Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chia sẻ đến các bạn về 3 mô hình phát triển phần mềm

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi hongson1992, 12/6/18.

Lượt xem: 4,190

 1. hongson1992 Mới đăng kí

  Mỗi dòng sản phẩm phần mềm ra đời đều vượt qua các bước phát triển nhất định. đối với những mô hình phát triển phần mềm, chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy quy trình phát triển của sản phẩm mà mọi người tạo ra.

  Waterfall Model (Mô hình thác nước)
  [​IMG]

  Waterfall Model là 1 mô hình kiểm thử phần mềm phổ biến về vòng đời phát triển hệ thống phần mềm. Thường được xem là cách tiếp xúc cổ điển đối với vòng đời phát triển hệ thống, mô hình này mô tả 1 phương pháp phát triển tuyến tính và tuần tự. Waterfall Model có những mục tiêu riêng biệt cho từng thời kỳ phát triển. một khi một giai đoạn phát triển được hoàn thành, sự phát triển sẽ tiếp tục phát triển các giai đoạn sau và không có quay trở lại.

  Ưu điểm:

  Waterfall Model có thể phân cấp và kiểm soát quản lý.

  Mỗi thời kỳ phát triển diễn ra theo thứ tự nghiêm ngặt, thiếu bất kỳ bước trùng lặp hoặc lặp lại nào.

  dễ làm và dễ hiểu và dễ sử dụng

  Dễ dàng sắp xếp công việc.

  Nhược điểm:

  Waterfall Model không cho phép nhiều sự phản ánh hoặc sửa đổi. Khi 1 ứng dụng đang tại thời kỳ thử nghiệm, rất khó để quay lại hay đổi sang bất kì 1 cái gì.

  Không phù hợp đối với các dự án dài hạn

  Rất khó để đo lường sự tiến bộ trong những giai đoạn.

  Spiral Model (Mô hình xoắn ốc)
  [​IMG]

  Spiral Model - được hình thành bởi Barry Boehm vào năm 1986 - là 1 phương pháp phát triển phần mềm hỗ trợ trong việc lựa chọn mô hình quy trình tối ưu cho một dự án cụ thể. Spiral Model là sự kết hợp từ: mô hình xây dựng gia tăng, mô hình thác và mô hình tạo mẫu, Nhưng được phân biệt bằng một tập hợp sáu đặc điểm bất biến. Nó có tác dụng nhận thức và quản lý rủi ro. mẹo tiếp cận theo hướng rủi ro của Spiral Model đảm bảo bạn sẽ nhìn nhận được trước các rủi ro và chuẩn bị những chia sẻ xử lý nó.  Ưu điểm:

  đối với cách tiếp cận của Spiral Model làm cho dự án của bạn rõ ràng hơn bởi vì theo thiết kế, mỗi xoắn ốc phải được xem xét và phân tích kỹ càng.

  khách hàng có thể thấy sản phẩm đang hoạt động ở giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển phần mềm

  Có thể thêm những đổi sang khác nhau ở thời kỳ cuối của vòng đời phát triển.

  Kiểm soát tài liệu mạnh mẽ.

  Nhược điểm:

  Vì giám sát rủi ro đòi hỏi nguồn lực bổ sung, mô hình này có thể khá tốn kém. Mỗi vòng xoắn đòi hỏi chuyên môn cụ thể, vần đế này làm cho quy trình quản lý trở nên phức tạp hơn. Đó là lý do vì sao mô hình này không thích hợp cho những dự án nhỏ.

  một số lượng lớn các thời kỳ trung gian nên cũng sẽ kéo theo một lượng lớn tài liệu.

  Quản lý thời gian có thể khó khăn.

  > Ngoài việc tìm hiểu các mô hình phát triển phần mềm bạn nên tìm hiểu thêm về khóa học kiểm thử phần mềm để có thể tự kiểm tra được những phần mềm của mình làm ra có tốt hay không.

  V-Model

  [​IMG]

  V-Model là một mô hình phát triển theo mẹo tuyến tính được áp dụng trong chu kỳ phát triển phần mềm (SDLC) . Mô hình V tập trung vào 1 giải pháp khá điển hình của thác nước theo những giai đoạn nghiêm ngặt, từng bước. Mặc dù giai đoạn ban đầu là giai đoạn thiết kế rộng, tiến trình giảm dần qua các thời kỳ chi tiết hơn, dẫn đến triển khai và mã hóa và cuối cùng trở lại qua tất cả các giai đoạn thử nghiệm Trước lúc hoàn thành dự án.  Ưu điểm:

  đơn giản và dễ áp dụng.

  các hoạt động thử nghiệm như lập kế hoạch, thiết kế thử nghiệm diễn ra tốt. vần đế này tiết kiệm rất nhiều thời gian. Do đó cơ hội thành công cao hơn mô hình thác nước.
  Theo dõi lỗi tự động - đó là lỗi được tìm thấy ở thời kỳ đầu.

  Hạn chế những khuyết tật.

  Hoạt động tốt cho những dự án nhỏ, nơi các yêu cầu dễ hiểu.

  Nhược điểm:

  Ít linh hoạt.

  Nếu bất kỳ chuyển nào xảy ra tại giữa chừng, thì những tài liệu kiểm tra cùng với những tài liệu yêu cầu phải được cập nhật.

  Trên đây là 3 mô hình phát triển phần mềm phổ biến: Waterfall Model, Spiral Model, V-Model mà Devpro Việt Nam cung cấp để bạn tham khảo.

  Chúc người thành công!

  ...

Ủng hộ diễn đàn