Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chiếc iphone 5 và niềm tự hào của thế hệ trẻ

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi Huygamer, 21/2/13.

Lượt xem: 7,095

 1. dongvu

  dongvu Thành viên cấp 2

  mình thích chơi hàng samsung hơn là Táo :3 nhưng dù sao samsung cũng chưa có tiền mua =))))))))))
 2. JanSperry

  JanSperry Mới đăng kí

  chuẩn luôn mình nghe nhạc nc ngoài như nga , trung quốc , hàn . . . Tuy chả hiểu gì nhưng thấy thích nghe hơn nhạc việt bây giờ. Cơ mà khóc vì nhạc hàn hay hôn ghế thần tượng , chửi lại đấng sinh thành trên mạng xã hội để m.n thấy , . . . thì thực sự khó nghĩ. Còn ip có cũng đc k có chẳng sao vì mình thường dùng computer nên đtdđ chỉ là con 1200 rẻ tiền chỉ đủ giao tiếp ko giới hạn , tùy vào hoàn cảnh ng dùng đó là quyền mỗi ng chẳng có gì đáng nói và cũng ko chứng minh ng ta có lạc hậu hay văn minh cả . Mỗi ng 1 cách sống thôi .
 3. vandal69

  vandal69 Mới đăng kí

  Bài báo kia thì chụp mũ có phần quá đáng. Còn bài của bạn thì có lẽ được yêu thích hơn đấy. Một phần mình ủng hộ đồ Apple, yêu thích thì sử dụng, không có gì là sai cả. Bất cứ món đồ đắt tiền nào cũng đều có hai mặt cả thôi. Ai thì cũng thích trưng dụng và lấy le với người khác. Mình thì thấy bạn đúng ở quan điểm so sánh iPhone5 với đơn vị tấn gạo thì có hơi buồn cười, bởi Việt Nam là nước nghèo đang phát triển, tất nhiên nghèo là bởi vẫn lấy nông nghiệp làm chủ lực. Người ta vẫn sắm xe hơi nhà lầu, các ngôi sao các teen đi làm người mẫu ảnh ào ào đấy thôi, ụp lên đầu cái iPhone thì tội nó quá.
  Chung là ủng hộ bạn một cái, thế nhé.
 4. myblack

  myblack Mới đăng kí

  ví dụ đơn giản hơn nữa nè: thử làm về marketing hay social đi rồi sẽ thấy hậu quả của lạc hậu là thế nào :D
 5. Dementor

  Dementor Thành viên cấp 1

  Đơn giản là bác này có vấn đề về đọc hiểu, chả ai chê cái iphone hay bảo không nên dùng iphone cả :)) Bài báo rất rõ ràng, nó đưa ra một vấn đề là Mỹ nó xuất khẩu cái iphone5 lãi hơn mình xuất khẩu 3 tấn gạo vì hàm lượng trí tuệ trong nó nhiều còn 3 tấn gạo chỉ là lao động chân tay, từ đó nói tiếp đến những cái xấu, cái tệ nạn .. của giới trẻ và mong muốn giới trẻ, những tương lai của đất nước vừa phát huy truyền thống cha ông, vừa học hỏi thế giới để bỏ đi những tệ nạn xấu, học hỏi điều tốt và vươn ra thế giới với trí tuệ của mình chứ cứ mãi xuất khẩu sức lao động với bán tài nguyên thì đất nước chỉ lụi bại đi thôi.
  duong_vo_cucJanSperry thích bài viết này.
 6. baonhietdoi989

  baonhietdoi989 Thành viên cấp 1

  thương hiệu, kiểu dáng đẹp, chức năng nhiều, cấu hình manh đi đôi với giá tiền. Một chiếc điện thoại như vậy thì ai cũng muốn mua. Tùy vào nhu cầu mỗi người mà chon mua và sd dt đó như thế nào. Có ng thích IOS, có người thích Android,BBOS,.....
  Còn so lời 1 tấn gạo vs lời khi bán 1 chiếc IP thì cái này phải hỏi Các ông tai to mặt lớn quản lý cái đất nước như thế nào, nếu so cái giá gạo, với giá ip VN với NNgoai thì đã khác nhau khá nhiều rồi, hơn nữa IP trong đó không phải chỉ có chức là 1 chiếc điện thoại . VN chảy máu chất xám quá nhiều, thế giới đánh giá chỉ chung chung thôi
 7. Sky

  Sky Thành viên cấp 2

  Theo mình thì ai có tiền thì người ta cứ mua điện thoại tốt, dù sao cũng là công sức của họ, không liên quan đến ai hết. So sánh với 1 món đồ công nghệ cao như Iphone 5 để chúng ta thấy rõ được vì sao phải đổi mới phát triển theo hướng đầu tư chất xám(Phần này đồng ý với bạn).Còn vấn đề thanh niên ngày nay sống như thế nào thì tác giả bài viết kia chỉ muốn nói lên những mặt hạn chế để thế hệ trẻ nhìn vào đó mà rút kinh nghiệm. Còn gu nghe nhạc thì mình ghét nhạc hàn nhất từ cách ăn mặc chả giống ai cho đến nhạc. Chỉ có 1 số bài nghe được thôi. (1 số bài nghe được đấy mình vẫn nghe, không đến mức anti hoàn toàn) Bạn viết đoạn đầu rất được nhưng khi chạm đến nhạc hàn thì có vẻ cách viết lại hơi quá rồi. Chào thân ái và quyết thắng :3
  just4uknow thích bài viết này
 8. thanh yên

  thanh yên Mới đăng kí

  Xem xong bài viết của bạn, mình nhận xét thế này:
  1, Bài viết của bạn không phải là 1 bài biện luận, nó nghiêng về tính "cá nhân", chỉ sử dụng suy nghĩ và lý trí cá nhân để "chọi" lại bài của báo điện tử VnMedia, bạn viết "phản lại" chỉ vì nó làm "nhột" bạn ở 1 điểm nào đó. 1 bài biện luận phải mang tính cộng đồng và khách quan, không cay cú, thù hằn,... Và rất tiếc văn phong của bạn thể hiện rất rõ tính "thù hằn". Giới trẻ cũng có 5 7 "loại", bạn đại diện cho "loại" nào ?
  2, Bạn lạc đề ! Chiếc Iphone 5 giá hơn 5 tấn gạo và nỗi xấu hổ của thế hệ trẻ rõ ràng chỉ là 1 bài báo phê phán những "loại" giới trẻ ngày nay rằng họ chỉ nghiêng về "cái mã" mà quên mất những giá trị dân tộc, quên mất rằng phải cố gắng xây dựng 1 Việt Nam giàu mạnh thoát khỏi cái "hảo danh" là nước nông nghiệp xuất khẩu gạo thứ 2 Thế giới nhưng hàm lượng trí tuệ, thành quả khoa học chỉ xếp thứ 2 từ dưới lên; hay 1 đám choai choai CUỒNG K-POP đến nỗi đòi đâm cha chém mẹ, cướp tiền để mua vé, hôn hít ghế thần tượng,.... Nếu có nhột gì thì bạn cũng nên "biện luận" cho chính xác.
  Thân.
  vsea, Huy béo, Kiên râu3 người khác thích bài viết này.
 9. AnhAnh Bùi

  AnhAnh Bùi Mới đăng kí

  Truyền thống và trí tuệ của cha ông không còn hiệu quả trong thời đại kĩ thuật số hiện đại. Cách đây 20 năm làm gì có máy vi tính để cha ông chúng ta có kinh nghiêm với trí tuệ. Đừng bám vào những hào quang của quá khứ mà quên rằng thế giới đang có những bước chuyển mình cực lớn trong những thế kỉ gần đây (Thế kỉ 20, 21) khi chúng ta bận rộn với Mỹ, Pháp, Trung Quốc không thể tích lũy thêm kinh nghiệm. Truyền thống và lòng quả cảm không có tác dụng trong kinh tế, chỉ có trí tuệ, dám nghĩ dám làm mới có thể hòa nhập được với thế giới
  Còn lý do Việt Nam vẫn còn kém là do có những người lạc hậu và bám vào cái truyền thống như thế này. Không đầu tư mà đòi đi sâu vào trong những ngành mới có lợi nhuận cao. Lập trình mà cứ làm chay trên giấy. Thấy làm nông nghiệp lợi nhuận cực thấp mà vẫn bám vào nó không thay đổi thì làm sao mà giàu.
  => Bạn thích nghèo thì làm sao bạn có thể giàu được mà than thở.  thích phần phản biện này, mình cũng chán ngấy cái kiểu lấy truyền thống dân tộc để an ủi.
  Sở hữu 1 cái Iphone 5 thì tất nhiên là rất tuyệt rùi, nhưng mà đừng điên cuồng khi mà bản thân chẳng khá giả gì
  just4uknow thích bài viết này
 10. Thành Lộc

