Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chụp Xóa Phông

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận' được đăng bởi Expandlucky, 7/1/14.

Lượt xem: 2,517

 1. Expandlucky Thành viên cấp 2

  Chào các bạn !

  Chụp xóa phông các bạn hay nói là khẩu độ mở lớn, khoảng cách chủ thể xa phông va chủ thể gần máy ảnh, tiêu cự zoom càng lớn, thì tốt để xóa phông. Mình có thắc mắc là chủ thể xoa phông thì ok nhưng chủ thể gần máy ảnh có tác dụng gì, thứ 2 mình thấy tiêu cự càng lớn giúp hình ảnh thật hơn chứ không hiểu nó giúp xóa thêm tí phông nào không, mong các bạn giải đáp

  ...
 2. sanglee

  sanglee Thành viên cấp 3

  Rất đơn giản, gần thì nhìn rõ hơn xa.
 3. ong nâu

  ong nâu Thành viên cấp 1

  cùng một vị trí mẫu đứng thì khi zoom lên để xóa phông bác cũng phải di chuyển xa ra nữa chứ. Xóa phông cần khẩu lớn và tiêu cự lớn bác ạ.
 4. Nguyễn Tất Thắng

  Nguyễn Tất Thắng Rất là bình thường

  Ảnh hưởng của khoảng cách từ ống kính đến chủ thể đối với DOF
  Khoảng cách từ ống kính đến chủ thể càng gần thì DOF càng mỏng và khoảng cách này càng xa thì DOF sẽ càng sâu. Vì vậy các ảnh phong cảnh thường có khoảng nét sâu, trong khi đó các ảnh chụp cận ảnh thì khoảng nét luôn cạn hơn ( áp dụng điều này khi chụp cùng một loại ống kính có cùng tiêu cự và khẩu độ).

  Ảnh hưởng của tiêu cự ống kính đối với DOF
  Tiêu cự ống kính càng dài thì khoảng DOF càng mỏng và ngược lại tiêu cự càng ngắn thì DOF càng sâu. Một ống kính với tiêu cự 200mm sẽ có độ sâu trường ảnh DOF không thể nào bằng ống kính 35mm.
  nonameyoyo thích bài viết này
 5. sanglee

  sanglee Thành viên cấp 3

 6. Chụp Choẹt

  Chụp Choẹt Thành viên cấp 1

  cái này giải thích khá là rõ ràng và dễ hiểu :D

  [​IMG]
  Phuocy PhanZinP thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn