Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cho mình hỏi sao mình không gõ được tiếng Việt trong Illustrator Portable CS6

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi hdifilwu, 13/6/18.

Lượt xem: 10,559

 1. hdifilwu Mới đăng kí

  Dear all,
  Mình muốn hỏi làm thế nào để mình gõ được tiết Việt trong Illustrator CS 6 Portable.
  Mình gõ ở tất cả các chương trình khác đề ra tiếng Việt Ok cả photoshop lẫn word. Những gõ tiếng Việt mà paste vào Illustrator thì lại không hiện ra...
  Giờ mình phải làm thế nào để gõ được tiếng Việt ạ?
  Mình cảm ơn cả nhà

  ...
 2. weone

  weone Thành viên cấp 2

  Có thể bạn chưa khởi động chương trình bằng Run As Administor, hoặc chương trình đã khởi động bằng Run As Administor thì Unikey cũng phải khới động tương tự.
  wavydancertranvan.muon thích bài viết này.
 3. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @weone : Portable, thì Windows hok cho vào sâu trong mục Fonts nằm trong hệ thống ổ C:/ Windows đâu, dù Unikey có quyền Admin vào dc, mà Portable, nằm ổ khác chạy, hok cho vào mục Fonts, mà chỉ là nằm bên ngoài, gõ là Unikey cũng hok nhận ra có nút đặc biệt gì đang gõ ngoài kia, chỉ biết là ABC căn bản, Winodws cho người ngoài gõ chơi thui, chơi Portable là hết phim.

  Chỉ có chơi Notepad, gõ text, là Winodws, cho Notepad gõ thoải mái, Unikey, rùi Copy Paste text qua Illustrators, là dc thui.
  Chỉnh sửa lần cuối: 14/6/18
 4. weone

  weone Thành viên cấp 2

  Tôi vẫn dùng bản portable pts vs ai mà, nằm trong ổ D, vẫn truy cập font bình thường, có điều phải khởi động như trên. tranvan.muon
  tranvan.muon thích bài viết này
 5. David★Lyn

  David★Lyn Thành viên cấp 2

  Cơ bản là đã nói bao nhiêu lần là Portable nó có nhìu nguồn chia sẻ và mỗi file chia sẻ lại khác nhau và cũng có các lỗi khác nhau nên bị thì xóa tìm bản khác xem sao, hoặc có thể như bác tranvan.muon nói nó không được windows nhận dạng để chạy font từ C:\Windows\Fonts tốt nhất hãy thử với các bản khác hoặc dùng bản cài đi cho gọn nhé
  tranvan.muon thích bài viết này
 6. wavydancer

  wavydancer Mới đăng kí

  Câu trả lời của Weone là chính xác đó bạn ạ, đầu tiên bạn click exit unikey bên góc màn hình đi, tắt cả Illus đi, sau đó lần lượt nhấp chuột phải vô Unikey run as administrator, tiếp đó click chuột phải vô Illus chọn Run as administrator, vô bên trong gõ tiếng Việt bình thường bạn nhé. chúc bạn thành công!

Ủng hộ diễn đàn