Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chiêm ngưỡng những quả cam ngũ giác độc đáo tới từ Nhật Bản

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi CaoChiNhan, 5/2/14.

Lượt xem: 4,085

 1. CaoChiNhan FA Minh Chủ

  Những quả cam này được dùng để chúc cho học sinh thành công trong chuyện thi cử.
  Đây là một sản phẩm của các nông dân trồng trái cây tại tỉnh Ehime, Nhật Bản. Loại quả này là một sự kết hợp giữa cam và quít, và được "tạo hình" trong các khung ngũ giác. Nó có một cái tên rất khó đọc: "Gokakukei Iyokan" - (五角形イヨカン), được ghép từ hai từ "Gokakukei" (ngũ giác) - (五角形) và "Iyokan" (cam mùa hè).

  [​IMG]
  Những quả cam ngũ giác tại tỉnh Ehime.
  Loại quả này được sử dụng với mục đích là cầu mong cho các học sinh thi cử đỗ đạt. Lý do là vì người Nhật thích... chơi chữ với cái tên của nó. Trong tiếng Nhật, từ "goukaku" (合格) có nghĩa là "vượt qua một kỳ thi" và "yokan ii" (いい 予感) có nghĩa là "điềm báo tốt". Ghép chúng lại, chúng ta có câu "goukaku ii yokan" (合格 いい 予感) - "Điềm báo tốt, vượt qua kỳ thi thành công". Quả là một lời chúc độc đáo và thông minh.

  [​IMG]
  Hình dáng kỳ lạ của chúng là do được ép vào một chiếc khung ngũ giác.

  Hiện tại, loại cam này mới được đem bán ra thị trường vào đầu tháng 2 vừa rồi. Tuy nhiên, số lượng của chúng vẫn còn rất giới hạn mới chỉ có 300 quả được đem bán tại một lễ hội địa phương. Có lẽ phải một thời gian dài nữa những quả cam này mới nổi tiếng được như dưa hấu vuông.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  ...
  makazuki20008Hẻo Hóm Hĩnh thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn