Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chiếc iphone 5 giá hơn tấn gạo và nỗi xấu hổ của thế hệ trẻ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 17/2/13.

Lượt xem: 25,323

 1. Việt Nam

  Việt Nam Thành viên cấp 2

  Mình đang là SV năm 3, 1 hôm chả biết tsao quay sang hỏi thằng bạn: "Mày biết chủ tịch nước nước mình là ai ko? "
  nó ráo hoảnh: "ko"
  OMG tầng lớp tri thức đây ư???!!!
  leduc92 thích bài viết này
 2. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  :-<

  bọn nó nói đúng chớ ta :-?

  ở VN đâu phải cào bằng NVQS ai cũng đi. Thằng có thân có thế, có tiền đút thì miễn, ko đút thì bị đi. Nhiều đứa có điều kiện thì trốn ra nước ngoài (du học). Học ĐH xong tại sao phải đi mất 18-24 tháng trong khi thằng kia ra trường là xin việc có nơi làm ấm áp? :O

  Nhìn sang thằng Hàn: hết cấp 3 là lùa đi hết, ca sĩ, điễn viên thì cho hoặt động đến khoảng 2 mươi mấy là lùa đi sạch :-?
  dieu1991gdae2811 thích bài viết này.
 3. ShuLily

  ShuLily Mới đăng kí

  Tui thấy thằng cha viết báo kêu là các em bây giờ lên facebook chém gió chửi đời chứ chuyện chả làm không khác.
  Làm 1 bài tính đơn giản hen, du học sinh tự túc 1 năm ở Mỹ tốn khoảng 1 tỷ bạc, về nước làm lương bao luôn 10tr/tháng, bao nhiêu đứa đánh liều về VN làm?
  Bệnh viện ở VN 1 giường nằm từ 2 đến 4 người, trường đại học thì tỷ lệ chọi sơ sơ là 1/100, nhưng nhà nước bỏ nghìn tỷ ra xây cái BẢO TÀNG ( mà chưa có đồ cổ )
  Nước mình là nước trọng nông nghiệp, thế nhưng kỹ sư nông nghiệp đào tạo ra lương như bèo cám còn mạt hơn nông dân, chưa kể còn loay hoay giữa cái trò công nghiệp hóa trong khi ngân hàng thì siết cổ doanh nghiệp đến phá sản. Vậy lấy ai CNH nữa?
  Cuối cùng là, mở tivi mở báo ra là thấy tham nhũng, ngay cả mấy chương trình Táo quân cũng chỉ biết hứa qua loa, dường như cái trò hứa hứa hứa đã là bản sắc ( hay bản chất? ) của dân Việt Nam vậy đó.
  Vậy những điều đó có phải do 8x 9x gây nên không?
  Mà ông là phóng viên chứ ông có biết là sử dụng hình ảnh của người khác mà không xin phép là vi phạm luật báo chí và không tôn trọng nhân vật trong hình không? Ông có dẫn nguồn hình chưa? Có để câu "Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa..." chưa? Hay ông viết báo lá cải riết rồi quên mất nguyên tắc trình bày bài báo chính quy?
 4. Windylh

  Windylh Thành viên cấp 1

  các bạn không thể đổ lổi lên trên thế hệ trước hay thế hệ sau!vì như vậy thế hệ trước củng có quyền đổ lổi cho thế hệ trên nữa!chúng ta đang ở thế hệ trẻ nếu như vài chục năm nửa thì thế hệ trẻ lúc đó sẻ biết đổ thừa cho ai chưa kể giới trẻ được học hành nhìu hơn xưa rất nhìu suy ngỉ củng khác?mỗi người chúng ta đều là có trách nhiệm như nhau !mổi người có ý thức trách nhiệm của mình thì đất nước mới khá hơn được!:*mình thấy hiện nay mọi người cứ dưới đổ lổi cho trên ,trên đổ lổi cho dưới trong khi tất cả có ai chịu nhìn lại bản thân!xã hội hông thể thay đổi nếu chỉ 1 bộ phận thay đổi ...
 5. NoName8x

  NoName8x Mới đăng kí

  Bài viết rất ý nghĩa và sâu sắc, Hay cho câu :".. những con người đáng vinh danh trong thời kì phát triển mới của Đất nước, sẽ từ những người trẻ biết nhìn xa trông rộng, biết sống có lý tưởng, nhìn xa hơn những hoài bão cá nhân, là những người trẻ, biết thấy xấu hổ, thấy nhục của ngày hôm nay. "

 6. Eminem

  Eminem Cựu quản trị

  Ý ở đây là các bạn trẻ ấy nói trên Fb rất hay, hùng hồn, nói sẽ đánh.
  nhưng nếu có giấy nhập ngũ là oằn tà nà vằn ngay.
 7. Kizx

  Kizx Thành viên cấp 2

  Nói chung cũng chỉ là đưa ra phân tích, đưa ra chỉ trích, sau đó hứa hẹn.
  Còn cái GIẢI PHÁP thì chả thấy đâu cả.
 8. Bamb0o

  Bamb0o Cựu quản trị

  Ngày xưa e có đứa bạn nhà cũng khá giả, bố mẹ cũng chiều :3 em đi làm thêm cả tháng được hơn triệu về khoe với nó thì nó bảo nó ở nhà ăn chơi bố mẹ cũng cho vài triệu :'( nghĩ cũng tủi thân vs các bạn nhà có bố mẹ chiều chuộng quá đáng :v :v nói đến ip thì gần nhà có 1 ẻm bố sửa xe nhưng nhất quyết bảo " không có ip con không chịu đi học", tsb 18 tuổi đầu rồi mà còn mở mồm ra nói được những câu đấy :'( cái thể loại k biết giá trị của đồng tiền bố mẹ làm ra nhiều lắm, nhan nhản luôn :v chẳng nói gì chứ ngày xưa mình không ít thì nhiều :") sau này lớn, bắt đầu đi làm, bắt đầu kiếm được chút tiền mới bắt đầu hiểu được :")
  sun_writer, KizxPolar Light thích bài viết này.
 9. goal

  goal Thành viên cấp 3

  "Khí" mà -_-
 10. Kizx

  Kizx Thành viên cấp 2

  Mình mà nói câu đấy với bố mẹ mình, bảo đảm hôm sau ra đường ở .
 11. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  Trong gia đình, trẻ con phản ánh hành động và thái độ của người lớn. Nếu cha mẹ hay quát tháo dọa nạt con thì con cũng sẽ quát người khác, kể cả người lớn. Nếu cha mẹ đánh con thì con cũng sẽ bạo lực với các bạn. Ngược lại, cha mẹ hòa nhã hay cười thì con cũng sẽ luôn thân thiện với người ngoài.
  Ngoài xã hội thì cũng vậy thôi, thế hệ đi trước giờ ko là tấm gương để thế hệ trẻ “soi” vào đó như một tấm gương để học tập theo thì mắc gì phải xấu hổ?
  Jason B thích bài viết này
 12. Jason B

  Jason B Thành viên cấp 2

  Đọc xong cứ thấy nhói nhói trong người :-<
  Yêu nước, và có tinh thần dân tộc bây giờ chẳng biết phải dùng cái gì để đánh giá.
  Làm gì còn cái thời cầm dao cầm súng động tí đánh nhau nữa mà cứ mãi ru cả bao nhiêu thế hệ chúng ta thắng nước này, chúng ta thắng nước nọ, để đến bây giờ, đi đâu cũng nghe : Việt Nam Vô Địch?

  Suốt ngày đài báo ru vỗ, tự hào chúng ta là người VN thế này, người VN thế nọ.
  Nhưng sự thật thì bao nhiều % thực sự đúng như thế? Bao nhiêu % biết NGHĨ cho đất nước, cho tương lai?
  Bé lắm, cái con số đấy bé lắm =]

  Chuyện thì nhiều lắm , nhưng ko có cách giải quyết thì cũng chỉ là nói xong bỏ đấy thôi :-<
  namnammaidieu1991 thích bài viết này.
 13. IrisSK

  IrisSK Thành viên cấp 1

  Khí nằm trong bộ ngũ hành cực kỳ quan trọng đó bé goal. Mỗi khi chọn kinh đô, nơi cầm quân nghỉ chân ở các trận đánh lớn, các vua đều nhờ người xem khí đất, khí trời để hợp nhất. Nó là phong thủy mà cũng không hoàn toàn là phong thủy, là cách tính của người cổ.
  Đừng nói goal nghĩ khí là không khí, bay dập dìu đó nha :))

  Bữa gặp cô người Việt sống ở Mỹ và cô người gốc Mỹ, họ nói câu thế này :"Người Việt ngộ! Cứ đi chỉ trích chính người Việt mình! Báo chí chê người Việt! Dùng tiếng việt để lên án người Việt. Ngồi quán người này chê người nọ."
  "Không biết ai đúng ai sai, nhưng vô tình giống như con rối bị giật dây, thiếu sự điềm tĩnh để suy xét, chỉ cần người chạm đúng là bắt đầu hừng hực hơn thua về cái lý lẽ của mình."

  Em đang cày English điên cuồng nhưng em vẫn là người Việt 100%. Nên những gì gọi là bên ngoài (bề ngoài) cũng không làm hư hao người Việt 100%, có là ở cách suy nghĩ.
 14. goal

  goal Thành viên cấp 3

  :O :O
 15. IrisSK

  IrisSK Thành viên cấp 1

  :-w gì thế, mới edit lại =))
  goal thích bài viết này
 16. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Nguyên lý đoàn tàu , cái đầu tàu chạy thì thân và đuôi tàu mới chạy .
  Bộ máy nhà nước suy thoái , há lẽ dân chúng được no đủ .
  dieu1991 thích bài viết này
 17. dookie

  dookie Thành viên cấp 2

  giới trẻ bây giờ chỉ biết hưởng thụ trên những gì bố mẹ họ làm ra chứ đâu biết tự lực từ chính bản thân mình. tính sống ỷ lại làm sự phát triển và sáng tạo tụt dốc
 18. Huỳnh Anh Huy

  Huỳnh Anh Huy Thành viên cấp 1

  em nói cái này thì hơi quá chứ thật ra em cũng chẳng quan tâm chủ tịch nước là ông nào đâu :))
  vì ông nào thì cũng như nhau cả thôi :))
 19. Eminem

  Eminem Cựu quản trị

  Các thanh niên hạn chế đả động chính trị nhé.
  Bút chiến nằm vùng thì toi.
  Mà nói đâu xa, anh em mình đây chính là thế hệ thanh niên đó đây. Mặc dù chưa được vênh mặt với đời, nhưng xét về khía cạnh gia đình, bạn bè, xã hội,
  Mình nghĩ chắc chưa ai đến mức bị lên án đến như thế, :D
 20. Kizx

  Kizx Thành viên cấp 2

  Thế hệ anh em mình ở đây cũng không đến nổi, chứ thế hệ sau mình thì nản lắm :D
  dieu1991 thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn