Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chia sẻ kinh nghiệm xác định tên font chữ mà bạn cần biết

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Typography' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 3/6/17.

Lượt xem: 33,006

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Sau đây là 1 số tóm tắt của video chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm tên font chữ để các bạn dễ theo dõi:
  - Dùng chuyên mục WhatTheFont của website Myfonts, các bạn có thể xem cụ thể tại bài viết này:
  => https://vietdesigner.net/2012/05/kinh-nghiem-tim-kiem-font-chu-hieu-qua/
  - Hình ảnh chứa font chữ cần tìm kiếm phải rõ ràng, tốt nhất là nền 1 màu và chữ không dính sát vào nhau, nếu ảnh không rõ ràng bạn cần dùng Photoshop để tách từng chữ cái ra để giúp việc xác định font chữ hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo tips tối ưu hình ảnh của Myfonts tại đây.
  - Sau khi đã tới trang kết quả những font giống với font bạn muốn, nếu như chưa hài lòng với những kết quả đó bạn có thể ấn vào dòng Consult an expert hoặc WhatTheFont Forum ở trang kết quả để tạo topic hỏi font chờ chuyên gia giải đáp. (với điều kiện là bạn đã đăng ký nick thành viên Myfonts). Lưu ý 1 điều là bạn không thể vào lập ngay topic hỏi mà chưa qua bước upload ảnh font để xác định font chữ.
  - Bạn cũng có thể tham gia group của Việt Font trên Facebook để up ảnh hỏi font chữ
  => https://www.facebook.com/groups/vietfont/
  - Để tìm kiếm font chữ Việt hóa đẹp bạn có thể lên website: http://font.vietdesigner.net/
  - Các bạn nên tìm hiểu về quy luật của font chữ, khi đã nắm bắt được nó rồi thì việc tự xác định được tên font chữ cũng dễ dàng hơn là phụ thuộc vào việc hỏi người khác, bạn có thể tham khảo bài viết này:
  => https://forum.vietdesigner.net/threads/bi-mat-giup-ban-tim-kiem-font-chu-de-dang.130103/

  Và sau đây, mời các bạn xem video (vì làm gấp nên video trình bày chưa thực sự chuyên nghiệp mong các bạn thông cảm)  Vì kiến thức có hạn nên chắc chắn rằng bài viết này sẽ còn nhiều thiếu xót, rất mong các bạn có kinh nghiệm sẽ bổ sung thêm góp phần cho bài viết thêm hoàn thiện và đầy đủ nhé ;)

  ...
  ThienFurniture, Hồng SơnBíĐỏ thích bài viết này.
 2. ThienFurniture

  ThienFurniture Thành viên cấp 2

  Rất hay, cảm ơn bác. Thi thoảng bắt gặp một font chữ đẹp mà không biết hỏi ai. :D
 3. YeuAdobe97

  YeuAdobe97 Mới đăng kí

  =D>=D> rất hữu ích cảm ơn a đã chia sẻ
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Thấy add @ Dư nói, các bạn có thể bổ sung, cho tìm kiếm mở rộng hơn, thì mình bổ sung thêm, thật ra My Fonts chấm cơm chỉ tìm kiếm trong nội bộ fonts bán tiền của nó có, (khoảng 10 mẫu fonts thoai) chứ hok chịu tìm kiếm mở rộng ra ngoài vùng Google mà tìm, mình giới thiệu các bạn trang tìm kiếm mạnh hơn dưới này, đó là What_Font_Is chấm com.

  https://www.whatfontis.com/

  nó tìm ra ngoài Google luôn, tìm fonts free hoặc All Fonts (là cả 2 loại vừa fonts free vừa fonts bán tiền ngoài Google), mẫu tìm sẽ lên tới 40 mẫu fonts lận, nhiều gấp 4 lần mẫu fonts web trên kia, các bạn có thể mở rộng tìm.

  [​IMG]
  Bát Nhã thích bài viết này
 5. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  tranvan.muon trong video e cũng có đề cập đến trang whatfontis rồi, đã thử trang này măc dù nó tìm font ở nhiều nơi nhưng kết quả của nó hơi tùm lum và lộn xộn. Hay tại e chưa biết cách tìm nhỉ :-?
  tranvan.muon thích bài viết này
 6. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Phạm Hữu Dư : ủa ! vậy là đã có 2 web rùi à, thì cũng là cái My fonys thì ít mẫu. What Fonts nhiều mẫu hơn, hình đã có sẵn, up lên cho cả 2 dò tìm, dc hay hok dc, thì lấy đại cái mẫu fonts gần giống sài đỡ ! ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 5/6/17
 7. Ho van linh

  Ho van linh Thành viên cấp 1

Ủng hộ diễn đàn