  Thành Lộc Thành viên cấp 3

  Đồng ý vs bạn này... đám choai choai giờ chả hiểu chúng nó nghĩ gì, cuồng Kpop thì thôi rồi...
  Con gái thì mê trai hàn xẻng, con trai thì mê mấy em chân dài mặc quần đùi, áo ngắn (mình nói đám choai choai).

  NÓI THIỆT CHỨ MÌNH THẤY CON GÁI VIỆT MẶC ÁO DÀI CÒN HẤP DẪN HƠN CẢ MẶC ÁO 2 MẢNH ẤY CHỨ. :))
  thanh yên thích bài viết này
 11. dinh huu tai

  dinh huu tai Mới đăng kí

  Iphone 5 vs Tấn Gạo có thể công sức, trí tuệ bỏ ra đều như nhau .... nhưng 1 chiếc Iphone 5 chỉ đủ cho 1 ngươi nhưng 1 tấn gạo cho hàng ngàn người nghèo khó ấm lòng với 1 bữa cơm no đủ.
 12. nhimdarin

  nhimdarin Thành viên cấp 1

  Đọc bài viết của bạn mình thấy có mấy vấn đề như sau :
  - vấn đề 1 : bài báo trên cũng nói về vấn đề VN ko biết sử dụng chất xám mà vẫn chỉ sử dụng công nghệ cũ + cách sản xuất lạc hậu, gạo chỉ là thứ dẫn chứng cho thấy việc bỏ ra công sức quá lớn về lao động chân tay mà chỉ thu lại thành quả bằng 1 sản phẩm công nghệ nhỏ bé
  => tác giả bài viết cũng có ý khuyên chúng ta nên hoạt động trí óc nhiều lên đấy chứ

  - vấn đề 2 : giới trẻ cuồng K-pop : tác giả nhắm đến thể loại hôn ghế thần tượng, khóc thút thít, chửi rủa bố mẹ,dọa bỏ nhà....=> nói đến đám trẻ mất hết lý trí vì mê nhạc K-pop chứ ko nói đến là ko đc nghe nhạc K-pop

  - vấn đề 3 : theo bạn "Truyền thống và lòng quả cảm không có tác dụng trong kinh tế, chỉ có trí tuệ, dám nghĩ dám làm mới có thể hòa nhập được với thế giới"
  => cái này mình thấy bạn nói hoàn toàn sai, truyền thống có gì ko tốt ? chẳng qua CHƯA BIẾT LỢI DỤNG NÓ ĐỂ PHÁT TRIỂN và mình còn thấy giới trẻ ngày nay thiếu lòng yêu nước là đằng khác, hoặc yêu nước qua CÁI MỒM mà ko có hành động cụ thể. Đồng ý vs bạn là ko thể sống bám vào quá khứ mà ỉ lại vừa lòng vs chính mình, nhưng lấy quá khứ để tự hào phát triển nó, HÒA NHẬP NHƯNG KO ĐÁNH MẤT MÌNH mới là người chiến thắng, nếu ko - bạn chỉ là con robot có nhiều công nghệ.
  Hãy thử nhìn vào những nước đang có kinh tế phát triển đi, họ rất biết giữ bản sắc riêng, hơn nữa còn mang được nó ra ngoài thế giới. Cứ xem cái thằng Hàn Quốc nó mang các ộp pá và văn hóa của nó sang thôn tín phần đông giới trẻ các nước thì biết, Nhật, Trung Quốc, ... có nước nào phát triển mà đánh mất văn hóa truyền thống và lòng tự tôn dân tộc ko? hay ngày ngày nó mang Khang Hi, Càn Long mấy lão vua già lỗi thời đi làm film kiếm tiền tỉ?

  Mình chợt nhớ đến 1 bài viết gần đây về câu nói của bác Đặng Lê Nguyên Vũ : "Nước Mỹ có thể thành công về khoa học công nghệ, quân sự, kỹ thuật... và rất nhiều lĩnh vực khác. Nhưng về ẩm thực thì Việt Nam có tên tuổi hơn họ rất nhiều" => các bạn trẩu tre lại kéo đàn vào chửi :)) kêu "Mỹ là tinh hoa ẩm thực của thế giới... Nguyên miếng Hamburger hay cái cánh gà KFC đã ăn đứt về danh tiếng bát phở VN rồi..." *nực cười* trong khi các bạn có biết rằng ở Khách Sạn 5 sao Forte Grand DuBai UAE (từng là khách sạn hạng nhất tại Dubai trc khi có ksan 7 sao Dubai) có cả 1 khu ẩm thực Việt ko? => nếu ko ngon thì tại sao 1 khách sạn hàng đầu lại đưa nó vào kinh doanh? họ ngu? hay họ đang kiếm tiền bằng truyền thống của ta?

  Việt Nam rất đẹpppp, ai dám nói Vịnh Hạ Long ko đẹp ? ai dám nói khu di tích Tràng An ko đẹp ? => tại sao ko đẩy mạnh khai tác về du lịch?

  Bản sắc của Việt Nam, truyền thống dân tộc ai dám nói ko có gì hay? hàng mấy nghìn lễ hội/ năm, tuồng chèo cải lương bạn kêu nó là cổ hủ => nhưng nó lại là bản sắc dân tộc mà ko phải dân tộc nào cũng có đc, bạn chê nó nhưng nhiều khi họ lại tìm đến Việt Nam vì những thứ mà nta ko có đấy
  Nhắc đến Nhật là có thể thấy đi đầu về công nghệ rồi, nhưng mà bạn có biết ngành mang lại GDP nhiều nhất cho Nhật lại là du lịch và dịch vụ ko? Singapore cũng ko phải nghĩ ra những công nghệ đi đầu thế giới mà theo mình đc biết họ giàu lại là về du lịch bạn ạ !
  => Rất nhiều hướng để VN có thể phát triển ngay trên những truyền thống và tài nguyên sẵn có nhưng KO BIẾT KHAI THÁC đấy chứ. Đồ ăn thì tạp nham vệ sinh thì kém, quán xá thì bẩn thỉu, khu du lịch thì lộm nhộm, trộm cắp thì đầy đường.... có chịu đầu tư cho quy củ đâu

  - vấn đề 4 : Về Công nghệ mình ko phủ định nó cần phải thay đổi, phải thêm nhiều sáng tạo và chất xám, phải cập nhật xu thế, blah blah... nhưng bạn nói "tại sao đất nước chúng ta không chuyển sang làm thức khác như công nghệ thông tin mà vẫn trung thành với việc sản xuất lúa gạo. Cái đó mới thật sự là thiểu năng trí tuệ " => bạn bảo bỏ tất cả đi theo CNTT khi mà bắt đầu từ con số 0 thì bạn sẽ lấy tiền ở đâu ra để học về CNTT, lấy tiền đâu ra để mua iphone nghiên cứu??? có thể nhà bạn giỏi, thiên tài mới kiếm đc dễ dàng thế, chứ ng khác thì phải học nhờ đồng tiền bố mẹ kiếm ra từ những việc khác, và lúa gạo hiện h vẫn là ngành mũi nhọn của VN, bỏ đi thì chết đói cả lũ ah ??? cái gì nuôi cái thế hệ này cho đến lúc bạn có thể thành cường quốc nhờ CNTT thế ??? cứ cho là bạn biết đi tắt mà các nước khác nó ko biết nhảy vọt ah?

