Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chữa bệnh bằng phương pháp ngồi thiền dưỡng sinh chữa bệnh

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi thiendoanhnhan, 29/9/17.

Lượt xem: 4,815

 1. Thiền dưỡng sinh chữa bệnh là phương pháp thiền định hấp thu năng lượng vào trong cơ thể, nó khác với nhiều trường phái khác như Yoga hay khí công. Phương pháp này người học khi mới bắt đầu học sẽ được các giảng viên hỗ trợ tác động để hấp thu năng lượng vào cơ thể, dần dần khai thông các vùng năng lượng trong cơ thể.

  [​IMG]
  Thiền dưỡng sinh chữa bệnh đã giúp nhiều người khỏi bệnh
  Thưa chuyên gia, tôi đã biết thiền dưỡng sinh chữa bệnh từ lâu, đặc biệt từ khi mẹ tôi tham gia tập luyện tại trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt, giúp tôi có cái nhìn rõ hơn về trường phái này. Lúc đầu tôi luôn nghĩ rằng thiền là “môn phái” hay “tôn giáo” nhưng khi tận mắt chứng kiến sức khỏe của mẹ tôi khỏe mạnh dần từ khi học ngồi thiền, đã giúp tôi có những kiến thức mới về bộ môn thiền dưỡng sinh chữa bệnh không dùng thuốc.

  Từ khi đề kháng cơ thể kém đi do việc sử dụng thuốc tây tôi đã luôn luôn tìm kiếm cho mình một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Tôi rất quan tâm đến phương pháp này, chỉ có điều đó là khi mẹ tôi tập lại cần có sự hướng dẫn chỉ bảo của các giảng viên. Mẹ tôi rất hay nói đến luân xa, nói đến năng lượng, nói đến sự diệu kỳ khi khai mở luân xa. Cũng nhờ ngồi thiền mà mẹ tôi đã đẩy lùi được căn bệnh mất ngủ hành hạ bà suốt bao năm nay. Mẹ tôi cũng đã bớt nóng nảy, không suy nghĩ tiêu cực, đặc biệt mẹ tôi còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện hơn.
  Tôi là một giáo viên và tôi bị thoái hóa cột sống , liệu rằng phương pháp này có đúng là chữa được bệnh không, hay có thể thuyên giảm triệu chứng bệnh? Mong chuyên gia giải đáp.

  -Tuấn Anh

  Chào bạn Tuấn Anh,

  Để giải đáp câu hỏi của bạn, chúng ta cùng tìm hiểu bệnh sinh ra từ đâu dưới góc nhìn của khoa học để hiểu rõ hơn.
  Tại sao con người ốm, mắc bệnh từ góc độ khoa học
  Đây là câu học chung của tất cả các học viên mới tham gia học. Việc chỉ ngồi thiền một chỗ rồi hít thở mà hết được bệnh nghe thật vô lý, lẽ nào dùng phép thuật thần thông chăng? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra nhưng sự thật thì vô cùng đơn giản nếu chúng ta hiểu rõ về sự kỳ diệu của cơ thể.
  Cơ thể chúng ta là một tập hợp vô số tế bào, tế bào tạo thành mô, mô tạo ra cơ quan bộ phận và các cơ quan bộ phận chính hình thành nên cơ thể hoàn chỉnh của chúng ta. Các tế bào luôn cần năng lượng để nuôi dưỡng các tế bào và sản sinh ra các tế bào mới, các tế bào này luôn cần năng lượng để cân bằng, để cho cơ thể tiếp tục hoạt động. Tế bào thiếu hụt năng lượng hay chết đi nhiều sẽ dẫn đến mất cân bằng điện tích làm tổn thương đến mô, cuối cùng dần dần gây bệnh đến các bộ phận trên cơ thể.

  Vậy nên để cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật, chúng ta cần cân bằng năng lượng vào tế bào hay có nghĩa là cân bằng năng lượng trong cơ thể.

  Cơ thể mắc bệnh chúng ta chữa trị bằng cách uống thuốc Đông y hoặc Tây y, hay áp dụng một số phương pháp khác như bấm huyệt, cấy gen… Mục đích chính là tái lập sự quân bình năng lượng cho tế bào, hay như cách gọi khác đó chính là quân bình năng lượng âm dương trong cơ thể.
  -Các nhà kha học qua nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh môi trường, địa lý, thức ăn độc hại, vi rút xâm nhập là tác nhân thứ nhất gây bệnh cho con người. Tác nhân thứ hai đó chính là phản ứng sinh hóa trong cơ thể chúng ta. Đầu thế kỷ XXI, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, bên trong cơ thể, mỗi giây có thể xảy ra đến hàng trăm ngàn phản ứng sinh hóa.

  Tất cả những phản ứng sinh hóa này đến từ các phản ứng như vui, buồn, giận hờn, đau khổ, no, đói. Ví dụ như một lời nói của người khác mà về nhà cũng bị ốm liệt giường, thổ huyết do quá tức giận hay như khi ta nghe tin mình bị mắc bệnh ung thư thì ta chưa chết mà tinh thần đã chết rồi.
  Đó chính là ví dụ cho câu “bệnh từ tâm mà ra” là như vậy, đó là lý tại sao các nhà khoa học lại khuyên ta sống luôn luôn tích cực là như vậy.

  Nội thương bệnh chứng phát sinh

  Thường do xúc động, thất tình (7 thứ tình hỉ, nộ, ái, ố, ai, cụ, dục ) gây nên….

  Hằng ngày luyện khí chớ quên,

  Hít vào thanh khí, độc liền thở ra.

  Làm cho khí huyết điều hòa,

  Tinh thần giữ vững bệnh tà khó xâm.

  -Hải Thượng Lãn Ông  Những dẫn chứng trên là minh chứng rõ ràng tại sao thiền dưỡng sinh lại được áp dụng rộng rãi trong thời kỳ hiện đại, thời kỳ mà công nghệ phát triển vượt bậc kéo theo một loạt bệnh phát sinh nhiều lên. Khi chúng ta ngồi thiền, chúng ta hấp thu năng lượng trong tự nhiên, điều hòa năng lượng trong cơ thể, tái lập sự quân bình năng lượng, đưa năng lượng đến những vùng bị bệnh và khôi phục lại năng lượng tại những tế bào bị bệnh. Từ đó cơ thể chúng ta sẽ dần dần khỏe lại, và đó chính là tác dụng của phương pháp ngồi thiền dưỡng sinh chữa bệnh.

  Phương pháp ngồi thiền dưỡng sinh chữa bệnh

  Thiền dưỡng sinh là phương pháp bổ sung, hỗ trợ phòng bệnh và chữa bệnh rất tích cực. Tuy nhiên đối với các bệnh cấp tính, đòi hỏi chữa trị kịp thời, thì chúng ta vẫn phải áp dụng y học hiện đại để chữa trị và kết hợp với thiền dưỡng sinh để điều hòa cơ thể cân bằng tại các tế bào.

  [​IMG]
  Lớp học thiền tại Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt
  Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt đã dẫn giải rằng:” Thiền dưỡng sinh là phương pháp đơn giản, dễ học, dễ áp dụng, không tốn tiền hay thuốc men mà lại đem lại hiệu quả đối với sức khỏe chỉ cần học viên chăm chỉ luyện tập tự nhiên sẽ có một cơ thể khỏe mạnh.”
  Học thiền dưỡng sinh ngay từ đầu người học cần được giảng viên hỗ trợ từ lý thuyết đến thực hành, nắm rõ được nguyên lý hoạt động của năng lượng và phương pháp hấp thu năng lượng. Từ từ học viên sẽ nắm được phương pháp điều hòa năng lượng trong cơ thể, nâng cao sức khỏe chống lại bệnh tật.

  Năng lượng được hấp thu như thế nào?

  Năng lượng được hấp thu qua các luân xa trên cơ thể, những luân xa này được coi là những huyệt đạo lớn nắm giữ cửa ngõ năng lượng trong cơ thể. Các nhà khoa học sau nhiều năm nghiên cứu kiểm chứng phát hiện ra chúng là các đám rồi thần kinh nơi tập trung nhiều tế bào nhất trong cơ thể. Đó là lý do mà phương pháp châm kim bấm huyệt của Trung Quốc đã phát triển rực rỡ do nắm được nguyên lý vận hành năng lượng như vậy.

  [​IMG]
  Thiền định khai mở luân xa hấp thu năng lượng cho cơ thể

  Các huyệt đạo nằm rải rác trong cơ thể và nơi năng lượng ra vào nhiều nhất tại 7 huyệt đạo lớn hay còn gọi là luân xa. Khi các huyệt đạo này lưu thông, cơ thể chúng ta sẽ tự động hấp thu năng lượng và bài tiết năng lượng xấu ra khỏi cơ thể.
  Trong thời kỳ hiện đại như ngày nay xã hội phát triển kéo theo áp lực từ mọi mặt từ ăn uống sinh hoạt, đặc biệt ô nhiễm môi trườn giờ trở thành tác nhân chính sinh ra bệnh, công nghệ hiện đại sinh ra các bệnh về thần kinh xương khớp. Trong thời gian dài những tác nhân này từ từ ảnh hưởng và phát tác cho đến khi các hệ thống kinh mạch bị ách tắc. Đó là lý do tại sao xã hội càng hiện đại con người càng yếu đuối do chúng ta xa rời tự nhiên.
  Việc nhận thức được tình trạng cơ thể chính là bí quyết để chúng ta phòng bệnh, khi có bệnh mới chữa trị thì hậu quả để lại vẫn tổn thương đến cơ thể. Đó chính là lý do tại sao thiền dưỡng sinh chữa bệnh lại được áp dụng rộng rãi như vậy. Rất vui vì được chia sẻ với bạn cùng mọi người, cám ơn các bạn!

  ...

Ủng hộ diễn đàn