Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cho em hỏi về font chữ tiếng Việt với ạ

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Typography' được đăng bởi Andrey Arshavin, 1/7/14.

Lượt xem: 20,696

 1. Andrey Arshavin Mới đăng kí

  Cho em hỏi là down các font tiếng Việt ở đâu và dùng như thế nào ạ ?

  Em biết là có nhiều bài hướng dẫn rồi , nhưng em dùng thì ko dc . Chỉ có những font như time new roman hay arial là em có thể gõ telex ra tiếng việt thôi , còn những cái khác em thử đều ko dc

  Em có down 1 bộ font tiếng Việt trên mạng , bộ hơn 1000 font , có lẽ là mấy cái font của nước ngoài người ta đặt tên thành tiếng việt ( các địa danh - hà nội hải phòng cần thơ .... (làm thế để làm gì @@ ?) ) ko biết ở đây có anh chị nào dùng rồi ko ... với cái bộ này em thử đủ kiểu rồi , chỉnh bảng mã , kiểu gõ VNI ... đều ko viết được có dấu ạ

  Hoặc trong 1 số chỗ down font thì toàn font tiếng anh
  (vietdesigner chấm net/category/typography-2/font/ )

  Vậy các anh chị cho em hỏi font down ở đâu là chuẩn ạ , em xin cảm ơn ạ

  ...
 2. N.P

  N.P Thành viên cấp 4

  1. Download font việt hóa và các font khác: http://font.vietdesigner.net/ hoặc box font: http://forum.vietdesigner.net/forums/font-chu/ và Google.com.

  2. Mỗi bộ font đều có ký tự tên đằng trước (ví dụ UVN, UTM, SFU, UVF, VNF, FS, VNI, .VN, HP, HL... + tên font).

  - Đối với các bộ font việt hóa HIỆN TẠI (UVF, UVN, SFU, UTM, VNF, FS và một số font việt hóa riêng của các thành viên share gần đây) thì dùng bảng mã Unicode, kiểu gõ Telex bình thường.
  - Đối với các bộ font HP, VNI thì dùng bảng mã VNI-Windows, kiểu gõ VNI.
  - Đối với các bộ font .VN thì dùng TCVN kiểu gõ VNI, bộ HL dùng BK HCM2 kiểu gõ VNI... (không biết nhớ đúng không nữa nhưng đại loại là gõ VNI). Cái này có thể google để biết.

  3. Nếu chỉnh đúng mà vẫn không gõ đc thì bạn xem lại UniKey/VietKey của bạn.

  4. Font nào người ta để là TÊN FONT + VIỆT HÓA thì mới là font đã việt hóa để gõ được tiếng Việt, còn người ta không nói gì thì mặc định nó là font CHƯA VIỆT HÓA và không gõ được tiếng Việt.
  tranvan.muon thích bài viết này
 3. duynam12

  duynam12 Banned

  cảm ơn bác nhé, bài viết hữu ích
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn