Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chia sẻ cách tính công suất máy phát điện cho mọi người đọc chơi, đôi khi rất cần đấy nhé !

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Kute_Artist, 5/12/17.

Lượt xem: 7,905

 1. Kute_Artist Mới đăng kí

  Khi có nhu cầu trang bị hoặc thuê máy phát điện, bạn sẽ băn khoăn không biết làm như thế nào để có thể chọn đúng công suất máy phát điện để đảm bảo đúng và đủ công suất, tiết kiệm chi phí vận hành cũng như giá thành tốt nhất.

  Điều đầu tiên cho việc chọn máy phát điện phù hợp đạt hiệu quả chính là tính công suất máy phát điện đúng và đủ. Vì nếu các bạn tính thừa công suất thì sẽ gây lãng phí chi phí vận hành cũng như chi phí trang bị mới hoặc thuê máy. Nếu tính thiếu công suất sẽ gây tình trạng quá tải, giảm tổi thọ máy hoặc thậm chí gây cháy nổ hoặc có thể không khởi động được máy phát điện. Vậy làm thế nào để tính đúng và đủ công suất, xin hãy làm theo hướng dẫn theo 3 bước sau đây:
  [​IMG]
  Bước 1: Bạn hãy lập danh sách chi tiết toàn bộ thiết bị mà bạn tính sử dụng máy phát điện để cung cấp điện. Sau đó bạn kiểm tra thông số điện năng tiêu thụ của từng thiết bị để xác định công suất thực theo KW. Lưu ý tính công suất tối đa (dòng điện khởi động) của từng thiết bị. (bạn có thể tìm thấy thông số điện năng tiêu thụ ở tem nhãn, cateloge, bao bì hoặc sử dụng giáo sư google nhé). Đôi khi bạn gặp phải thông số không phải là kW mà là HP (sức ngựa/mã lực), A,V kVA,… thì xin hãy quy đổi đơn vị như sau:

  - 1kW = 1000 W

  - 1kVA=1000 VA

  - 1 HP = 0.736kW

  - 1kVA= 1kW/cosφ

  - Hoặc bạn chỉ có thông số dòng điện A(ampe) và điện áp V (volt), hệ số công suất (cosφ) thì tính công suất P(công suất)=UIcosφ (Đơn vị : U : V; I : A & P là W). Bạn lưu ý chuyển sang kW nhé.

  Trong đó cosφ là hệ số công suất của từng loại thiết bị theo nhà sản xuất cung cấp có giá trị từ 0-1. Bạn có thể tìm thấy trên tem nhãn thiết bị. Nếu bạn không tìm thấy thì có thể tính theo giá trị mặc định của cosφ là 0.8

  Lưu ý:

  Thứ tự đóng tải các thiết bị có công suất lớn có một ý nghĩa quan trọng trong việc lựa chọn công suất biểu kiến kVA. Để đạt hiệu quả tối ưu chúng ta nên đóng tải cho các thiết bị có công suất lớn trước, nhỏ sau.

  Bước 2: Sau khi chúng ta có đầy đủ thông số điện năng tiêu thụ của toàn bộ thiết bị sử dụng nguồn điện từ máy phát điện. Bạn hãy tổng hợp toàn bộ lại theo công suất thực kW, sau đó chuyển đổi sang công suất biểu kiến kVA với hệ số công suất là 0.8. Ví dụ tổng số công suất thực của bạn là 800 kW thì quy đổi ra kVA = 800/0.8 = 1000 kVA.

  Để đảm bảo máy phát điện hoạt động an toàn, hiểu quả thì các nhà sản xuất khuyến cáo chỉ nên sử dụng từ 70%-80% công suất tối đa của máy. Do vậy, nếu công suất tiêu thụ của bạn là 1000 kVA thì công suất máy phát điện sẽ là 1000/80%=1250 kVA.


  Bước 3: Nhiều khi bạn chưa được tư vấn về hệ số hoạt động đồng thời của thiết bị. Điều này sẽ giúp bạn tính toán kinh tế và hiệu quả hơn. Đó là tính tới việc hoạt động đồng thời của tất cả các thiết bị mà bạn tính khi sử dụng máy phát điện. Thực tế thì hiếm khi 100% thiết bị đều được sử dụng đồng thời phải không bạn? Hệ số hoạt động đồng thời là từ 70%-90% của công suất. Nếu lấy 80% thì công suất máy như ví dụ trên sẽ là: 1250*80% = 1000 kVA.


  Đến đây bạn đã có công suất máy cần sử dụng. Tuy nhiên để chọn máy phát điện đúng thì bạn lưu ý sau:

  - Nếu máy phát điện chạy ở chế độ dự phòng mất điện lưới với thời gian chạy không quá 1 giờ trong 12 giờ thì chọn máy phát điện với công suất trên là công suất dự phòng (Stand-by Power)

  - Nếu máy phát điện chạy ở chế độ liên tục thay điện lưới với thời gian chạy lớn hơn 1 giờ trong 12 giờ thì chọn máy phát điệnvới công suất trên là công suất liên tục (Prime Power)

  - Nếu máy phát điện chạy ở chế độ nguồn chính (không có điện lưới) thì chọn máy phát điện với công suất trên là công suất liên tục nguồn chính (Continuous Power)

  [​IMG]


  Nếu cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi : 096 119 5353 hoặc tham khảo thêm website của chúng tôi \
  hhgvietnam.com - mayphatdienmienbac.com - chothuemayphatdien.net

  ...

Ủng hộ diễn đàn