Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chiêm ngưỡng sự thay đổi trong chân dung phụ nữ suốt 500 năm qua

Chủ đề thuộc danh mục 'Video clip - Phim ảnh' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 9/9/14.

Lượt xem: 4,282

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  ( Dân trí) - Trong 500 năm qua, phụ nữ đã luôn là nàng thơ bất diệt của hội họa. Vô số tranh chân dung đặc tả dung nhan phụ nữ đã ra đời, chứng kiến biết bao biến động trong cách khắc họa nhan sắc của người phụ nữ thông qua nét cọ của những danh họa.  Từ hàng thế kỷ nay, phụ nữ luôn là nàng thơ trong các lĩnh vực thi ca, nghệ thuật. Đặc biệt, trong hội họa, phụ nữ là mảng đề tài rộng lớn để các họa sĩ khai thác, không biết bao nhiêu bức tranh khắc họa chân dung những người phụ nữ đã ra đời. Trong đó, người phụ nữ được thần tượng hóa, được gợi tình hóa, hoặc cũng có thể bị… “xấu hóa”.

  Cùng với những biến động của hội họa, sự sản sinh của những phong cách mỹ thuật mới đã được phản ánh trong những bức chân dung khắc họa phụ nữ một cách vô cùng đa dạng. Đoạn video clip kéo dài chưa đầy 3 phút dưới đây sẽ cho người xem được thấy lịch sử “tiến hóa” của những bức tranh chân dung khắc họa phụ nữ trong vòng 500 năm qua.

  Những nàng thơ nổi tiếng trong tranh của các danh họa như Leonardo, Raphael, Hans, Peter, Pablo, Edouard… sẽ dần xuất hiện trong video clip. Trong 30 giây cuối của video, người xem có thể sẽ thấy hơi lạ lẫm khi dung nhan phụ nữ càng lúc càng trở nên trừu tượng, đó là khi những trường phái mới, hiện đại hơn bắt đầu ra đời và việc đặc tả một cách đầy thẩm mỹ chân dung phụ nữ lúc này đã không còn là tiêu chí cao nhất của hội họa.


  Bích Ngọc
  Theo Huff Pos

  ...
  Nam Doan, Tâm Tít Tắp, Zane Princeton5 người khác thích bài viết này.
 2. hiulatui

  hiulatui Thành viên cấp 2

  Có ai xem xong cảm thấy chóng mặt như mình ko?:(
 3. T.An

  T.An Thành viên cấp 2

  sự sắp đặt khéo léo thứ tự của những bức tranh khiến người xem có cảm giác như 3d , hay quá
 4. frankvampiry

  frankvampiry Thành viên cấp 1

  500 năm trước là the Beauty, 500 năm sau thành the Beast =))
  Caubetapdem thích bài viết này
 5. Smalldevil

  Smalldevil Thành viên cấp 1

  mới xem thấy xinh dần, nhìn những năm cuối thấy thất vọng hẳn :-w

Ủng hộ diễn đàn