Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm Photoshop như thế nào?

Chủ đề thuộc danh mục 'Photoshop Tutorials - Hướng dẫn Photoshop' được đăng bởi THUANH, 5/8/16.

Lượt xem: 2,882

 1. THUANH Banned

  Chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm Photoshop .

  Thiết kế website đang là một nghề khá hot bởi sự phát triển của các gian hàng trên mạng ngày càng nhiều. Tuy nhiên để có một gian hàng đẹp bạn cần phải sử dụng công cụ hỗ trợ thiết kế như Photoshop.Đặc biệt là chỉnh sửa ảnh trong Photoshop càng được chú trọng hơn. Vậy chỉnh sửa ảnh như thế nào chính ta cùng tìm hiểu nhé !!!!

  1 . Cắt cúp (Crop)

  Cắt cúp ảnh là một kỹ thuật rất thường dùng trong chỉnh sửa ảnh số. Với độ phân giải lớn của các máy ảnh hiện nay, công cụ Crop ảnh trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh sẽ giúp bạn bố cục lại bức ảnh của mình chặt chẽ hơn, cắt đi những phần không cần thiết và nhấn mạnh chủ thể muốn nói đến trong bức ảnh.


  LbF5NCz.jpg
  Cắt ảnh trong Photoshop  Để sử dụng công cụ này trên phần mềm Adobe Photoshop, ta nhấp vào công cụ Crop tạo vùng chọn cần cắt cúp như ý muốn rồi Enter để hoàn tất.
  Lưu ý: Cắt cúp nhiều lần có thể làm giảm chất lượng đồ họa của ảnh.

  2. Khử nhiễu hạt

  Nhiễu (còn gọi là bụi ảnh) thường xuất hiện trong những bức ảnh thiếu sáng, hoặc chụp với khẩu độ nhỏ, độ phân giải kém. Những vùng ảnh bị nhiễu thường là bầu trời, tóc…Để khử nhiễu có thể dùng tính năngReduce noise.

  Ta vào Menu Filter→Noise →Reduce Noise

  Hộp thoại Reduce Noise hiện ra ta chỉnh thông số các điểm trong hộp thoại đến khi thấy ưng ý rồi nhấn OK.


  3. Cân chỉnh sáng

  Để ảnh có màu sâu hơn, độ tương phản cao hơn, mang lại hình ảnh rõ rệt hơn, ta dùng công cụ Level.

  Ta vào Menu Image → Adjustments → Levels (phím tắt Ctrl + L).

  Hộp thoại Levels hiện ra ta cân chỉnh bằng cách thay đổi vị trí ba điểm trong mục input level và output level rồi nhấn OK

  9oLrtSu.png
  Tùy chỉnh độ sáng trong Photoshop

  Về cơ bản, việc thay đổi vị trí ba điểm trong mục input level và output level sẽ giúp loại bỏ những giá trị màu không mong muốn ở ảnh gốc. Đây là một công cụ rất hay cho ảnh bị thiếu sáng.

  4. Chỉnh sửa màu sắc, độ sáng tối


  Cũng giống như công cụ Level, công cụ Curve cho phép chỉnh sửa tông màu của bức ảnh,làm cho bức ảnh sáng hoặc tối hơn.

  Bấm Ctrl-M tương đương với vào từ Menu Image→Adjustments→Curve sẽ mở ra hộp thoại Curve.


  Ta cũng có thể chỉnh sửa trên kênh tổng hợp RGB hay trên từng kênh riêng. Chỉnh sửa màu sắc, độ sáng tối….của bức ảnh bằng cách thay đổi hình dạng đường curve. Trong hộp thoại Curve, dãy tông màu của file ảnh được biểu diễn bằng một đường chéo,phía trên phải đại diện cho vùng sáng (highlights),phía dưới trái đại diện cho vùng tối (Shadow) và ở giữa đường chéo là vùng trung tính (midtones). Điểm trên cùng của đường chéo mang giá trị 255 (màu trắng)và điểm dưới cùng của đường chéo mang giá trị 0 (màu đen).

  5. Cân chỉnh độ bão hòa màu sắc

  Công cụ Saturation là một lựa chọn tốt khi cần làm dịu lại màu sắc hoặc tăng độ rực rỡ cho bức ảnh. Ta vào Menu Image→Adjustments→Hue/Saturation (phím tắt Ctrl + U)sẽ mở ra hộp thoại Hue/Saturation  Ta chỉnh sửa màu sắc bằng cách di chuyển ba điểm trong mục Hue, Saturation, Lightness rồi nhấn OK.

  6. Chuyển ảnh sang đen trắng

  Với tùy chọn Black & White (phím tắt Alt + Shift + Ctrl + B), ta có thể chuyển ảnh sang đen trắng để gây ấn tượng với người xem hơn.

  Khi chọn tùy chọn này, ta cũng có thể sử dụng những giá trị có sẵn trong hộp thoại Black & White hoặc điều chỉnh lại giá trị trong hộp thoại để thêm hiệu ứng ấn tượng hơn cho ảnh đen trắng.

  7. Xóa bỏ chi tiết thừa

  Loại bỏ các chi tiết không mong muốn ra khỏi bức ảnh với chức năng Content-Aware. Để thực hiện chức năng này đầu tiên ta mở bức ảnh cần xử lý ra, dùng công cụ Lasso Tool để khoanh vùng chi tiết cần loại bỏ. Sau khi tạo xong vùng chọn, ta vào menu Edit → Fill (phím tắt là Shift+F5).


  Trong hộp thoại Fill mở ra, bạn giữ nguyên tùy chọn Content-Aware tại hộp thoại, bấm OK và chờ Photoshop xử lý xong. Nếu chưa ưng ý với kết quả ta thực hiện lại thao tác ban đầu.

  Chỉnh sửa ảnh trong Photoshop không khó các bạn chỉ cần tìm hiểu kĩ là có thể làm được nhé !!

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 10/8/16
  Bát Nhã thích bài viết này
 2. pikachu1102

  pikachu1102 Banned

  chấm tối đọc. cũng đang muốn học shop

Ủng hộ diễn đàn