Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cho em hỏi về việc cắt các lớp chồng lên nhau !

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi ohyeah, 3/8/13.

Lượt xem: 15,353

 1. ohyeah Banned

  Em mới mò AI được mấy bữa, nên nếu có hỏi ngu thì mọi người thông cảm nha :)

  Trong cái hình em đính kèm, em thấy họ cắt và đan được các lớp với nhau. Lớp ở phía trên cắt lớp phía dưới ở chỗ 2 lớp giao nhau. Vậy muốn làm cái hiệu ứng như vậy thì sử dụng công cụ gì và làm như thế nào ? Hoặc có bài viết nào hướng dẫn thì cho em xin cái link. Em cảm ơn


  [​IMG]

  ...
 2. luisleo29

  luisleo29 Thành viên cấp 3

  Vẽ hình, select,...
  Vào window -> pathfinder (Hay Ctrl+shift+F9)

  Sau đó thực hành tí chút là hiểu cần phải làm gì 8-|
 3. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  Vẽ ra hình như của đồng chí muốn hỏi. Sau đó vẽ một hình chữ nhật đúng góc muốn cắt của từng đường, sau đó dùng Pathfinder là nó cắt cho :D
 4. V.Q.Mon

  V.Q.Mon Thành viên cấp 2

  bik làm nhưng chả biết diễn tả ntn ==!
  tạo stroke rùi biến stroke thành hình vẽ rùi cắt ==! sau đó xóa fần dư đi ==!
 5. lifecd

  lifecd Thành viên cấp 2

  Hơi nhiều bước thừa. Mình làm hơi vội nên còn lỗi, và sử dụng phím tắt! Phần sau không giống lắm tại mình lười!
  có gì thì pm dưới nhé!

  Mình úp lên nhưng hơi mờ, cái này nét hơn chút!
  http://www.mediafire.com/?r985813etmrnu7e
  Ín kim thích bài viết này
 6. ohyeah

  ohyeah Banned

  Trời ! cái video hay quá nhưng mà hơi nhanh so với trình độ còi của em. Vậy là công cụ đó là pathfinder ! Tại em muốn thử lồng 2 chữ với nhau. Vậy là phải tìm bài hướng dẫn dùng pathfinder rồi :)
  - Em cũng thử công cụ stroke và cho cái nét mầu trắng và độ dầy là 2px, nó cũng gần được như ý của em, nhưng khi xuất ra file ảnh thì cái stroke ấy là mầu trắng chứ nó không transparent nên hơi xấu :)
  Thanks các AC nhiều. AI hay nhưng mệt quá nhỉ !
 7. lifecd

  lifecd Thành viên cấp 2

  ukm, thật ra cái mình làm chỉ có bước : thứ nhất là dùng lênh "offset path" để tạo ra các đường "path" lớn. sau đó dùng lệnh "Divide" để chia các đường "Path" ra làm các phần riêng biệt, sau đó xóa hết các phần dư, chỉ để lại những phần cần thiết, sau đó chọn màu lại thôi!
  có gì thì pm nhé! mình k học cái này nhưng mình sẽ cố giải thíc cho bạn :"D
  ohyeah thích bài viết này
 8. ohyeah

  ohyeah Banned

  Sau một hồi mầy mò đập bàn phím, rồi đè con chuột cũng làm được một cái hình đơn giản tuy là cực kỳ xấu nhưng cũng vui. Nhưng em chỉ sử dụng được khi áp dụng với shape thôi, chứ nếu một cái là shape và một cái là ký tự (dạng chữ) là chịu luôn. Cái shape nó chẳng chiu cắt ký tự gì cả.. Anh chị nào có cái vector mẫu về shape cắt ký tự thì cho em tham khảo với.
 9. lifecd

  lifecd Thành viên cấp 2

  ukm, đúng r, shape và ký tự khác nhau, bạn muốn nó cắt được kí tự thì chuyển ký tự thành dạng shape, để làm được điều đó thì khi bạn viết chữ xong, vào "Object" > "Expand" nó hiện ra một cái bảng tùy chọn, nếu bạn k muốn thay đổi (tức là chỉ chuyển text qua shape và giữ nguyên các thông số) thì nhấn Ok, còn nếu muốn thì chỉnh lại các thông số dó r ấn Ok! :"D
  ohyeah thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn