Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chữ viết tay những khám phá thú vị

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi luisleo29, 1/8/13.

Lượt xem: 6,652

 1. luisleo29 Thành viên cấp 3

  Theo nghiên cứu của Công ty bút quốc gia Mỹ, chữ viết tay của một người có thể được sử dụng để nhận diện các vấn đề sức khỏe tiềm tàng, kể cả chứng tâm thần phân liệt hay áp huyết cao cũng như mức năng lượng hiện có của chủ nhân.

  Ngoài ra, chữ viết cũng tiết lộ khoảng 5.000 đặc điểm tính cách khác nhau, căn cứ vào việc người đó để khoảng cách giữa các chữ cái, ký tên và thậm chí kết nối cácchữ cái "o" và "s" với những chữ cái khác trong một từ như thế nào.
  Toàn bộ quá trình phân tích chữ viết tay được gọi là khoa nghiên cứu chữ viết. Nó được phân loại là "giả khoa học" vì vẫn còn nhiều tranh cãi về tính chính xác khi nhận diện các thuộc tính về thể chất và tâm lý của con người. Dẫu vậy, không ít công ty vẫn sử dụng kết quả nghiên cứu chữ viết trong các quá trình tuyển dụng nhân sự. Phương pháp này cũng được dùng trong các vụ tranh tụng pháp lý.
  [​IMG]
  Nhóm nghiên cứu của công ty bút quốc gia Mỹ đã thu thập kết quả của hàng loạt nghiên cứu về chữ viết tay để đưa ra bảng minh họa tổng kết của họ.
  Theo những kết luận này, kích cỡ chữ viết tay có thể định hình tính cách của chủ nhân. Cụ thể là, những người có chữ viết nhỏ có xu hướng nhút nhát, siêng năng và tỉ mỉ; trong khi những người hòa đồng, thích được chú ý sẽ viết chữ lớn hơn. Nếu chữ viết tay có kích cỡ trung bình và phần cao nhất của các chữ cái nằm ngay phía dưới trung tâm đường kẻ, người viết rất giỏi tự điều chỉnh và có khả năng thích nghi.
  [​IMG]
  Xét về khoảng cách giữa các từ, những người để khoảng trống rộng giữa các từ thường thích sự tự do và không ưa sự chật chội. Trong khi đó, những người viết các từ sát gần nhau không thể chịu đựng được sự cô đơn và có thể bắt người khác phải chịu đựng mình.
  [​IMG]
  Nếu các chữ viết nghiêng về phía bên phải, chủ nhân là một người ưa các trải nghiệm mới và thích gặp gỡ những con người mới. Ngược lại, nếu các chữ viết nghiêng về phía bên trái, người đó có xu hướng thích sống khép kín. Đối với những người viết không nghiêng ngả chữ theo bất cứ hướng nào, họ được nhận xét là có tính logic và thực dụng.
  [​IMG]
  Theo nhóm nghiên cứu, các đặc điểm tính cách cũng có thể được nhận biết qua cách viết mỗi chữ cái. Chẳng hạn như, kiểu viết nét vòng ở chữ cái "l" và "e" có thể cho thấy bản chất của một người, trong đó nét vòng rộng đồng nghĩa với một con người nhẹ nhàng, tự nhiên và đầu óc cởi mở. Trong khi đó, người viết các nét vòng hẹp có xu hướng hay ngờ vực về người khác và có thể hạn chế bản thân trước một số hoạt động nhất định, dẫn đến cảm giác căng thẳng.
  [​IMG]
  Cách một người viết dấu chấm của chữ "i" hay nét gạch ngang của chữ "t" cũng có thể hàm ẩn tính cách của chính họ. Nếu dấu chấm ở trên cao, cách xa phần dưới của chữ "i", đó có thể biểu hiện chủ nhân rất giàu trí tưởng tượng. Còn nếu dấu chấm ở sát gần phần dưới, chủ nhân là người có tính tổ chức và giàu sự cảm thông.
  Những người hay chần chừ có xu hướng viết dấu chấm của chữ "i" và chữ "j" chệch sang bên trái của phần thân dưới, trong khi những người có tính cách trẻ con sẽ dùng các vòng tròn để thể hiện dấu chấm. Các nét vạch ở vị trí của dấu chấm đồng nghĩa với người viết không chịu đựng được sự bất thỏa đáng hoặc quá nghiêm khắc và hay khó chịu với những đối tượng không biết học hỏi từ lỗi lầm của họ.
  [​IMG]
  Các nét gạch ngang dài trên chữ "t" đồng nghĩa với một người kiên định và nhiệt tình, nhưng đồng thời cũng ngoan cố. Ngược lại, người viết các nét gạch ngang ngắn dường như mắc tính lười biếng.
  [​IMG]
  Những người viết các chữ cái tròn trịa dường như giàu tính sáng tạo và có năng khiếu nghệ thuật, trong khi các nét chữ nhọn là biểu hiện của tính hiếu chiến hoặc trí thông minh. Các chữ cái viết móc nối vào nhau đồng nghĩa với chủ nhân là người logic.
  Đối với những người viết chữ cái "o" với một nét vòng hoặc lỗ hổng ở trên đầu, nó ám chỉ họ hay nói và thân thiện, trong khi người viết chữ "o" khép kín thường kín đáo.
  [​IMG]
  Tương tự, chữ "s" viết thường tròn trịa đồng nghĩa với chủ nhân là một người luôn làm hài lòng người khác, nhưng nếu phân dưới của chữ cái này quá rộng, nó hé lộ người viết có thể không tuân theo trái tim của mình trong nghề nghiệp hoặc các hoạt động khác.
  [​IMG]
  Những người nhấn mạnh bút khi viết, hành động vốn gây ra các chữ viết đậm và to hơn, luôn thực hiện các cam kết và xem xét mọi việc một cách nghiêm túc, nhưng không đương đầu tốt với sự chỉ trích. Ngược lại, những người viết ít nhấn có xu hướng giàu sự cảm thông và nhạy cảm, nhưng thiếu sinh lực bền bỉ.
  Ngoài ra, viết chữ nhấn mạnh cũng là biểu hiện của mức năng lượng cao, trong khi nhán bút nhẹ có thể là hàm chỉ sự mệt mỏi.
  [​IMG]
  Chữ ký nguệch ngoạc và không rõ nét thể hiện chủ nhân là người cực kỳ kín đáo và rất khó hiểu. Trong khi chữ ký dễ đọc chứng tỏ chủ nhân là người tự tin, thoải mái với những gì vốn có và không quan tâm tới việc cố tỏ vẻ mình khác đi. Nếu ai đó viết nhanh, họ có thể là người thiếu kiên nhẫn và không thích sự trì hoãn hay lãng phí thời gian. Trong khi đó, những người viết chậm lại cẩn thận và tự tin hơn.
  Chữ viết cũng có thể tiết lộ sức khỏe của một người, chẳng hạn như những người có bệnh huyết áp cao sẽ lúc viết nhấn mạnh, lúc viết không nhấn bút.
  Các đối tượng bị tâm thần phân liệt có xu hướng viết chữ nghiêng ngả trái phải tùy tiện và đây được coi là dấu hiệu của việc "không liên tục tiếp cận với thực tế". Một trong các triệu chứng của bệnh Parkinson là các chữ viết nhỏ khó đọc.
  Cách viết với nhiều thay đổi đáng kể trong một đoạn văn bản biểu thị cho sự dối trá.

  Theo Vietnamnet
  PS: CHỮ EM XẤU QUÁ :|

  ...
 2. nhtra

  nhtra Thành viên cấp 3

  uầy thấy đúng thía!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  nhưng có vấn đề, chữ "s" tớ viết như là chữ in, nên k xem đc.
  chữ "i" của tớ có chấm lệch sang bên phải.
  :D
  nghiên cứu bó tay.
 3. mut mũm mĩm

  mut mũm mĩm Thành viên cấp 2

  chữ iem thế này là xấu hay đệp ạ O_O

  [​IMG]
 4. Hẻo Hóm Hĩnh

  Hẻo Hóm Hĩnh Thầm lặng like

  mut mũm mĩm Chữ g ko viết bình thường mà bỏ lửng và dài nét xuống chứng tỏ là người sống buông thả. Nhà nghiên cứu Hẻo Hóm Hĩnh phán [​IMG]
  ranweasley, BằngCòi, Trần Lê Huy4 người khác thích bài viết này.
 5. bong bong mua he

  bong bong mua he Thành viên cấp 3

  -_- Lâu lắm rồi chưa có ngồi viết đàng hoàng toàn là email.... giờ chắc chữ xấu như ma
  stormeyehshHẻo Hóm Hĩnh thích bài viết này.
 6. mut mũm mĩm

  mut mũm mĩm Thành viên cấp 2

  Hẻo Hóm Hĩnh : tớ đâu có buông thả ... tớ chỉ bỏ nó cà lơ phất phơ thôi mà TT^TT
  [​IMG]
  Hẻo Hóm Hĩnh thích bài viết này
 7. Hẻo Hóm Hĩnh

  Hẻo Hóm Hĩnh Thầm lặng like

 8. mut mũm mĩm

  mut mũm mĩm Thành viên cấp 2

  Hẻo Hóm Hĩnh thích bài viết này
 9. Hẻo Hóm Hĩnh

  Hẻo Hóm Hĩnh Thầm lặng like

  mut mũm mĩm Thôi. Mơi mốt đừng bỏ con giữa chợ là được hà . hêhê
  [​IMG]
  mut mũm mĩm thích bài viết này
 10. Nguyễn Trọng Hiếu

  Nguyễn Trọng Hiếu Thành viên cấp 2

  chữ mình bị nghiêng sang trái, mặc dù viết tay phải, chữ lúc nào cũng viết như ngoáy thư pháp @@ ý là tay ngoáy như các cụ viết thư pháp, còn chữ thì ... :v ko phải xấu, mà là "dị" :v
 11. Brad Delson

  Brad Delson Thành viên cấp 2

  mut mũm mĩm
  dù sao thì đây cũng là chữ viết nắn nót rồi, cứ viết bt thì dễ suy hơn
  em là người lãng mạn, cầu toàn và giàu tính sáng tạo và sống khép kín :v
  đoán thế thôi nhá
  mut mũm mĩm thích bài viết này
 12. stormeyehsh

  stormeyehsh Thành viên cấp 1

  mut mũm mĩm " theo nghiên cứu mới đây nhất, đôi khi nét chữ phản ánh kích thước một số bộ phận của cơ thể" ^^!
  dimitamut mũm mĩm thích bài viết này.
 13. mut mũm mĩm

  mut mũm mĩm Thành viên cấp 2

  stormeyehsh có dzì đó hok ổn ... = ='
  Brad Delson theo tình hình thì hiện tại chữ e nó xấu hoắc hà :'< lâu ngày hok cầm tới cây viết ...
 14. a12009

  a12009 Mới đăng kí

  [​IMG]

  Chữ mềnh nghiêng phải nhễ :3

Ủng hộ diễn đàn