Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chiếc iphone 5 giá hơn tấn gạo và nỗi xấu hổ của thế hệ trẻ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 17/2/13.

Lượt xem: 25,235

 1. KressFrizion

  KressFrizion Thành viên cấp 1

  1 chiếc IP = 3 tấn gạo... đáng để suy nghĩ

  Mình nghỉ nông dân VN toàn bị thua thiệt, khi thu hoạch lúa thì bị nhà nước ém giá, còn nhà nước thì xuất khẩu gạo ra nước ngoài với giá cao

  Mình đang ở nông thôn, gần nhà mình cũng có mấy công lúa ( đơn vị đất trồng lúa ) nên mình hiểu giá trị của từng hạt gạo là ntn, tội các bác nông dân
  sun_writerpth92 thích bài viết này.
 2. Kizx

  Kizx Thành viên cấp 2

  Gạo mình ăn 15k/1kg. Lúa bán cho thương nhân 2 3k/1kg
  Thành Lộc thích bài viết này
 3. nguyen_anh5410

  nguyen_anh5410 Thành viên cấp 1

  Bài này đúng nhưng tác giả chỉ mới nhìn xuống mà phê phán đám trẻ trâu thôi vì thế mới đúng nửa phần, nhìn lên đi tác giả ơi, nếu tác giả đã ngước lên mà dám thẳng thắng phê phán thì mình mới khâm phục nhưng hãy cẩn thận vì đụng chạm dữ lắm á
 4. Suso

  Suso Thành viên cấp 2

  Sự tích là dư này bác ạ, em học Sân khấu điện ảnh. Hôm ấy là 26/11/2012 (chuẩn sinh nhật em nên khó quên :v) Thanh niên này không biết là từ đâu, quen 1 bạn học khoa múa trường em qua mạng. Nói chuyện được vài lần và đã có số điện thoại :D. Tối hôm trước hình như cô kia gọi điện, bác này đi chơi ko nghe nên bị ả giận :)). Sáng hôm sau trời mưa to gió bé, đang giờ giải lao em thấy ổng vác bó hoa ra quỳ giữa sân trường =)). Mọi người xúm lại hỏi chuyện thì ổng kể như thế. Gọi mãi ko thấy ả kia ra. Kết là e được về sớm nên cũng đếch biết ổng quỳ đến bao giờ =))
  anbi1805, hth02x1pth92 thích bài viết này.
 5. Lỳ...

  Lỳ... Thành viên cấp 3

  1 chiếc IP = 3 tấn gạo
  CON người VIỆT NAM chăm chỉ cần cù..yêu thương lẫn nhau đùm bọc nhau mà sống..e ko bíc 1 chiếc Ip bằng 3 tấn gạo kệ từ khi đọc topic này..nhưng trước giờ e luôn SUy nghĩ..Lúc còn trẻ BÁN SỨC lấy đồng tiền..khi về già BỎ TIỀN mua SỨC KHỎE..vậy chúng ta lao động chỉ để theo 1 vòng tuần hoàn..khi nào cũng thế năm nào cũng vậy..đến lúc mình chết đi..thì tất cả lại ra đi..có thể vì thế nên 1 số người đã sang nước ngoài làm.."chảy máu chất sám"........e ko bíc nói gì hơn..!!!!
 6. comeback02

  comeback02 Mới đăng kí

  Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng! :)
 7. thanh_rossi

  thanh_rossi Thành viên cấp 2

  tự nhiên thấy có nhiều thứ phải suy nghĩ .
 8. thanh_rossi

  thanh_rossi Thành viên cấp 2

  Đừng kêu này than nọ ,hãy làm, hãy học đi, không có lý do gì để chối nữa
 9. Ngốck Bờm

  Ngốck Bờm Thành viên cấp 1

  :like: . ỷ lại !
 10. Rồi sẽ có 1 ngày bán 1 tấn gạo mua 1 núi I Phone 5 :D Tau luôn tin vào điều đó nên tao thà ăn gạo còn hơn xài I P =))
 11. nguyễn anh tú

  nguyễn anh tú Thành viên cấp 2

  bài báo nhảm nhất chưa từng thấy, thử hỏi:
  - VN giải phóng được bao nhiêu lâu, được hoà bình bao nhiêu lâu rồi ?
  - thu nhập bình quân dân số VN là bao nhiêu ? ( thưa là 1000 $ đấy ạ )
  - bao nhiêu % dân số VN còn trong tình trạng nghèo ?
  - bao nhiêu % dân số VN làm ruộng trồng lúa gạo ?
  - những sản phẩm công nghệ VN có thể sx được ko để dân VN xài hàng nội địa ?
  - dòng tiền ngoại hối từ nước ngoài và đầu tư bất động sản chảy vào VN nhiều hay ít ?
  nhìn qua chắc các bạn cũng có thể tự trả lời tổng quát _ _ " từ các đánh giá trên thì theo tui từ cái nhìn cá nhân thì so sánh trên là quá khập khiễng.(VN đâu chỉ xk gạo mà còn chè,cafe,cá...v...vì đơn giản VN là đất nước nông nghiệp đang trong quá trình công nghiệp hoá )
  tất nhiên bài báo trên đúng trên một số mặt nói về thanh niên bh nhưng đặt tittle thế khó có thể chấp nhận
 12. Việt Nam thì sao đủ đẳng cấp mà sánh vai với các cường quốc năm châu :(
 13. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  Bạn đừng so sánh như thế chứ, ko nên quá bi quan, mình cũng có những cái mà họ ko có để tự hào chứ.