  => theo mình bạn mới là "tầm nhìn mà thấp chỉ nhìn những thứ ngắn hạn" :)) cái bạn nhìn ra ko phải ai cũng ko thấy, nhưng KO PHẢI CÁI GÌ NGHĨ HAY CŨNG LÀM ĐƯỢC NGAY, phải dựa theo tiềm lực của mình, đừng nghĩ thằng hàng xóm giàu nó mua gì mình cũng mua đc luôn cái đấy, đừng có bán nhà mà đú vs nó rồi ra đường mà ở, thay vào đó là cố cày cuốc học hành trồng trọt trên truyền thống và tài nguyên sẵn có và tìm tòi ra những cách canh tác mới đạt hiệu quả hơn rồi lấy thành quả đấy mà mua, có thể lâu nhưng mà bền.
  Kiên râuduong_vo_cuc thích bài viết này.
 13. duong_vo_cuc

  duong_vo_cuc Mới đăng kí

  Cũng có vài ý đúng :)
 14. duong_vo_cuc

  duong_vo_cuc Mới đăng kí

  Vote :)) lười viết quá, thấy bạn nói tốt quá, quote vào :D
 15. HSP

  HSP Thành viên cấp 4

  hình như mấy bác đi lộn đề với ông nhà báo , ổng nêu lên những luận điểm về mọi mặt xã hội để đánh vào 1 mục tiêu chính là kinh tế của nước ta " mũi nhọn là nông nghiệp lúa nước " thế mà mấy bác cuống hết cả lên nào là fans cùn cây bóp nào là khoe mẽ nào là trẻ trâu. :3 :3
 16. Kizx

  Kizx Thành viên cấp 2

  Đọc cmt + bài viết kia xong thì mình biết nó không ổn ở đâu rồi.
  Không ổn ở cái Title
 17. Kiên râu

  Kiên râu Thành viên cấp 1

  Phản biện chán phèo.

  Bài phản biện không toát ra được 1 tư tưởng mới, mà đơn thuần nhằm vào các câu chữ của bài trước để thấy sơ hở nào thì moi ra thôi. Viết như thế thì muôn đời không khá lên được.

  Tư tưởng chính của bài viết gốc là gì? "Là mong giới trẻ đừng quá đua đòi, bắt bố mẹ sắm Iphone hay những thứ đắt tiền khác chỉ để chơi bời linh tinh, trong khi gia đình còn nghèo, đất nước còn nghèo. Còn việc bạn làm ra tiền, biết mua đồ đắt tiền nhưng biết sử dụng chúng hiệu quả thì tốt quá, ai lại phản đối".

  Với tư tưởng chính như thế - chả có gì phản biện. Còn đóng góp cách diễn đạt vài câu chữ thì còn được.
  Káo trắng thích bài viết này
 18. Hạnh

  Hạnh Thành viên cấp 2

  :)) mỗi người 1 ý...
 19. Huygamer

  Huygamer Mới đăng kí

  Sự chuyển đổi đương nhiên là cần thời gian cần sự tích lũy về tài chính. Liệu làm lúa thì có chuyển đổi nổi hay không?
  Tớ không khuyên chúng ta bỏ nông nghiệp mà hãy chuyển sang những nông sản có giá trị cao hơn. Lúa đang mất giá và nhiều khả năng là các nước lớn không còn mua lúa nữa.

  Còn về bài gốc chỉ thấy toàn chê bai giới trẻ có câu nào nói về việc sử dụng hợp lý các công cụ đâu. Sự so sánh ngay từ đầu khẳng định rằng giới trẻ đang sử dụng đồ xa xỉ không đáng? Còn nếu hiểu nhầm thì xin lỗi vậy.
 20. Giun Đất

  Giun Đất Thành viên cấp 2

  Cái này mà ngồi cãi chắc có tới tết. Mỗi người một ý, mỗi người một con đường, đối vs em thì tập sống sao cho đời thanh thản, tập sống cho người khác, chia sẽ, đại loại là vậy..., niềm vui đôi lúc là những thứ rất nhỏ.!
  p/s: em cũng thích Táo lắm, nhưng BB 9700 cũng được lắm rồi hehe. :))

Ủng hộ diễn đàn