Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chính phủ Nhật Bản muốn Fujifilm dang tay ra cứu Nikon khỏi những khó khăn về tài chính

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận' được đăng bởi dennisph91, 10/6/17.

Lượt xem: 10,182

 1. dennisph91 Thành viên cấp 2

  Cứu bằng cách nào? Dĩ nhiên là bằng cách mua lại cổ phần của Nikon rồi. Tin đồn này vừa mới xuất hiện cách đây vài ngày và thật ra cũng không có gì lạ khi trong thời gian vừa qua chúng ta đã nghe khá nhiều về sự sụt giảm doanh số của Nikon trên thị trường máy ảnh. Không giống như các công ty khác có nhiều nguồn thu khác nhau thì Nikon lại sống phụ thuộc hoàn toàn vào mảng kinh doanh thiết bị ngành ảnh.

  [​IMG]
  Nguồn tin này cho biết là chính phủ Nhật đang trực tiếp tham gia vào việc tìm kiếm một công ty có thể hỗ trợ được NikonFujifilm là một trong những công ty có khả năng cao nhất đảm đương được chuyện đó. Tại sao sự việc này lại có dính dáng đến chính phủ Nhật, có lẽ là vì họ không muốn tài sản quốc gia của mình rơi vào tay nước khác. Bởi vì trước đó, vào hồi tháng 4 cũng đã có thông tin là các công ty từ Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc đang dự định mua lại Nikon nếu tình hình tài chính của công ty này tiếp tục xấu đi.

  Cũng có một số đồn đoán cho rằng Sony sẽ là người dang cánh tay cho Nikon. Tuy nhiên thì trước đó vài năm Sony đã phải mua lại cổ phần từ Olumpus để giải quyết những khó khăn về tài chính của công ty này. Nếu sự kết hợp giữa Fuji-Nikon thật sự diễn ra trong thời gian sắp tới thì mục tiêu chính cũng sẽ giống như sự hợp tác giữa Sony và Olympus là sẽ tìm mọi cách để cắt giảm chi phí.

  Giả sử kịch bản giống như đã từng xảy ra với Sony - Olympus thì có thể đoán là Fuji sẽ không phải hoàn toàn mua lại Nikon mà chỉ là sở hữu một số cổ phần của công ty này để vực lại tình hình khó khăn về tài chính. Điều này cũng hợp lý bởi trên thực tế thì Fuji và Nikon không hoàn toàn là đối thủ trực tiếp của nhau, Nikon thì có thế mạnh ở phân khúc DSLR và dòng Pro còn Fuji thì lại mạnh ở mảng mirrorless và họ cũng không phát triển máy ảnh fullframe.

  Như vậy thì Fujifilm sẽ được lợi gì từ việc này? Trong tương lai sẽ có một số nhà máy của Nikon sản xuất thiết bị cho Fuji chăng? Mời các bạn cũng bàn bạc và chia sẻ thêm ý tưởng của cá nhân mình về thương vụ này nhé.

  Thông tin thêm về những khó khăn của Nikon: Gần đây Nikon thông báo rằng họ sẽ cắt giảm 10% lực lượng lao động Nhật Bản, và họ cũng đã hoàn toàn xóa sổ dòng máy ảnh DL của mình (Sản phẩm này cạnh tranh với Sony RX100 và RX10). Ngoài ra thì ở một số quốc gia (như Mỹ và Đức) Sony đã vượt qua Nikon ở thị trường phân khúc máy ảnh fullframe.

  Nguồn tham khảo: personal-view.com
  Dịch bởi sGear - Tinh Tế

  ...
 2. kindra

  kindra Mới đăng kí

  thanks thớt
 3. timemaster

  timemaster Mới đăng kí

Ủng hộ diễn đàn