Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chiến binh Eco đối đầu với Túi ni lông nham hiểm độc ác để bảo vệ MẦM XANH trên trái đất.

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm' được đăng bởi timwilliam2007, 15/3/15.

Lượt xem: 3,309

 1. timwilliam2007 Mới đăng kí

  [​IMG]


  + Ý nghĩa tranh vẽ:
  Túi ni lông được vẽ bên trái đại diện cho điều xấu xa và thay vì cầm vũ khí bằng tay phải túi ni lông lại cầm vũ khí bằng tay trái. Túi ni lông có cơ bắp to lớn và tấm khiên bảo vệ vững chắc để chỉ sự bền và dai của ni lông trong môi trường đất khó phân hủy.
  Trung tâm của túi ni lông là cái hộp sọ to lớn để chỉ sự nguy hiểm chết chóc. Con mắt của nó nhọn hoắc, tinh lanh, mưu mô và cả chân mày cũng thể hiện điều đó.
  Cái nền phía dưới chân túi ni lông là màu cà phê để chỉ đất trồng trọt đang dần chuyển sang màu tối hơn.
  Cạnh túi ni lông có cái cây đen xì xì kia để chỉ cái cốt chết dần chết mòn. Và cũng phải chú ý cẩn thận cái rễ cây nhọn hoắc kia nhé! Nó chỉ sự nham hiểm chết chóc mà túi ni lông mang lại đang đâm xuyên xé toặc mảnh đất màu xanh và ăn dần qua phía màu xanh bên phải. Và cái cây đên xì xì kia cũng vươn cao lên trên bầu trời cao để chỉ sự ô nhiễm khí quyển.
  [[[]]]
  Trung tâm bức ảnh là hình ảnh cái bàn tứ giác bo tròn và vũ khí của chiến binh Eco, vũ khí của ni lông. Những hình ảnh này để nói về đời sống sinh hoạt con người. Nó nằm ở chính giữa để bắt buộc chúng ta phải chọn lựa sử dụng ni lông có hại hay túi eco có lợi hơn cho nhu cầu sinh hoạt.
  Cuộc chiến kịch liệt này xảy ra trong nhu cầu sinh hoạt gây hại môi trường nên vũ khí của hai character rất gần gũi với cuộc sống.
  +++ Về chíến binh Eco: Mảnh đất mà anh đang đứng là một màu xanh rì. Anh là môt người hùng cứu thế. Mặc dù anh không có cơ bắp to và chắc như ni lông, anh cũng không dẻo dai như ni lông và anh cũng không có khiên chắn bảo về nhưng anh lại có vũ khí tối thượng đó là niềm tin mãnh liệt, nụ cười hạnh phúc.Khuôn mặt anh đầy nụ cười rực rỡ, ánh mắt sáng chói như tia nắng mặt trời. anh đại diện cho màu xanh, cho công lý, cho tương lai.
  Vũ khí mà anh hùng Eco dùng là chiếc nĩa vì khi đi chợ mua nĩa dao kéo hai vật dụng dễ vỡ, nguy hiểm người ta hay gói giấy để mang về nên Eco dùng nĩa để chiến đấu vì nó không gây nguy hiểm được chó anh. Trong khi đó túi ni lông nham hiểm lại rất sợ vũ khí của Eco là chiếc nĩa nhọn hoắc và trong cuộc sống hằng ngày không ai lại dùng ni lông dựng khi mua nia hoặc dao. Do sựu sợ hãi đó nên ni long phải dùng vũ khí là bánh mì để chống đỡ vũ khí của chiến binh Eco.
  Phía bên hông Eco là cái bao gươm để tra nĩa vào và hai cổ tay Eco là hai cái giáp cổ tay màu xanh.
  Khi chiến binh Eco chết đi anh được siêu thoát trở thành những vì sao sáng trên bầu trời, thân xác anh hòa vào lòng đất mẹ gây mầm xanh cho tương lai cũng như bao chiến binh Eco khác. Và vì lý do đó mảnh đất anh đứng lúc nào cũng xanh rì.
  Mặc khác, Túi ni lông chết đi không đước siêu thoát, thân xác vươn vãi khắp nơi gây nên nỗi đau nhân loại. Thân xác ni long vươn vãi khắp nơi trên sông,súi trên rạch,... Khi trở về với đất mẹ ni lông cản trở cây cối lớn lên, nước ngầm ô nhiễm. Do đó, ni lông chính là hiểm họa thế gian.
  Cuộc chiến của Econi lông diễn ra từ năm này sang tháng nó không kể ngày đêm. Điều đó được thể hiện ở trung tâm của hình. Cái hình tứ giác bo góc vuông tròn ấy ngoài để chỉ cái bàn ăn cơm nhìn hướng khác lại thấy giống Mặt Trăng, mà Mà Mặt Trăng lại đại diện cho màn đêm. Điều đó cho ta càng thêm yêu hơn chiến binh Eco vì đã hy sinh thân mình không kể ngày đêm để cho chúng ta ngon giấc.

  Cốt truyện:
  Đến đây các bạn liệu có tự hỏi tại sao lại có cuộc chiến này không? Tại sao Túi ni lông lại hùng mạnh đến thế? Tại sao túi ni lông lại được chào đời?
  Ngày xửa ngày xưa không biết tự bao giờ, con người và vạn vật sống rất yên bình trên trái đất. Bỗng một hôm tự nơi xa phương trời nọ những tên túi ni lông từ đâu xuất hiện trên trái đất này. Túi ni lông làm cho con người rất vui vẻ hạnh phúc nhưng nào ngờ đâu đó chỉ là cái mánh khóe đạo mạo bên ngoài. Túi ni lông lợi dụng niềm tin và sự yêu mến của con người để bí mật xây dựng đôi quân ni lông xấu xa hùng mạnh nhằm gieo rắc tại họa cho nhân gian. Âm mưu đó đó ngày càng lớn dần nhưng có anh đâu mà phát hiện. Thế rùi năm này qua tháng nọ không biết có bao nhiêu mùa trăng, bao nhiêu ngày yên bình giờ đây đã tan biến. Đội quân ni lông đã âm thầm chiếm lĩnh cả địa cầu. Đôi quân đó đi đến đâu cây cối chết đến nó, nước đen sền sệt như mực mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, cá chết rải đầy cả mặt sông.
  Bao nhiêu mầm xanh chết đi và nỗi đau của con người thật không thể tả nỗi. Quân ni lông đã biến loài người người thành nô lệ của chúng. Chúng bắt loài người làm việc ngày đêm để tạo thêm nhiều quân ni lông hơn nữa để cai trị trái đất này.
  Trước lời kêu cứu thấm thía đó, những chiến binh Eco đã được con người bí mật tạo nên để tiêu diệt quân ni lông nham hiểm độc ác và trục xuất chúng khỏi địa cầu. Những chiến binh Eco đi đến đâu đánh tan quân ni lông đến đó. Những mảnh đất được quân Eco bảo vệ cây cối xanh rì, hoa cỏ tươi tốt và con người nơi sống đó rất yên bình.
  Kể đến đoạn này thì các bạn đã rõ tại sao lại có cuộc chiến giữa những chiến binh Eco và Túi ni lông nham hiểm độc ác rùi nhé.
  Và cuộc chiến đó kéo dài đến tận bây giờ và vẫn chưa có hồi kết thúc.
  Ưóc gì một ngày nào đó quân ni ông sẽ được tiêu diệt hoàn toàn và trả lại màu xanh cho trái đất.
  Hy vọng ngày mai sẽ càng tươi đẹp hơn nữa.
  Các bạn hãy cùng những chiến binh Eco chung sống và chiến đấu hết mình để bảo vệ mầm xanh trái đất nhé !

  [​IMG]
  Hãy cùng chia sẽ cốt truyện và bức ảnh để giảm bớt đi sự ô nhiễm môi trường do dùng nhiều túi ni lông các bạn nhé. Cùng ủng hộ chiến binh Eco và nên dùng túi Eco để bảo vệ màu xanh của quả đất này.
  Tác giả: Võ Hoàng Phi
  Điện thoại: 01664966053.
  Facebook: facebook.com/timwilliam2007
  Google +: google.com/+VõHoàngPhi

  ...
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này
 2. minhtit96

  minhtit96 Thành viên cấp 1

  ko biết tác giả mấy tuổi?
 3. timwilliam2007

  timwilliam2007 Mới đăng kí

  có gì ko bạn minhtit96 . Mình 89.
 4. dabeomoon

  dabeomoon Thành viên cấp 4

  Sao thấy dài và lan man quá. Đề nghị tác giả bố cục lại bài viết nha. Nhấn mạnh lại trọng tâm với chú ý lỗi chánh tả nữa.
  Có thời gian thì đắp thêm lời thoại nữa , dự kiến là sẽ có câu chuyện hay đây.
 5. timwilliam2007

  timwilliam2007 Mới đăng kí

  Cảm ơn nhận xét của bạn dabeomoon nhiều lắm.
 6. DiemMyMy

  DiemMyMy Thành viên cấp 2

  mình chỉ coi hình, nhìn chữ dài quá ko muốn đọc
 7. canhlee

  canhlee Thành viên cấp 1

  ko hiểu ý nghĩa cho lắm
 8. Soullegend

  Soullegend Thành viên cấp 3

  lồng ghép quá nhiều thứ ko sợ bị ngộp sao? cần đánh vào trọng tâm, tuyên truyền cần rõ ràng.
 9. Hi im Bisu

  Hi im Bisu Thành viên cấp 2

  nhìn như tranh dân gian nhĩ, hay bác

Ủng hộ diễn đàn