Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Chibi] Mash up Cổ tích :v

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày chibi' được đăng bởi Tiểu Bảo, 26/5/14.

Lượt xem: 8,899

 1. Tiểu Bảo Thành viên cấp 1

  Chuyện là lần đó đi cà phê Acoustic, cô MC VÔ cùng DUYÊN dáng của quán giới thiệu một bài hát như sau:
  "Sau đây Khánh Ly (tên của cổ) xin kể đến quý vị nghe một câu chuyện,... chuyện kể rằng có một tình yêu trắc trở và ngang trái giữa 3 người, có 2 chàng trai cùng yêu thương rất đậm sâu một cô gái, khổ nỗi, 2 chàng trai này lại là anh em ruột - anh em sinh đôi của nhau. Cô gái cứ ngập ngừng không thể đưa ra quyết định. Thì người anh, biết được em mình yêu cô gái nên muốn nhường lại cho em... Thế là anh đăng ký tòng quân để ra chiến trường... Cô gái quá đau buồn vì sự ra đi đó, hàng ngày bồng con (ở đâu ra zậy) lên đỉnh núi để chờ người thương... Khóc, và nhớ thương, cho đến một ngày hóa đá ngàn năm... Vâng và bây giờ là bài hát NGƯỜI ĐÀN BÀ HÓA ĐÁ!!!"

  Lần đầu tiên được nghe một bản mash up truyện cổ tích ở đây là Trầu Cau và Hòn Vọng Phu...
  Thật ra, muốn nói, chừng khoảng 20, 30 năm nữa, khi bọn trẻ lớn lên sẽ chẳng biết được đến những câu chuyện cổ tích như vậy, đơn giản vì giờ chúng có những món văn hóa giải trí khác.
  Đồng ý rằng khi người ta lớn lên, người ta sẽ nhận ra truyện cổ tích thật sự RẤT CÓ VẤN ĐỀ,... vì những tình tiết vô lý này nọ, hay cách xử sự của các nhân vật cổ tích,.... tuy nhiên cũng chính truyện cổ tích, hãy cứ cho trẻ em được học cơ bản rằng xã hội chỉ có TRẮNG và ĐEN, và "Ở hiền gặp lành - Ở ác gặp dữ" chẳng hạn, rồi từ từ trẻ em sẽ dùng chính kinh nghiệm sống của mình khi lớn để tự xác định rằng: Ranh giới giữa trắng và đen rất mong manh hay... ở hiền, hiền như thế nào mới gặp được lành...
  Cổ tích nước ngoài thì đôi khi làm quá các mối quan hệ ứng xử giữa con người kiểu như: tại sao dì ghẻ luôn ác, tại sao Lọ Lem lại quá an phận, tại sao hoàng tử và công chúa yêu nhau chỉ bằng những cái nhìn đầu tiên... Thỉnh thoảng tuyệt đối hóa sức mạnh của Tình yêu.. V..v... Còn truyện cổ tích Việt Nam, bên cạnh những câu chuyện đại loại thế, bao giờ người bình dân xưa cũng lồng vào mỗi câu chuyện là một bài học về văn hóa của đất nước, hay những phong tục, tập quán của dân tộc. Ví như Hòn Vọng Phu là sự giải thích nhiệm màu cho bức tượng đá có dáng hình người phụ nữ ôm con ở Đồng Đăng - Lạng Sơn, hay Trầu Cau lại là cách giải thích cho tục ăn trầu của người Việt cổ.

  Tuy nhiên, cổ tích liệu có còn là những bài học vỡ lòng hay không? Cái này còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Ngày nay sẽ có rất ít trẻ em thích ngồi vào lòng bà hay mẹ để nghe truyện cổ tích, và các nhân vật cổ tích cũng đang dần bị thay thế bằng các nhận vật truyện tranh, nhân vật game???
  Dẫu gì, cũng cứ tin đi, những giá trị thật, giá trị đúng đắn thì sẽ có cách tồn tại của riêng nó!

  Em xin hết! Cảm ơn các bác đã đọc đến dòng cuối này :3
  P.S: 2 chị trong hình mà gặp nhau chắc zdui... Lên khoe Chibi có tấm mà nói nhiều vãi...

  [​IMG]

  ...
  dongvuHẻo Hóm Hĩnh thích bài viết này.
 2. Thảo Chibi

  Thảo Chibi Thành viên cấp 2

  Haaaa, bị kết bạn rồi đó nha! >:D<

Ủng hộ diễn đàn