Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chỉnh kích thước và xoay hình trong Photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Cơ bản' được đăng bởi dung 94, 15/9/15.

Lượt xem: 7,360

 1. dung 94 Mới đăng kí

  1. Tìm hiểu về lệnh Image Size
  Image size là lệnh chỉnh sửa kích thước ảnh đơn giản nhất trong Photoshop.Khi sử dụng lệnh này,tất cả những layer trong quá trình bạn đang làm việc cũng thay đổi theo kích thước bạn chọn.Để thực hiện thao tác này,mở một ảnh bất kỳ trong Photoshop và chọn Image –> Image Size hoặc tổ hợp phím tắt Alt + Ctrl + I.Một cửa sổ sẽ hiện ra với các thông số cho phép bạn chỉnh sửa :

  [​IMG]
  Tại cửa sổ này có các thông số về kích thước của hình ảnh tính theo đơn vị pixel hoặc cm…Các bạn có thể chọn đơn vị chiều dài tùy bằng việc click chuột vào đơn vị đó.Nếu bạn thử thay đổi một thông số trong bảng này,những thông số khác sẽ thay đổi theo với cùng một tỉ lệ…Ở bảng chọn này,các bạn cũng có thể thay đổi thông số về độ phân giải của ảnh (Resolution).
  Một điều chú ý rằng,nếu bạn muốn phóng to một ảnh với lệnh này,ảnh sẽ bị mờ đi vì số lượng pixel trên một đơn vị diện tích giảm.

  2. Tìm hiểu về lệnh Canvas Size
  Canvas Size cũng là một lệnh giúp các bạn tăng kích thước ảnh,tuy nhiên khác với Image size,Canvas size không ảnh hưởng đến kích thước bạn đầu của ảnh mà chỉ tăng thêm diện tích tích từ các rìa của ảnh.Để thực hiện lệnh này,mở một bức ảnh bất kỳ và chọn Image –> Canvas Size hoặc tổ hợp phím tắt Alt + Ctrl + C.Một bẳng chọn thần thánh sẽ hiện lên cho phép các bạn chỉnh sửa các thông số.

  [​IMG]
  + Current Size: Đây là phần kích thước ban đầu của ảnh,và tất nhiên là cố định.
  + New Size : Trong ô này các bạn có thể chọn kích thước mà các bạn muốn mở rộng.Khác với Image Size,ở bảng này,các bạn có thể chọn các thông số độc lập cho chiều dài và chiều rộng một cách độc lập.Phần những mũi tên bên dưới chính là các tuy chọn mở rộng ảnh về phía nào,nếu các bạn để mặc định,ảnh sẽ được mở rộng đều về 4 phía.Cuối cùng là phần Canvas extension color,đây là tùy chọn nền cho phần diện tích được mở rộng.

  Tìm hiểu về lệnh Image Rotation
  Image Rotation là lệnh được sử dụng để xoay ảnh.Lệnh này rất đơn giản,giống như các bạn xoay một bức ảnh binh thường khi mở với picture viewer.Để thực hiện thao tác này,các bạn chọn Image Rotation và lệnh mà các bạn muốn thực hiện
  [​IMG]
  Có các tùy chọn như xoay ảnh 180°,90°…hoặc lật ảnh theo chiều ngang,dọc…

  ...

Ủng hộ diễn đàn