Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chính thức bỏ quy định ghi tên cha mẹ trên chứng minh nhân dân

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Phạm Ngọc Thạch, 11/4/13.

Lượt xem: 3,615

 1. Phạm Ngọc Thạch Administrator

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có văn bản đồng ý với kiến nghị của Bộ Công an về việc sớm sửa đổi nghị định về chứng minh nhân dân, theo hướng bỏ quy định bắt buộc CMND phải có phần ghi họ tên cha mẹ công dân. Đối với 35.000 CMND 12 số đã được cấp, người dân có thể đi đổi lại.

  [​IMG]

  Cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an nhanh chóng soạn thảo nghị định mới thay thế cho Nghị định 170/2007/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 05/1999/NĐ-CP về CMND.

  Trước đó, theo Tiến sĩ Lê Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp), sau khi nghiên cứu quy định cho phép đưa tên cha mẹ lên CMND, cục đã phát hiện điều này trái với Bộ luật Dân sự và Công ước Quốc tế về quyền trẻ em mà Việt Nam đã ký tham gia từ năm 1989. Bộ Tư pháp cũng đã có văn bản kiến nghị với thủ tướng về việc bãi bỏ quy định này.

  Từ tháng 9/2012, Bộ Công an đã triển khai thí điểm cấp mẫu CMND có ghi tên cha mẹ trên địa bàn quận Tây Hồ, Hoàng Mai và huyện Từ Liêm (Hà Nội). Theo Đại tá Vũ Xuân Dung, Cục trưởng Cục Cảnh sát Đăng ký, quản lý cư trú và cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an), gần 35.000 mẫu CMND mới đã được cấp tại Hà Nội.

  Một lãnh đạo của Tổng cục cảnh sát quản lý hành chính về trật an toàn xã hội (Bộ Công an) cho biết trong thời gian chờ Nghị định mới, Bộ Công an vẫn sẽ tiếp tục cấp CMND theo mẫu mới. Tuy nhiên, sau khi có văn bản của Thủ tướng, người dân sẽ có quyền chọn để hoặc không để tên cha mẹ vào CMND của mình.

  Đối với khoảng 35.000 CMND có tên cha mẹ đã được cấp, người dân có quyền xin cấp đổi lại nếu không muốn có tên cha mẹ mình trên đó.

  Nguồn: SaigonLive.vn

  ...
 2. Nguyễn Hoàng Minh Long

  Nguyễn Hoàng Minh Long Thành viên cấp 3

  ghi tên cha mẹ vào làm gì k biết :-s bỏ đi là đúng
  quoctrieu thích bài viết này
 3. quoctrieu

  quoctrieu Thành viên cấp 1

  Đúng, chính mình mới tốt chứ ghi cha mẹ vào cũng được gì đâu, chẳng lẽ có việc gì tới méc mẹ như hồi nhỏ sao!
 4. Mad D

  Mad D Thành viên cấp 1

  Vừa rước cái của nợ có ghi tên cha mẹ về xong =.=
 5. Sang Đoàn

  Sang Đoàn Thành viên cấp 1

  dở hơi :D ngồi 1 đống, chả hỏi ý dân, đúng 1 cái thích làm thì làm
  làm ko đc đổi lại :)) tốn bao nhiu là tiền
 6. Văn Chinh

  Văn Chinh Thành viên cấp 1

  làm mà ko hỏi ý dân lên tụ làm tự gỡ mà :D
 7. banbaonylong

  banbaonylong Ko phải assmin

  Việt Designer

  mình cũng ếu dám post cái này lên VDS, trên VDS có vài thằng lại bảo mềnh làm đc cái ếu j cho đất nước chưa mà bày đặt chỉ trích =))
 8. Hoàng Minh Huy

  Hoàng Minh Huy Mới đăng kí

  mình thấy ghi tên cha mẹ vô cũng hay, chớ còn cái dòng nguyên quán: truyền từ đời này sang đời nọ, ghi vào cũng chẳng biết để làm gi
 9. chemno153

  chemno153 Mới đăng kí

  bỏ đi là chính xác, nhiều khi họ they chứng minh, còn lôi tên cha mẹ vào để nói nữa ấy chứ

Ủng hộ diễn đàn