Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[ Chia sẻ ] Cách lấy điểm từ nhà tuyển dụng từ email đầu tiên

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi babyskill, 12/7/15.

Lượt xem: 4,156

 1. babyskill Mới đăng kí

  Xin chào,

  Hôm trước mình có đăng tin cần tuyển một số bạn design và mình nhận được khá nhiều CV, trong đó mình thấy có một vấn đề là phần lớn các bạn không chú ý đến email đầu tiên khi gửi cho nhà tuyển dụng.

  Mình xin chia sẻ một số ý kiến với tư cách là nhà tuyển dụng để các bạn có thể khắc phục các vấn đề này.

  KZMs696.jpg
  1. Nhà tuyển dụng sẽ nhận được rất nhiều CV cùng 1 lúc nên chắc chắn họ sẽ không có thời gian xem tỉ mì từng CV một, vậy nên khi các bạn gửi nên mô tả sơ qua về khả năng cũng như kinh nghiệm trong email, tiêu đề email rõ ràng viết hoa chữ cái đầu, nội dung có thưa gửi đàng hoàng.

  2. CV nên đính kèm dạng PDF hoặc Word để họ có thể xem trực tiếp luôn, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu xem sản phẩm thì nên đính kèm dạng hình ảnh hoặc sử dụng các trang như behance.

  3. Đa phần các nhà tuyển dụng đều ghét những người cẩu thả nên các bạn nên dành thời gian tạo cho mình 1 trang profile đẹp và chuyên nghiệp, có thể tham khảo các anh chị trong diễn đàn.

  4. Là thiết kế thì tất nhiên các bạn phải biết thiết kế, hãy đưa các sản phẩm mà bạn ưng ý nhất lên trang cá nhân, nếu bạn chưa từng làm project nào cho các doanh nghiệp thì hãy tự nghĩ ra sản phẩm gì đó làm và đưa lên.

  5. Đa phần các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra 1 bài test, họ sẽ không cần gấp nên bạn hãy làm 1 cách chau chuốt, đừng vội vàng, và cần thông báo cho nhà tuyển dụng về thời gian bạn cần để hoàn thành.

  ...
  KzKingMQ, Zane Princeton, hallowilicious1 người khác thích bài viết này.
 2. Vũ_Minh

  Vũ_Minh Thành viên cấp 2

  :like::like::like::like:
  Rất hay thực tế và chuyên nghiệp. Một công ty rất đáng cho Designer cống hiến. Nếu có nhu tuyển dụng, hãy cho em một cơ hội tham gia làm việc tại quý công ty. (Vuminh15.1@gmail.com)
 3. duypv2742

  duypv2742 Thành viên cấp 3

  Like cho bác. Khá tốt cho những bạn muốn làm nhưng chưa coi trọng khách hàng.
 4. Soullegend

  Soullegend Thành viên cấp 3

  cái bạn V Minh để cái avatar đó thì mình cam đoan đến tết maroc cũng ko ai liên lạc đâu, đổi đi :))
 5. Vũ_Minh

  Vũ_Minh Thành viên cấp 2

  Hehe. Soullegend cái avatar đó lúc em mới vào nghề làm để đến giờ mang tính chất giải trí. Mà nói vậy chứ nếu có sâm mình thật chưa chắc hổ báo nha anh, thấy mấy thằng giết người hàng loạt ở VN mình co sâm gì đâu.:)):)):))
 6. QuyenLee

  QuyenLee Mới đăng kí

  Vũ_ Minh. Designer xăm mình cũng được nhưng mà sai chính tả là ko có được đâu nha /:):))
  Hi im Bisu thích bài viết này
 7. Hi im Bisu

  Hi im Bisu Thành viên cấp 2

  thank bác đã chia sẻ.
  Mình còn thiếu điều này:" Đa phần các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra 1 bài test, họ sẽ không cần gấp nên bạn hãy làm 1 cách chau chuốt, đừng vội vàng, và cần thông báo cho nhà tuyển dụng về thời gian bạn cần để hoàn thành. "

  Mỗi khi có ý định gì thì mình thường cố gắng làm nó thật nhanh, mà làm nhanh thì thường rất hay cẩu thả.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn