Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cho hỏi mức lương của Thiết kế 3D tại HCM, ĐN, HN

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về 3D' được đăng bởi CENNOS, 11/4/18.

Lượt xem: 10,879

 1. CENNOS Mới đăng kí

  Anh chị em cho hỏi về mức lương của Thiết kế 3D tại HCM, Đà Nẵng, Hà Nội với ạ (đặc biệt là ở HCM)?
  Công việc chỉ cần phối cảnh 3D sản phẩm có sẵn thì lương bao nhiêu? Việc sáng tạo cao hơn thì lương bao nhiêu? Nói chung mức tối thiểu và tối đa là bao nhiêu? Chi tiết một chút càng tốt ạ? Anh chị nào biết chút ít thông tin thì nói cho em với??????

  Với lại việc làm 3D ở HCM có nhiều không ạ? Sinh viên mới ra trường xin việc có dễ không??? :((((((((

  Ai biết cho biết chút thông tin!!!!! Xin chân thành cảm ơn!!!!!

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/4/18
 2. fesvietsolutions

  fesvietsolutions Mới đăng kí

  Mình có bạn làm 3D tại nhà, Mà không có lương
  CENNOS thích bài viết này
 3. tieuconuong

  tieuconuong Thành viên cấp 2

  upto $700
  CENNOS thích bài viết này
 4. CENNOS

  CENNOS Mới đăng kí

  @fesvietsolutions Vậy thu nhập hàng tháng của bạn ấy là bao nhiêu ạ? Với bạn ấy làm công việc chủ yếu là gì?
 5. namle1090

  namle1090 Mới đăng kí

  không dưới 10tr/ tháng nha bạn, lương từ 10-15tr nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu có kinh nghiệm lâu rồi thì có thể hơn
  CENNOS thích bài viết này
 6. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  namle1090 không dưới 10 triệu là lương chỉ ngồi render sản phẩm hay lương của 3D sáng tạo vậy bạn ?
  tieuconuong upto $700 là gần hơn 14 triệu VNĐ đó phải ko bạn ? Vậy là sáng tạo hay chỉ render sản phẩm ?
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Ví dụ 2 render sản phẩm như 2 hình trên thì lương bao nhiêu ?
  Còn hình cuối cùng render thì lương bao nhiêu ?
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/4/18
  CENNOS thích bài viết này
 7. CENNOS

  CENNOS Mới đăng kí

  Chỉ cần Modeling sản phẩm có sẵn thì lương bao nhiêu các bạn ơi!!!!!
 8. Manok

  Manok Thành viên cấp 2

  Model ở lãnh vực gì mới đc. (Nội thất, game, hoạt hình....)
  Chắc bạn làm mãng kiến trúc nội ngoại thất?
  Ở vn bạn phải biết model sản phẩm. Render xuất ảnh. Ngoài ra các công ty còn yêu cầu bạn đi khảo sát thực tế lên layout mặt bằng. Và triển khai chi tiết... giám sát và điều hành tiến độ công trình... nói chung biết càng nhiều càng có lợi.
  Riêng mãng thiết kế biết model render corona.vray. Thêm các chương trình cơ bản max su cad revit lumion..
  Thêm các 2d để chỉnh sửa ảnh : pts ai...
  Và làm thêm phim nếu có công trình yêu cầu: sony vegas, after effect...
  Ở vn thiết kế phải là siêu nhơn nha bạn.
  À quên dụ lương : mới vô cty nhỏ 5 chai :(. Công ty lớn 7_10chai... (chưa knghiem)
  CENNOS thích bài viết này
 9. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  Manok nè, những phần mềm cơ bản bạn đang nói gồm MAX, SU, CAD, REVIT, LUMION, vậy cho tui hỏi những phần mềm nâng cao thì bao gồm cái giề ah ? Làm phim kiến trúc đã có LUMION thì còn phần sony vegas,, và after effect để làm gì nữa ah. Định làm phim Hô Ly Guốc hay sao mà cần phần biên tập phim và kỹ xảo. Trước giờ tui chỉ nghe mọi người bảo photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp chứ tui chưa bao giờ nghe AI cũng đc xếp vào phần mềm chỉnh sửa ảnh, vậy mà tui cứ tưởng nó chuyên về vector thôi chớ.:v:v.
 10. Manok

  Manok Thành viên cấp 2

  wongzilee Cơ bản thì phải biết để chỉnh sửa khi cần. Đôi lúc người ta gởi file mà mình ko mở đc hoặc không biết xuất sang phần mềm khác để làm thì coi như ko biết. Nâng cao thì cũng chừng đó nhưng đòi hỏi mức độ pro hơn và còn 1 số chương trình tùy công ty sử dụng (Như Rhino, maya...) Lumion chỉ dựng phim nhưng để kết nối ghép và thêm âm thanh hoặc tiêu đề và 1 số thứ cho nó ra 1 đoạn phim hoàn chỉnh đi trình chiếu thì bắt buộc phải qua 1 phần mềm khác ( phần đông đang sd là after effect, sony vegas, proshow gold.... ) Phần mềm PTS dùng để chỉnh sửa ảnh nhưng biết thêm AI dùng để dàn trang add logo công ty, in ấn. (không ép buộc nhưng biết thêm càng có lợi, dùng PTS ôm hết cũng đc) Nếu đối tác gởi 1 file logo AI thì cũng biết xử lý ntn.

  PS: Nếu bạn muốn làm theo cách của bạn cũng ko sao, mình chỉ tư vấn theo thị trường :)
 11. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  Manok thị trường nào đòi hỏi yêu cầu kiến trúc nội thất phải biết thêm Rhino, Maya... ? Thị trường nào biết quá trời thứ mà lương chỉ có 5 triệu (chưa kinh nghiệm-công ty nhỏ). Mà công ty nhỏ thì làm gì có đủ tài chính để bào cái máy chạy được các đồ họa kể trên chỉ để cho ông ngồi mở và xuất file từ phần mềm này sang phần mềm khác ? Bộ ko biết xuất ra 1 đuôi file chuẩn để các phần mềm SKETUP, REVIT, 3D MAX, CAD đều đọc được hay sao mà cài cho lắm rồi bảo tôi biết nhiều thứ để rồi chỉ ngồi mở ra và xuất file. Còn ông bảo Lumion chỉ để dựng phim nhưng để nối ghép và thêm âm thanh vào là ý ông nhạc nền đó hả hay âm thanh sống động giống vũ trường. Tôi làm cho KH của mình thì chỉ đơn giản là cho họ thấy được không gian sống, không gian văn phòng mà họ đầu tư là thế nào, chuyển động vài cảnh là xong, những cái ông đề cập ở trên cho lumion chỉ dành cho những dự án cao cấp, Quốc tế, Quốc gia hay dự án cỡ như Vinhomes, Sunrise city mới sử dụng đến trình chiếu hoành tráng mà nếu làm đến đẳng cấp đó mà lương chỉ có từ 10 củ đồ xuống thì uổng công ăn học lắm nhé.
 12. Manok

  Manok Thành viên cấp 2

  Bạn lên mấy trang xin việc mà đọc.
  Còn bạn muốn làm theo cách của bạn thì đó là cá nhân bạn.
  Vui lòng đọc lại cm trên của mình. Thanks
 13. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  Manok Đương nhiên là tui có cách làm của tui và tui cũng đâu có giỏi như ông mà cài hàng tá phần mềm cho nặng máy chỉ để làm công việc chuyển đổi đuôi file qua lại giữa các phần mềm. Cái tui muốn nhắc ông là nếu những người mới ra trường mà vào đọc cái thông tin ông đưa chắc họ sẽ bỏ luôn ý tưởng lập nghiệp ở TP lớn mà về quê cho nó lành chứ đòi hỏi biết nhiều quá mà lương kiểu đó thì uổng công ba má nuôi ăn học bấy lâu. Ah, mà cũng may là không làm chủ doanh nghiệp nếu không chắc ông khó kiếm nhân viên phù hợp. :)):)):)).
 14. Manok

  Manok Thành viên cấp 2

  Cái mình muốn các bạn mới có biết nhiều để dể xin việc.
  Còn đi vào chi tiết thì tùy công ty. Như bên mình cty nước ngoài gởi file architect nếu ko biết thì làm sao chỉnh sửa.
  Lumion bạn làm nhà phố biệt thự cho chủ nhà mình làm cho đối tác khách hàng muốn add thông tin logo vào thì làm lu ko toàn diện. Nếu thay đổi thông tin chả nhẻ render phim lại.
  Nhưng đây là cách làm riêng mỗi người mình ko yêu cầu ai cũng làm vậy.
  Vấn đề bạn kia mới ra trường chỉ render mình tư vấn 5_10 tr có gì sai.
  Nếu bạn có tài năng và đã đi làm sao ko dùng kinh nghiệm của bản thân để tư vấn cho các bạn mới thay vì chứng tỏ bản thân.
 15. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  Manok ah. Ông vẫn không hiểu ah. Các phần mềm ông liệt kê (về kiến trúc) đều có thể sử dụng 1 đuôi file để các phần mềm khác đều đọc được, ok. Chứ ko nhất thiết phải cài cả đống phần mềm vào máy chỉ để mỗi cái là xuất đuôi file phù hợp. Và thứ nữa cái máy mà để cài cả cả tá phần mềm đó ông tưởng rẻ ah. Có doanh nghiệp nào đi đầu tư cái mấy mấy chục triệu cho ông để ông ngồi xuất file từ đuôi này sang đuôi kia ko ? Mà ông đã liệt kê đến mảng lumion và làm phim after effect vào đây rồi mà ông còn nỡ nào oánh cái lương có vài triệu bạc thì ông nghĩ sao vậy hay đây là mức lương mà ông đang nhận ở công ty "nước ngoài" của ông đang làm. Tôi ko dám tư vấn vì trình mình còn thấp, biết mình chưa đủ hiểu biết rộng về mặt bằng lương chung của các công ty và cũng ko làm công ty "nước ngoài" như ông nhưng tui biết 1 điều là nếu ông nhất nghệ tinh ông sẽ nhất thân vinh. Còn những tư vấn mà ông tư vấn cho chủ topic thì tôi nói thật mức lương ko dưới 20tr/tháng ngay tại công ty VIỆT NAM tôi đang làm. Nếu ông có đủ những phẩm chất như ông đã từng tư vấn thì mời ông để lại số đt của ông tui sẽ nhờ bạn nhân sự liên hệ trải thảm đỏ mời ông về làm.
 16. tmhung

  tmhung Thành viên cấp 3

  Thực ra các phần mềm 3D đều có thể xuất ra file obj để phần mềm khác đọc được nên có nhiều hạn chế như vật liệu ánh sáng và 1 số hiệu ứng không đúng, thường phải làm lại nên nếu biết nhiều phần mềm sẽ tốt hơn, nhưng mà người giỏi học được 1 đống phần mềm như max su cad revit lumion, pts ai, sony vegas, after effect... là hiếm rồi, mà học cả đống đó xong về nhận lương 5-10 triệu tong khi bác chỉ cần giỏi ai và pts cũng có thể xin được việc ở mức lương đó thì tốn công ăn học quá.
 17. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  tmhung ông nói đúng cái ý tôi, tôi dốt văn chương nên nói mãi mà ông Manok ko thông được. May nhờ cái ông nói hộ. Xin cảm ơn, xin cảm ơn.
 18. just4hobbii

  just4hobbii Mới đăng kí

  Ai, PTS, chưa ra trường làm part time, cty Vn, cũng nhỏ, 5tr nha bạn. Mà kiếm người còn khó nữa. Ngày xưa hồi chưa đi làm mình cũng gặp một người nói kiếm được việc 5tr là may, đừng tưởng mình giỏi rồi đòi lương cao, rồi lấy ví dụ tiến sĩ thạc sĩ gì ra trường thất nghiệp.. blah blah... Hồi đó ngây thơ không biết gì cứ tưởng ồ hóa ra giá trị mình chỉ có vậy, nên đi làm cty đầu tiên lương thấp cũng chịu, rất biết điều. Rồi làm lâu mới biết mình ngu. Không nên deal giá trên trời nhưng bạn cũng nên biết giá trị của mình ở đâu. Nếu bạn tự tin vào năng lực của mình thì cứ deal mạnh vào. Chắc cũng có người giỏi mà làm lương thấp như bạn kia nói vậy á, nhưng mà ai làm thì làm, đừng hạ giá bản thân làm gì, sẽ có người sẵn sàng trả đúng giá của bạn.
  CENNOS thích bài viết này
 19. tranduongco

  tranduongco Banned

  mình nghe nói thu nhập của thiết kế 3d không dưới 10 triệu 1 tháng
 20. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  just4hobbii thank bạn vì những ý kiến có sự trải nghiệm của bản thân chứ tui sợ mấy bạn sinh viên vào xem ông Manok chém gió phang bão thần thánh thì mấy bạn ấy lại chùng chân, xuống tinh thần vì nhìn vào những gì ông ấy nói thấy phải học quá trời phần mềm mới có đc mức lương 5-10tr. Các bạn sinh viên ko nên nghe những lời ông Manok mà nản nhé. Giá trị thật của bản thân thế nào còn phải do mình phấn đấu, phấn đấu càng nhiều lương càng cao.

Ủng hộ diễn đàn