Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chọn màu sắc theo phong thủy

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi namsaigon, 5/1/18.

Lượt xem: 5,478

 1. namsaigon Banned

  Theo khảo sát và đánh giá có tới 90% khách hàng chọn màu sắc nhà ở, nhà xưởng, ô tô, xe máy, quần áo, điện thoại, đá trang sức… theo tuổi đang bị nhầm do chưa hiểu rõ về mệnh Cung sinh và Cung phi. Nhiều khách hàng chia sẻ rằng vì không biết nên chọn màu sắc theo mệnh theo mệnh (Cung sinh) của mình. Việc nhầm lẫn dễ khiến cho việc lựa chọn màu sắc phong thủy không mang lại tác dụng như mong muốn.

  Để giúp khách hàng có một lựa chọn đúng, xin tư vấn một số vấn đề liên quan đến cung sinh và cung phi

  1. Mệnh Cung sinh và mệnh Cung phi (Mệnh quái)

  Có tới 90% người nhầm lẫn giữa mệnh sinh và mệnh cung hoặc không biết về 2 mệnh này.
  Mệnh Cung Sinh: Là mệnh mà mọi người hay biết đến (ví dụ người sinh năm 1972 - 1973 là Tang đố mộc)… được dùng trong xem tử vi cuộc đời, xem bói toán, xem việc xây dựng gia đình. Những người có cùng năm sinh cả nam và nữ thì mệnh giống nhau, và 60 năm thì lặp lại 1 lần.

  Mệnh Cung Phi (Gọi tắt là mệnh cung): Dựa trên khái niệm Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Mệnh cung phụ thuộc vào 3 yếu tố là Mệnh, Cung và Hướng. Mệnh cung không chỉ phụ thuộc vào năm sinh mà còn vào giới tính. Nam và Nữ tuy sinh cùng năm âm lịch nhưng sẽ có mệnh cung khác nhau.
  Nếu sử dụng mệnh sinh để lựa chọn màu sắc phong thủy không phải là sai nhưng chưa đủ. Bởi như đã nói ở trên. Việc lựa chọn màu sắc dựa trên các mối quan hệ của ngũ hành. Có những trường hợp mệnh sinh và mệnh cung của một người giống nhau nhưng rất hiếm (VD: nam sinh năm 1964 -1965 có mệnh Hỏa, cung Hỏa), còn lại hầu như mệnh sinh và mệnh cung đều khác nhau. Chính vì không xác định được mệnh cung mà nhiều người lựa chọn màu sắc nhà cửa, xe cộ… không có được tác dụng như mong muốn.

  2. Khác nhau giữa Mệnh cung sinh và Mệnh cung Phi

  Mệnh sinh được gắn với con người từ lúc sinh ra. Do vậy dựa vào mệnh sinh để xem hàng ngày, hay xem 2 người có hợp với nhau để cưới hỏi hay không thì sẽ khá chính xác.
  Tuy nhiên, bên cạnh mệnh sinh, mỗi con người lại có một số phận. Mỗi người lại có lục thân khác nhau khiến cho số mệnh của mỗi người đều có biến động. Mệnh cung dựa trên ngũ hành, bát quái, qua đó phản ánh vạn vật trong vũ trụ và sự biến đổi, phát triển của chúng theo thời gian.
  Do vậy nếu sử dụng mệnh sinh để chọn lựa màu sắc trong phong thủy thì chưa đầy đủ, thấy gốc mà không thấy ngọn, chỉ thấy điểm bắt đầu mà không thấy sự phát triển.

  3. Phân tích cụ thể

  Đã từ lâu, người ta cứ đem Sinh mệnh của mình ra để tìm màu sắc cho hợp ngũ hành tương sinh, tương khắc. Kết quả là rất nhiều người không được hanh thông như mong muốn, dẫn đến họ mất niềm tin vào quy luật.
  Thực ra, muốn giải bài toán cuộc đời đó, họ đã đưa dữ liệu sai ngay từ ban đầu, nên điều đương nhiên xảy ra, là kết quả bài toán sẽ sai!
  Khi nằm trong bụng Mẹ, ta chỉ có hình hài, tức là phần CON mà thôi.
  Chỉ khi Cha Trời, Mẹ Đất cho phép, một chân linh được đầu thai vào thể xác ấy, ta mới có phần HỒN. (Con người = CON + NGƯỜI).
  Như vậy ta có hai loại Mệnh chính là: Sinh MệnhCung Mệnh. (Còn các phần khác, chúng tôi không đề cập đến ở đây)
  Sinh mệnh tính lúc ta ra đời, thường để xem Tử vi, tướng pháp. Nhưng ta chỉ được sinh ra có một lần trong đời. Và ra đời rồi, thì dù Sinh mệnh như nhau, nhưng Trai thì 7 vía, Gái lại 9 vía. Cha mẹ khác nhau, vợ chồng khác nhau, con cái khác nhau, hướng nhà khác nhau, nơi ở khác nhau…, khiến cho Mệnh mỗi người có biến động, thay đổi, gọi là CUNG PHI, tức là sự phát triển.
  Ta được Cha Trời cho Sinh Mệnh.
  Ta được Mẹ Đất bao bọc, yêu thương bởi Bát Quái. Ấy là Cung Sống của chúng ta.
  Lấy Sinh Mệnh làm dữ liệu để giải bài toán Cung Mệnh, là đã sai ngay từ đầu rồi. Cho nên kết quả đáp số sai là đương nhiên.
  Đôi khi, cũng có người đạt hiệu quả, vì vô tình mà rơi vào người có Mệnh Sinh Mệnh Sống trùng nhau. Ví dụ: Nữ sinh năm 1992: Sinh mệnh là Kiếm Phong Kim, Cung Mệnh là Đoài, hướng chính Tây, hành Kim, màu trắng. Vậy là cả 2 thứ Mệnh đều là KIM, nên tuy có nhầm sinh mệnh, nhưng vẫn đạt hiệu quả, vì Cung mệnh cũng là Kim.
  Nhưng đó chỉ là số ít, còn đại đa số vẫn bị nhầm lẫn!

  Tại sao vậy?
  Cung phi bát trạch chính thứcrất quan trọng trong thuật Phong Thuỷ,
  sử dụng rất đa dạng như: cưới gả, định phương hướng, tu tạo nhà cửa, bếp núc, mồ mả cho đúng Cát phúc, tránh Hung họa…
  Từ lâu, Cung phi không được chân truyền, nên người ta chưa biết dùng Mệnh Cung, họ đã dùng nhầm Mệnh Sinh nên mới dẫn đến sai lầm và mất dần sự tin tưởng.
  Chính vì vậy, để trả lại đúng vị trí tự nhiên vốn có của nó, ta hãy dùng Cung Phi để tính màu sắc hợp mệnh khi xây nhà, mua sắm ô tô, xe máy....

  Bảng tra cứu Mệnh cung theo tuổi  4. Nguyên tắc ngũ hành và xác định màu theo ngũ hành
  Bảng màu sắc theo ngũ hành

  Từ các thông tin trên ta rút ra cách tự chọn màu sắc cho bản thân khi dùng cho việc xây dựng nhà cửa, nhà xưởng, mua xe, quần áo, điện thoại, đá quý... như sau:

  Ví dụ: Bạn là nam, sinh năm 1980

  - Tuổi Canh Thân
  - Mệnh Mộc, Cung Khôn, thuộc hành Thổ - Tây tứ trạch
  - Các hướng tốt: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
  - Màu sắc bản mệnh là nhóm màu Vàng (vàng tối).
  - Màu tương sinh thuộc nhóm Hỏa.
  - Màu tương khắc thuộc nhóm Mộc.

  Tóm lại: Để cho cuộc sống, sinh hoạt. làm việc được thuận lợi, thoải mái thì cần:
  - Hướng nhà, cổng, cửa chính, bàn thờ, bàn làm việc đặt theo các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.
  - Chọn màu sắc cho nhà, văn phòng, nhà xưởng, xe ô tô, xe máy, quần áo, điện thoại...tốt nhất theo nhóm màu vàng tối, sau đến nhóm màu đỏ. Kỵ nhóm màu xanh lá cây.
  Tất nhiên trong cuộc sống còn có rất nhiều yếu tố tác động đến sự thành bại của mỗi người, mặc dù vậy thì việc chọn được màu sắc tương sinh cho bản mệnh, hoặc phương hướng sinh sống, làm việc ngoài yếu tố khoa học tử vi, nó còn là yếu tố tâm lý giúp bản thân yên tâm khi làm bất cứ việc gì.

  ...
 2. BullDog514

  BullDog514 Banned

  Bài báo rất thú vị!
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn