu năng cao hơn rất nhiều so với các cấu hình PC dùng CPU core i phổ thông ở cùng tầm giá.
 9. lvt4994

  lvt4994 Mới đăng kí

  1. Bạn ơi giúp mình chọn 1 con case giá tầm 12tr... Nhu cầu của mình là sử dụng PS, Ai, AE, LR,... và rảnh thì đá Fifa online3 nhé
  2. Thanks bạn
 10. cau hinh ok do ban !

Ủng hộ diễn đàn