Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chia sẻ lightroom preset và những resource khác

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Lightroom' được đăng bởi jackbee, 1/2/15.

Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Lượt xem: 3,060

 1. jackbee Mới đăng kí

  Xin chào,
  Tham gia diễn đàn đã lâu, mình cũng ko có đóng góp gì nhiều cho diễn đàn, hôm nay vào lại, thấy các bạn chia sẻ và thảo luận rất sôi nổi. Thiết nghĩ là 1 thành viên của diễn đàn, mình cũng nên đóng góp 1 chút ý kiến để xây dựng diễn đàn và cộng đồng VietDesigner ngày một lớn mạnh và phát triển.
  Chia sẻ là một việc rất đáng hoan nghênh, tuy nhiên thiết nghĩ chúng ta cũng nên tôn trọng bản quyền và sức lao động của người khác. Các bạn nghĩ thử coi, nếu các bạn là tác giả của những bộ preset mà phải bỏ công rất lâu mới tạo ra được, không chỉ thế nó còn là sản phẩm vận hành để phát triển cả 1 tổ chức /công ty, nay lại bị đem đi chia sẻ miễn phí, các bạn sẽ nghĩ thế nào? Cảm ơn các bạn đã tốt bụng chia sẽ những nguồn tài nguyên như "preset( với những tiêu đề rất tít như: chia sẻ bộ preset 1xx$, vv..) Tuy nhiên các bạn làm vậy là vi phạm bản quyền, và là một hành động không tôn trọng thành quả trí tuệ, và sức lao động của người khác. Nếu một người ko biết tôn trọng thành quả, sức lao động và sự sáng tạo của người khác, thì làm sao có thể quý trọng được thành quả và sức lao động của chính mình?? Chắc chẳn những người như vậy sẽ ko thể nào có những sản phẩm sáng tạo, và thành công được.
  Công động Designer Việt, nên trở thành một cộng đồng của những con người sáng tạo và làm việc chân chính, là nơi chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng để phát triển trên chính đôi chân và khả năng của chính mình. Đồng thời, nếu những box vi phạm bản quyền và chia sẻ tài nguyên "trộm cắp (hoặc có thể bạn rất giàu sẵn sàng bỏ ra vài trăm $ , nhằm câu like)" tồn tại về lâu về dài thì forum sớm muộn cũng sẽ bị đóng cửa, chưa tính đến chuyện có thể vướng vào các vụ kiện cáo hoặc vi phạm bản quyền sau này.
  Cộng đồng VietDesigner , một cái tên rất hay và rất "kêu", nhưng hãy làm cho nó trở thành cộng đồng thể hiện bộ mặt chân chính của những designer Việt Nam tài năng thực sự, chứ không phải là nơi làm cho hình ảnh đó xấu đi.
  Vài dòng đóng góp ý kiến, hy vọng các bạn sẽ có suy nghĩ tích cực, lành mạnh, và biết quý trọng hơn thành quả lao động của bản thân và người khác.
  Chúc một ngày tốt đẹp.

  ...
 2. quangnguyen111

  quangnguyen111 Thành viên cấp 2

  Post nhầm Box rồi nhé! Coi chừng bị ban lại hỏi vì sao nước biển lại mặn!
  Còn về vấn đề bạn nói nghe cũng đúng đấy! Chắc là bạn đã share những gì bạn làm ra được cho mọi người nhiều lắm nhỉ!
 3. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  jackbee à mình thì thấy có vấn đề gì đâu nhỉ.
  Nếu không có chia sẻ thì bạn nghĩ như thế nào, đâu phải ai cũng có tiền để mua.
  Bạn sẽ nói đó là công sức của tác giả, công nhận nhưng họ bán để lấy tiền đấy, dùng sản phẩm của họ bán lại thì lúc đấy mới gọi là vi phạm, còn chia sẻ sản phẩm của họ để học hỏi thì vẫn chẳng vấn đề gì.
  Nếu tất cả để cho cộng đồng thiết kế Việt phát triển và nâng tầm lên thì mình ủng hộ việc share tràn lan và không cần điều kiện như ở diễn đàn này.

  Bạn thử nghĩ theo những góc độ khác nhau xem nhé

  Một nhà thiết kế tài năng tương lai mà hiện tại không có điều kiện mua những thứ phục vụ cho việc học hỏi thì như thế nào, Quá thiệt thòi khi cả thế giới đầy những tài nguyên được share mà nhân tài nước mình vì ba cái suy nghĩ của những người tôn trọng bản quyền thái quá mà họ không có điều kiện tiếp xúc và học hỏi.

  Ở một góc khác khi chia sẻ càng nhiều tên tuổi của tác giả được càng nhiều người biết đến, đó cũng là cái lợi dành cho tác giả, gọi là danh đấy

  Do đó nếu thực sự tôn trọng bản quyền tác giả khi chia sẻ tài nguyên bạn nên ghi chú tên tác giả và không quên kèm theo câu nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm với mục đích thương mại hãy mua nó từ tác giả.

  P/s: Trên đây là thiển ý của mình, nếu thực sự lập luận của bạn trái ngược hãy cùng nhau trao đổi nhé!
 4. Lemonnations

  Lemonnations Thành viên cấp 1

  xin lỗi mình dùng win cờ rắc :D
 5. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  Lemonnations bạn trẻ à nếu lười động não thì đừng thưa thốt, ảnh hưởng đến công sức của người viết bài đầy tâm huyết như thớt.
 6. Ab Le

  Ab Le Việt Lightroom

  Vì đây là vấn đề nhạy cảm dễ gây tranh cãi trong diễn đàn, dẫn đến nhiều rắc rối. Mình xin được đóng topic này lại. Mọi người có thể vào đọc, suy nghĩ và cống hiến theo cách của mình để làm tốt hơn cho diễn đàn.
Tình trạng chủ đề:
Chủ đề đã bị khóa bình luận

Ủng hộ diễn đàn