Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cho mình hỏi cách ngắt liên kết trang này với trang kia trong Indesign

Chủ đề thuộc danh mục 'Adobe InDesign' được đăng bởi HaiLua, 12/7/18.

Lượt xem: 3,848

 1. HaiLua Thành viên cấp 1

  Tình hình là mình lỡ copy paste nguyên filr word từ đầu đến cuối vào trong trang dàn Indesign, nên khi chỉnh sửa từ trên thì ở dưới thay đổi theo.... Nên mình muốn hỏi nếu lỡ vậy, có cách nào ngắt liên kết giữa trang này với trang kia không ạ.... Tks ạ
  Hình ở dưới
  [​IMG]

  ...
 2. tóc đen

  tóc đen Thành viên cấp 2

  double click vào cái hình bạn khoanh tròn đỏ ấy :)) hoặc chọn riêng các frame muốn cắt rồi cắt từ đường out của frame đầu tiên muốn cắt
 3. ALENO

  ALENO Mới đăng kí

  Cũng định còm men như bạn trên kk
 4. HaiLua

  HaiLua Thành viên cấp 1

  Ý mình là cách ngắt liên kết thành từng trang lẻ ấy.... Dạng như 1 bài có 10 phần mình muốn ngắt liên kết thành 10 phần riêng biệt để khi sửa không ảnh hưởng lẫn nhau, vì mình lỡ copy nguyên bài từ trên xuống dưới... :(
 5. bdesign

  bdesign Banned

  Chẳng có cách nào unlink toàn bộ, thày phải unlink từng trang một thôi. ID được chế tạo ra để link với nhau mà sửa cho dễ, chứ ko phải để unlink.
 6. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  - Ví dụ bài text của bạn có nội dung khoảng 10 trang. Bạn bôi đen nội dung trang đầu của khối văn bản, rồi cắt phần bôi đen đó cho vào một khung khác (bạn sẽ được trang 1). Lúc này phần mà bạn vừa cắt đi sẽ trống và nó bị phần văn bản sau đẩy lên thế vào chỗ trống đó. Bạn lại bôi đen trang đó và cắt cho vào một khung mới khác (bạn sẽ được trang 2). Cứ làm như thế bạn sẽ làm được đến trang cuối cùng. Những trang này sẽ độc lập với nhau, không có liên kết gì nữa.
  - Nhưng cách này chỉ làm cho nội dung của bài từng đoạn thôi chứ cả khối văn bản dài, trang này nối tiếp trang khác thì không nên làm như vậy. Bởi làm như thế khi bạn muốn điều chỉnh định dạng văn bản cho cả khối thống nhất (về cỡ chữ, giãn dòng, giãn đoạn font chữ .....) sẽ rất lâu, phải làm từng trang một, cắt trang này ghép vào trang khác. Nếu văn bản của bạn chỉ có ít trang thì bạn có thể làm được, nhưng nếu có hàng chục, hàng trăm trang thì sẽ không làm được vì nó rất tốn thời gian.
  - Khi chỉnh trong InDesign ở trang trước nó ảnh hưởng đến trang sau là điều tất nhiên rồi. Vì thế khi chỉnh sửa đối với khối văn bản có nhiều trang thì bạn làm từ trang trước đến trang sau, chứ đừng làm từ sau lên trước. Mọi người làm trong InDesign cũng không ai tách trang như bạn nói đâu.
  - Góp ý thêm với bạn là khi nhập văn bản vào trong InDesign thì bạn có thể ấn tổ hợp phím Ctrl+D, tìm đến file text chứa nội dung mà bạn muốn nhập vào, rồi giữ phím Shift và click vào mép trên bên trái của khung nội dung trang (chỗ mà bạn khoang màu đỏ đó). Text của bạn sẽ tự động dàn đầy vào các trang đến khi hết nội dung. Nhập ảnh bạn cũng dùng lệnh này (Ctrl+D).

Ủng hộ diễn đàn