Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chụp ảnh kỷ yếu các bạn cần chuẩn bị những gì

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi tranhuuhanh1307, 15/9/15.

Lượt xem: 2,194

 1. tranhuuhanh1307 Thành viên cấp 1

  Chụp ảnh kỷ yếu là hoạt động diễn ra hàng năm trong các bạn học sinh, sinh viên, cuối khóa, hoạt động này thường được các bạn tổ chức vào thời gian cuối năm học hay kỳ cuối của khóa học đối với sinh viên, vậy cần chuẩn bị những gì để buổi chụp ảnh kỷ yếu tiến hành thuận lợi, sau đây mình xin chia sẻ với các bạn một số yếu tố cần chuẩn bị:
  1. CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI ĐI

  Trang phục đối với bạn nam thông thường là áo sơ mi, quần tây, có thể có vest, đối với bạn nữ là áo dài.

  Các bạn nam có thêm cà vạt., thường là màu đen. Tốt nhất để đồng đều, tất cả các bạn nam đều có một loại cà vạt giống nhau thì sẽ đẹp nhất. Thường những studio lớn về chụp ảnh kỷ yếu đề sẽ có cà vạt cho các bạn mượn miễn phí.

  Đối với các bạn nữ thường mặc áo dài, có thể là áo dài màu, có thể đen trắng, tùy các bạn lựa chọn. Nếu chưa có áo dài, các bạn nữ có thể đi thuê ở một số địa điểm như trên đường Kim Mã, Trần Đại Nghĩa… Vào ngày đó, các bạn nữ nhất thiết phải trang điểm một chút, tuy nhiên cũng không nên quá đậm, để lên hình vừa đẹp là được.


  Những đồ dùng các bạn cần mang theo khi đi chụp ảnh:

  o Khăn tay

  o Nước (rất nhiều nước)

  o Hoa tươi

  o Điện thoại

  o Ô hoặc mũ gì đó để che nắng khi di chuyển trong khu vực chụp

  o Khi chụp ở Văn Miếu và Hoàng Thành, các bạn nhớ mang theo thẻ sinh viên để được giảm giá.
  [​IMG]
  2. THỜI GIAN CHỤP TRONG NGÀY

  Thời gian chụp ảnh kỷ yếu thường vào các tháng 9,10,11,12 tháng 2,3,4. Thời gian trong ngày thường bắt đầu lúc 8h tới 16h hoặc 17h. Để tránh nắng nóng, các bạn có thể bắt đầu chụp sớm hơn để có thời gian nghỉ trưa dài.

  Mùa thu nắng đẹp nhưng ngoài trời vẫn nóng, ko nên "phơi nắng" lâu. Nên ra sớm và về muộn chút để đón nắng chếch vừa đẹp vừa đỡ nóng. Mùa đông trời tắt nắng là lạnh rất nhanh nên cần đi muộn về sớm để đảm bảo sức khỏe.


  3. ĐỊA ĐIỂM CHỤP

  Chụp ảnh kỷ yếu thường chụp từ 2-3 địa điểm. Trong đó 1 địa điểm thường là trường mình. 2 địa điểm còn lại thường là Văn Miếu và Hoàng Thành. 2 địa điểm này có không gian rộng, các lớp có thể thoải mái tạo hình để chụp. Đôi khi các lớp cũng chọn những địa điểm khác như Công viên Thống Nhất, Công viên Bách Thảo, kết hợp vừa đi chụp ảnh vừa đi chơi.

  4.TẠO HÌNH KHI CHỤP

  Các bạn có thể xếp thành hình trái tim, tên lớp, biểu tượng ngành… Đối với một số studio chuyên chụp ảnh kỷ yếu, sẽ có stylist giúp các bạn tạo hình để có được như kiểu hình độc đáo nhất.
  [​IMG]

  5. CHỌN PHOTOGRAPHE

  Hiện nay có rất nhiều tay máy freelance nhận chụp ảnh với giá rất rẻ, tuy nhiên các bạn phải hết sức cân nhắc trước khi lựa chọn. Bởi là dịch vụ tự phát nên tính chuyên nghiệp không cao, thiết bị máy móc hạn chế cũng như chất lượng ảnh chưa được khẳng định. Nếu như các bạn lựa chọn những studio chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp thì các bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ cũng như thời gian và các chế độ chăm sóc khách hàng.

  6. CÁC LƯU Ý SAU KHI CHỤP ẢNH

  Sau khi chụp ảnh xong các bạn copy lại toàn bộ ảnh gốc, sau đó lựa chọn ảnh để photoshop và rửa ảnh.

  - Không nên post facebook rồi tag vào, sau đó khi cần ảnh lại lên facebook để save as đâu nhé. Ảnh sau khi đã up lên facebook thì chất lượng sẽ bị giảm đi rất nhiều. Sau này cần in ấn hay làm gì là lại xin tán loạn lên.

  - File ảnh gốc thường có dung lượng lớn nên bạn có thể mang USB tầm 8Gb để coppy ảnh, nhưng cho tiện và nhanh có thể yêu cầu bên chụp nén rar lại và upload lên đâu đó để mình download cũng được.

  - Mọi cá nhân sau khi chụp xong nên xin bạn phụ trách ảnh của mình để tự lưu trữ. Dù gì sau này cần ảnh mình cũng ko phải nhờ vả ai.

  - Chớ coi thường ảnh kỷ yếu để chơi chơi lưu niệm. Nó sẽ được dùng khi đi làm lúc cần add vào profile, vào các loại sổ sách hay đơn thuần để giải trí ở các công ty, hoặc để làm profile trên website, online portfolio. Vì vậy cái ảnh cá nhân mỗi người phải chụp thật tử tế, nghiêm túc.

  - Sau khi lấy ảnh mình về, in ra và lồng khung nhỏ nhỏ đặt trên bàn làm việc, tự thưởng cho việc đã đi qua 4 năm đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ ^_^! .

  Để có một bộ ảnh kỷ yếu đẹp và chất lượng không hề khó. Cái chính vẫn là tinh thần đoàn kết của lớp, phối hợp với ekip chụp hình tốt sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của các bạn. Và cuối cùng, chúc các bạn có một bộ ảnh thật đẹp trước khi ra trường.
  [​IMG]

  ...

Ủng hộ diễn đàn