Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chúc mừng 8/3 và nguồn gốc của ngày 8/3

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi banbaonylong, 7/3/13.

Lượt xem: 2,592

 1. banbaonylong Ko phải assmin

  [​IMG]


  Lễ chào mừng chính thức ngày Quốc tế phụ nữ lần đầu diễn ra vào ngày 19/3/1911 tại Áo, Đan Mạch, Đức và Thụy Sĩ.

  Quyết định chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ được đưa ra vào năm 1910 tại hội nghị quốc tế phụ nữ lần 2 ở Copenhagen. Tại hội nghị, Clara Zetkin, lãnh đạo văn phòng phụ nữ của đảng Dân chủ Xã hội Đức đã đề xuất, mỗi năm ở từng quốc gia nên chào mừng ngày Phụ nữ vào cùng một ngày để nhấn mạnh các nhu cầu khác nhau của phụ nữ.

  Sáng kiến của Zetkin được nhất trí thông qua và nó được thực thi lần đầu tiên vào năm tiếp theo, 1911.

  Ý tưởng về ngày phụ nữ phát triển như thế nào?

  Vào cuối thế kỷ 19, trong xã hội công nghiệp hóa có nhiều bất ổn, phụ nữ thường biểu tình phản đối điều kiện công việc hà khắc, lương thấp và bất bình đẳng. Cùng thời điểm, phong trào đòi quyền bầu cử cho phụ nữ dâng cao ở nhiều nước.

  Năm 1908, 15.000 phụ nữ tuần hành ở New York đòi giảm giờ làm, được trả lương cao hơn và có quyền bỏ phiếu. Năm 1909, đảng Xã hội Mỹ tuyên bố ngày 28/2 được coi là ngày Phụ nữ toàn quốc đầu tiên. Tới năm 1913, ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng 2 được tuyên bố là Ngày phụ nữ ở Mỹ.

  Tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc trở thành tâm điểm nhiều cuộc tuần hành của phụ nữ. Phụ nữ Nga bắt đầu chiến dịch vì hòa bình trước thềm Thế chiến I để mừng ngày Quốc tế phụ nữ lần đầu tiên vào chủ nhật cuối cùng của tháng 2 năm 1913. Tuy nhiên, năm 1913, một thỏa thuận chung đã được thiết lập và ngày Quốc tế phụ nữ được chuyển sang 8/3.

  Ngày Quốc tế phụ nữ được thế giới chấp nhận như thế nào?

  Liên Hợp Quốc chỉ định năm 1975 là năm quốc tế phụ nữ đồng thời chính thức công nhận ngày Quốc tế phụ nữ và bắt đầu bảo trợ cho các sự kiện ngày quốc tế phụ nữ. Mọi thành viên của LHQ bắt đầu chào mừng ngày 8/3.

  Hiện nay, ngày Quốc tế phụ nữ được kỷ niệm ở hàng trăm quốc gia. Tại một số nước như Afghanistan, Armenia, Azerbaijan, Belarus, Burkina Faso, Campuchia, Cuba, Guinea-Bissau, Eritrea, Kazakhstan, Moldova, Mongolia, Montenegro, Russia, Tajikistan, Turkmenistan, Uganda, Ukraine, Uzbekistan và Việt Nam thì đây là một ngày lễ chính thức.

  Tại Italia, đàn ông thường tặng hoa mimosa vàng cho phụ nữ vào ngày 8/3. Tại Nga và Albania, hoa mimosa vàng và kẹo socola là các món hàng được ưa chuộng nhất vào ngày này.


  Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, những người đàn ông chúng tôi xin trân trọng gửi đến các mẹ, các cô, các chị và toàn thể các em luôn tươi trẻ, hạnh phúc, đoàn kết và sáng tạo.

  [​IMG]

  Sưu tầm

  ...
  Leo_Gió, Gooner Designer, heo siu nhân1 người khác thích bài viết này.
 2. Leo_Gió

  Leo_Gió An ninh xóm

Ủng hộ diễn đàn