  Người viết bài này cá nhân mình thấy chưa phục
  Thứ một: dẫn chứng chưa hẳn quá thuyết phục, nếu lao động gãy chân gãy tay thì còn chữa lành được, còn gãy, hại não thì làm sao -> sản phẩm trí tuệ có giá cao hơn sản phẩm chân tay ( đó là điều hiển nhiên )
  Nhà nông làm thóc làm lúa bây giờ ( đang nói theo mức tiên tiến ), nếu ko có máy móc thì có thu được hàng tấn 1 năm 2 vụ ko...sức người làm sao nổi, có máy móc là sản phẩm trí tuệ giúp ích cho rất nhiều.

  Thứ hai: bài viết có tính vơ đũa cả nắm, cứ lấy 1 bộ phận ra để đánh đồng cho cả thanh niên Việt Nam.
 14. cuibappt

  cuibappt Thành viên cấp 3

  so sánh vn với nhật xem, có đk phát triển hàng trăm lần, nhưng tại sao đếu phát triển nổi...!
 15. HSP

  HSP Thành viên cấp 4

  cái nì phải suy nghĩ lại :))


  tại sao phải tự hỏi người vn không quay về nước về quê hương để lập nghiệp thay vì phải tự thân bương chải nơi đất khách , có phải VN bắt họ phải lựa chọn giữa 2 chữ cuộc sống " cơm áo gạo tiền , gia đình vợ con " và tâm huyết bao năm học hành ? ai sẽ trả lời câu hỏi này . nhiều bác cứ phán , tôi yêu nước rầu tổ quốc gọi là sẵn sàng nhưng sự thật thế nào ? gọi đi NVQS nào là trốn nào là viện cớ nào là e bị cận chân e bị tật tay e bị què :)) xin lỗi chứ bây h không phải như lúc trước mà lấy mấy cái lý do tào lao ra để hù người ta , thằng nào có tiền thằng đó ở nhà , nhà mày nghèo ko có tiền thì xin chia buồn luôn và một phần là chém gió nên chả ai thu phí ae cứ tự do 100% đồng tiền chi phối cuộc sống nên ... trừ khi bạn là đại gia có đất đai tài sản nhưng nhiêu đó chỉ là số ít nên ta lại chấm chấm chấm tiếp . . . đa phần mình thấy các bạn tầm tuổi mình thôi 9x cái có nhiều không phải là kiến thức là vốn sống mà là cái tự ái cái tôi to tổ bố và thích thể hiện mọi nơi nhưng thật buồn là những thứ ấy không ăn , không phải HCM in trên tờ bô li me nên chẳng cần phải diễn , cũng từng làm cv lao động chân tay lấy đc cái bằng cntt và bài ba cái mai rô sót - sít cô sơ ti phi cết hì hục suốt hơn 2 năm và mười mấy triệu mà đi xin việc chả khác nào mấy thằng canh tiệm net " anh ơi máy hư anh ơi mạng chậm anh ơi chuột e anh ơi bàn phím anh cu li ơi :)) cũng hiểu nhiều thứ ra phải đánh đổi nhưng không phải như kiểu " nhìn anh đi SH mà túi anh chẳng có đồng nào " thì mình cũng chịu , có nhiều thứ đáng để quan tâm hơn là đua đòi cái này cái kia đồng ý rằng các bạn chưa trải qua trưa biết hết cs nó nhẫn như thế nào nhưng đừng vì thế mà lấy cái cớ như tụi phang cuồng cây bốp " cái gì tụi tui khác các bạn , chính các bạn khác cái chi mô " có mà cạp dép mà ăn .
 16. hà điệu

  hà điệu Thành viên cấp 3

  bạn e đi SH,xài IP 5. LÚC nào cũng nghĩ e gen tị vs nó :)) nhà giàu cực,con 1,khó chơi :(
  tiền ba tiền má mua thì có gì đág tự hào nhỉ :(( kím đc tiền lm trên tay ms bjt quý =(( thử mấy thág hè đi làm côg nhân lương ăn k đủ,huống gì mua IP :((
 17. Tự hỏi Việt Nam đã có thứ gì Hot để mọi người biết đến. Kinh tế nhân tài thì chẳng bằng ai. Chỉ có Việt Nam tự lăng xê cho người Việt Nam thôi. Bạn đừng có nghĩ VN mình là nước xuất khẩu số 1 thế giới.Sorry,nước ngoài nó không thèm ăn cám VN đâu. Cứ thử nhìn vào World Cup, về chân tay thì đéo có giải gì đi thi cọ xát mãi rồi có thấy ai tỏa sáng đéo đâu.Còn về đầu óc thì chưa có cái giải Nô Ben ranh rá nào :(
  Vậy nên đừng hỏi Why?
  Nhưng nói sao đi nữa thì tui vẫn luôn tự hào mình là con dân Đất Việt :D
 18. meoko93

  meoko93 Thành viên cấp 2

  sân khấu điện ảnh nó sướt mướt thế này là điều ko tránh =))
 19. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  Bạn tự hào là người Việt mà bạn cứ chê hết chỗ này chỗ nọ, kể ra những cái đáng tự hào đi.
  Nói cái kiểu như bạn là vừa đấm vừa xoa.
 20. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  ra server nước ngòai rồi bô bô tao vn nè bọn bay...bảo đảm văng khỏi room (:|
  Jason B thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn