Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chữ bị vỡ nét khi zoom out trong photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi NewBieBR, 23/9/16.

Lượt xem: 6,148

 1. NewBieBR Thành viên cấp 1

  Chào mọi người.
  Hiện tại mình đang sử dụng pts cs6 trên mac os. Mình bị một lỗi rất là khó chịu là chữ bị vỡ nét khi mình zoom ra ngoài (50%). Còn khi ở 100% thì vẫn bình thường. Giống như thế này:
  [​IMG] 50%

  [​IMG] 100%

  Đây không phải là lỗi anti-alias vì mình đã thử nhiều rồi nhưng k có tác dụng và chữ chỉ bị vỡ nét khi zoom ra mà thôi. Có bạn nào từng gặp lỗi này mà biết cách khắc phục xin chỉ giúp mình.
  Mình cảm ơn trước.

  ...
 2. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  cái này, hok phải bị vỡ nét, là do người thiết kế cái fonts chữ đó đó, và khi để đúng fonts size này, đã vô tình lọt ngay số lẻ Pixel là 3 pixel, nên khi thu nhỏ, nó bị cái vụ 3 pixel chia đôi 1 nửa, 50%, lại trở thành 1 pixel, nên hiển thị bị xấu, nhưng mà khi lưu ra file thì nó vẫn bình thường, bạn cứ sài bình thường đi, nếu bạn muốn hiển thị ngon, thì đổi fonts size lớn hơn chút xíu, hoặc bạn phải đổi fonts nét dày, Bold, là 4 pixel dày, là thu nhỏ 50%, vẫn ra dc 2 px, là nét tốt, hoặc bạn chọn fonts khác, có thiết kế chẳn đẹp, là nét tốt, nếu bạn có nhiều tiền, thì mua loại màn hình độ phân giải rất lớn, bự chà chá, là 2400px, hạt rất mịn, cho dù nó chia cho 2 hoặc 3, đều ra dc 2x12=2400 hay 3x8 =2400 .
  Chỉnh sửa lần cuối: 24/9/16
  Hồng Sơn, MaMa, Hakkydororo1 người khác thích bài viết này.
 3. NewBieBR

  NewBieBR Thành viên cấp 1

  ^ Mình đã thử chỉnh kiểu chữ thành Bold và thử nhiều font chữ khác nhưng vẫn bị vậy bạn à. Độ phân giải màn hình mình là 2800x1800 thì phải. Cùng 1 máy này mình chuyển sang window và xài pts cc thì vẫn bình thường ko bị lỗi này. :(
  tranvan.muon thích bài viết này
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @NewBieBR : Bạn xem fonts size bao nhiêu, cho nó bơm lên +3 hay +5 số pt nữa, sẽ là lẻ cộng lẻ, ra số chẳn đẹp, nếu hên, là ra dc nét số chẳn đẹp, hoặc bạn lên menu hàng dưới, bảng fonts, có mục đổi nét Smoth nữa, bạn đổi tủm lum bảng đó xem, xem cái nào lọt vào số chẳn, là sẽ đẹp, số lẻ, là sẽ xấu.
  NewBieBR thích bài viết này
 5. NewBieBR

  NewBieBR Thành viên cấp 1

  Mình đã thử và vẫn bị bạn ạ :(
 6. MaMa

  MaMa Thành viên cấp 2

  Máy bạn vga đồ hoạ là j?
  nếu 1 font bị thì do font, nếu tất cả bị thì do đồ hoạ máy chưa cài đúng độ phân giải màn hình.
  tranvan.muonNewBieBR thích bài viết này.
 7. NewBieBR

  NewBieBR Thành viên cấp 1

  Mình vừa cài xong pts cc trên mac luôn và không bị lỗi nữa. Mình nghĩ có lẽ là do lỗi phần mềm. Cảm ơn các bạn đã giúp :D
  tranvan.muon thích bài viết này
 8. trunghieudesigner

  trunghieudesigner Thành viên cấp 2

  Mình nghĩ PTS không phải đồ họa vector nên ảnh sẽ vỡ nhé
  Nếu muốn xử lý cho nó đỡ vỡ bạn tăng kích thước và DPI của Background lên thì chữ tự nét và giảm răng cưa đi
  Chúc bạn thành công
  tranvan.muon thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn