Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chút rùng rợn nửa đêm - Sự trả thù khủng khiếp của rắn độc khổng lồ ở An Giang

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi SilverRow1988, 3/7/13.

Lượt xem: 10,816

 1. SilverRow1988 Cựu quản trị

  Chuyện ăn thịt thú rừng phải trả giá đắt được người xưa thường nhắc nhở, cảnh báo. Trên vùng Bảy Núi xuất hiện nhiều chuyện có thật rất kỳ lạ khiến người ta phải tin vào luật nhân quả.


  [​IMG]
  • 1 Tưởng đá quý, hóa ra mắt rắn
   Hồi 20 tuổi, bà Mai Thị Nguyệt (cán bộ phụ nữ ấp Vồ Đầu, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang) đã theo chồng về núi Cấm. Ngoài việc làm rẫy, vợ chồng bà Nguyệt vào rừng hái thuốc Nam làm việc thiện. Nghề kiếm thuốc nhiều vất vả, người hái phải leo trèo trên những tảng đá cheo leo. Đáng sợ là gặp thú dữ, rắn rết... Rắn núi Cấm đa phần là rắn độc, cắn một phát có thể làm chết người. Tương truyền rắn nơi đây tu. Ai đi rừng lỡ gặp cứ đứng im và chỉ cần gọi rắn bằng “ông” là bình an vô sự.

   Bà Nguyệt kể có lần bà cùng chồng đi hái lá thuốc bên cánh rừng thất Cao Đài thuộc ấp Vồ Bà, thấy có cái hang, bà Nguyệt tò mò đưa mắt nhìn vào thử. Bỗng ánh sáng trong hang lóe bắn ra. “Tôi tưởng mình gặp được đá quý. Định bước vào hang đưa tay moi thử chỗ phát sáng thì chết điếng người khi phát hiện một cặp mắt rắn sáng trưng, đầu con rắn nằm kề sát vách đá, bên trong là một đống đen sì. Tôi cố giữ im lặng để không gây tiếng động nhưng người cứ run bần bật” - bà Nguyệt nhớ lại những gì đã xảy ra. May mắn là con rắn hiền, nằm yên một chỗ. Bà Nguyệt lùi dần ra khỏi miệng hang rồi bỏ chạy. “Chồng tôi nghe báo hiệu có rắn trong hang, bỏ cả cây thuốc, tức tốc kéo tôi chạy về nhà. Năm đó tôi 22 tuổi. Giờ đã 50 tuổi rồi nhưng tôi chỉ gặp rắn lớn duy nhất lần ấy. 28 năm qua tôi không dám bén mảng đến đó và cũng bỏ luôn nghề hái thuốc” - bà Nguyệt cho hay.

   [​IMG]
   Anh Kiếm chỉ cái hốc đá nơi con rắn hổ hèo phun nọc độc vào mắt anh Tùng.
  • 2. Ăn thịt nưa bị trúng độc

   Khoảng năm 1978, một lần có đoàn người đến từ huyện Châu Phú lên hái thuốc Nam trên núi Cấm bỗng hớt hải chạy vào nhà ông Tư Đậu (Nguyễn Văn Đậu ở ấp Rau Tần, xã An Hảo). Đoàn khoảng tám người, mặt mày ai cũng xanh như tàu lá. Họ cho biết vừa gặp rắn khổng lồ. Ông Tư Đậu thuật lại: Sau một ngày vất vả hái thuốc, cả đoàn ngồi nghỉ chân bên cạnh vồ Bồ Hong. Họ lấy dây thuốc ra kê lên một gốc cây chặt thành đoạn ngắn để dễ vận chuyển xuống núi. Vài nhát búa đầu thì dây thuốc đứt ngọt. Chẳng may lưỡi búa chém xuống gốc cây, bỗng máu từ gốc cây chảy ra. Sau đó gốc cây gồng lên, chuyển động. Nhìn kỹ lại thì thấy da rắn phản chiếu từ đám lá ủ. Hóa ra họ đã chặt cây trên thân một con rắn khổng lồ. Cả nhóm quá hãi, bỏ chạy tán loạn.

   Ông Nguyễn Trung Huê nhà ở ấp Thiên Tuế, xã An Hảo thì kể câu chuyện xảy ra khoảng 30 năm trước: Một nhóm người Khmer bắt được con nưa ở phía sau chùa Vạn Linh trên đỉnh núi Cấm nặng 82 kg. Con nưa nuốt con mễn nên bò không nổi. Người dân đi rừng phát hiện, đến khống chế nó. “Cả chục người xúm lại đốn cây rừng, dùng dây cột nẹp con nưa lại, gánh xuống núi rồi xẻ thịt chia cho cả sóc cùng ăn. Đang nhậu nhẹt rình rang thì có người hộc máu lăn ra chết. Hết người này đến người khác. Cuộc vui lập tức dừng lại, tất cả đều bỏ đũa. Cả sóc xúm lại đặt bàn thờ khấn vái thì người chết mới ngưng. Một trong những người tham gia buổi tiệc thịt nưa còn sống sót cho biết có cả thảy năm người chết. Sau hôm đó, hễ gặp rắn hay nưa lớn, dân ở sóc không ai dám bắt.

   Ông Huê quả quyết: Chuyện người dân bắt được con nưa nặng 82 kg phía sau chùa Vạn Linh là hoàn toàn có thật, do lúc đó rất đông người chứng kiến. Nhưng chuyện ăn thịt nưa bị vật hộc máu chết thì ông chỉ nghe kể lại chứ ông không tận mắt chứng kiến. Cả đời gắn với núi rừng, ông cũng chỉ bắn chết và thu về chiến lợi phẩm là những con rắn hổ hèo, hổ mây không hơn 30 kg.

   [​IMG]
   Con rắn hổ hèo cái bị làm thịt lớn tương đương với con trăn này.
  • 3.Lãnh nạn vì khoái thịt rắn

   Anh Đinh Văn Phi Vân (tên thường gọi là Kiếm, ấp Vồ Đầu, xã An Hảo, Tịnh Biên, An Giang) kể: Khoảng 2 giờ chiều một ngày của năm 2009, anh ra khu vườn nhà mình hái trái su thì gặp rắn. Anh rẽ sang lối khác tránh rắn. Khi cách con rắn khoảng 50 m, anh Kiếm đang bẻ su thì trượt chân té. Anh vừa chống tay đứng lên thì con rắn xuất hiện, ngóc đầu lên cao, phùng mang khè khè định lao tới chỗ anh. Anh Kiếm liền rút nhánh cây quơ quơ cho con rắn chui vào hốc hang đá gần đó. Sau đó anh Kiếm gọi người cùng xóm là anh Nguyễn Thanh Tùng ra bắt rắn (vì biết anh này khoái món rắn hầm măng tre). Lát sau anh Tùng đến cùng với người cháu. Cả nhóm đi đến chỗ con rắn, lấy đá lấp miệng hang.

   Họ đưa cây xà beng vào nhấn trúng mình con rắn, ép dính vào vách đá. Con rắn cựa quậy dữ dội nhưng bị nhiều khúc cây khác đè chấn tiếp. Khi anh Tùng cạy được cục đá để lòi đầu con rắn ra, định lấy cây chấn đầu nó để bắt thì bị con rắn há miệng phun nọc độc thẳng vào mắt. Anh Tùng ôm mặt đau nhức dữ dội, đôi mắt sưng phù cực nhanh. Những người còn lại dùng cây đập đầu giết chết con rắn rồi đưa anh Tùng vào nhà anh Kiếm. Vốn sống ở xứ núi (có nhiều rắn độc) hàng chục năm qua, anh Kiếm tìm hái lấy lá thuốc giã nhuyễn đắp vào cặp mắt anh Tùng để rút nọc.

   Sau hơn chục phút đắp thuốc, anh Tùng được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu thì các bác sĩ nơi đây cho biết nọc độc đã không còn. Họ rửa thuốc sát trùng ở mắt và cho anh Tùng về.

   Anh Tùng mang đầu rắn đến trại rắn Đồng Tâm (Tiền Giang) thì được các chuyên gia xác định đó là rắn hổ hèo, thuộc hàng rắn cực độc.
  • 4. Rắn vào nhà theo dấu… thịt rắn
   Bà Bùi Thanh Thúy (vợ ông Nguyễn Hữu Tâm ở ấp Thiên Tuế, xã An Hảo) nhớ lại: Khoảng 5 giờ chiều của một ngày tháng 5-2009, một số người đang sửa xe tại một tiệm gần nhà bà phát hiện con rắn bò từ vạt rừng Thiền viện Phật Lớn sang con lộ lên đỉnh núi Cấm. Họ đập chết con rắn, làm thịt, bày tiệc nhậu. Khi làm thịt, người ta thấy có rất nhiều trứng trong bụng nên biết đó là rắn hổ hèo cái, nặng gần 5 kg.
   Ông Tâm xin một khúc rắn đã làm thịt nặng chừng nửa ký mang về nhà, bảo đứa con đem luộc để hầm đu đủ. Lát sau, cả nhà đang ngồi xem tivi, bỗng bà Thúy phát hiện một đống đen sì trên cái thùng nơi phòng ngủ. Nhìn kỹ thì ra là một con rắn. “Lúc đó vợ chồng tôi và vợ chồng thằng con trai ngồi xem tivi. Thấy con rắn lườm lườm về phía mình, cả nhà hốt hoảng chạy tán loạn ra đường. Chúng tôi thực sự kinh hãi khi chứng kiến hành động kỳ dị của nó” - bà Thúy kể.

   [​IMG]

   Con rắn bò từ cái thùng vào bếp, đầu quơ quơ như đánh hơi nồi nấu thịt rắn rồi quay ngược trở lại, bò lên bàn thờ dùng đuôi và đầu vẫy mạnh như giận dữ, quơ đổ toàn bộ lư hương, hình ảnh trên bàn thờ văng xuống đất. “Lúc đó con tôi chạy đi cầu cứu người đến bắt nhưng ai cũng đứng ngoài đường nhìn vào, không dám bước vào vì thấy cảnh tượng rất kỳ lạ. Con rắn quậy chừng 30 phút sau thì bò xuống, chui ra ngoài vách nhà đi mất” - bà Thúy kể lại, giọng còn hoảng sợ.​
   Thấy chuyện chẳng lành, ông Tâm bảo các con mang nồi thịt rắn đổ bỏ ở một đám dâu trồng cách nhà khá xa. “Nhiều người cho biết đó là con rắn hổ hèo đực đi tìm rắn cái bị giết hại. Tôi sống ở đây trên 20 năm nhưng chưa lần nào gặp cảnh như vậy” - bà Thúy bàng hoàng nhớ lại những gì đã xảy ra.
  lamsao.com

  ...
  dongvu, Phạm Hữu Dư, b0yHN_966 người khác thích bài viết này.
 2. Lich

  Lich Thành viên cấp 2

  Mình sợ nhất là nhện với rắn :(
 3. Đoilơ ViệtDesigner

  Đoilơ ViệtDesigner Thành viên cấp 5

  Nếu viết là con cóc hoặc con nhện, con bọ cạp khổng lồ rồi phóng to vài ảnh con cóc chắc ai cũng tin,. ko biết có thật ko nhưng chả tin báo kiểu này thời nay lắm,. kiểu cứ như lá cải tin đồn.
  Đạt Phan thích bài viết này
 4. AmateurTZ

  AmateurTZ Thành viên cấp 3

  Chuyện kiểu này mình cũng đã từng nghe nhiều người kể truyền miệng, rắn có mào hình như là rắn đã thành tinh, hay bò qua xà nhà, cuộn tròn trên bàn thờ. Có nhiều người gặp, người thì ốm chết, có người không sao. Nếu ai cố tình giết rắn thì sớm muộn cũng chết thảm.
  Hình như sự xuất hiện của loài rắn này là 1 điềm báo về chuyện gì đó.
  Đạt Phan thích bài viết này
 5. pitlamgi

  pitlamgi Banned

  Nói chung là không nên giết và ăn thịt những con vật mà ở trong rừng :)
 6. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Đây là mình :))

  [​IMG]
 7. nhtra

  nhtra Thành viên cấp 3

  con nưa có phải là con trăn k hả (các) c?
  sao nó nặng vậy? :(
  đến năm lớp 12 (cách đấy 1 năm) thì mình vẫn đinh ninh nếu gặp trăn thì hem-phải-sợ, vì con trăn to đùng với nặng nên bò chậm lém, tha hồ chạy. Sau khi xem 1 đoạn video về con trăn bắt mồi thì mình đã nghĩ lại, gặp trăn là chết. :D
  Duong Dung thích bài viết này
 8. dongvu

  dongvu Thành viên cấp 2

  rừng thiêng nước độc @@ mà lại là loài có linh tính như rắn thì.... tốt nhất không đụng vào
 9. Quí Anh Trương

  Quí Anh Trương Mới đăng kí

  Hic chủ thớt đêm nay mình ngủ hok đc là tại bạn huhu sợ rắn mà vẫn vào xem cả bài vì tò mò
 10. Võ Tấn Lộc

  Võ Tấn Lộc Thành viên cấp 1

  nguồn lamsao.com, có đáng tin ko đây?
 11. nhu long

  nhu long Mới đăng kí

  Sr vi xem bang dt nen khong bo dau duoc, doc chuyen nay chua tham vao dau ca,vi minh o an giang ngay chan nui cam hjhj co nhung su that kinh khung hon nhieu,nhu phim vay tuy nhien minh cung chi nge ke thoi ak
 12. hackerry

  hackerry Mới đăng kí

  cứ nói nhảm nhí rồi tới lúc gặp thỳ há hốc ra :)
  cạn-
 13. coc_tung

  coc_tung Thành viên cấp 1

  Công nhận là rắn là loài nguy hiểm, không lên đụng vào, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Nhưng bài viết không biết lấy nguồn từ đâu ra nữa nhìu thông tin quá vô lý.
 14. lucyenhd

  lucyenhd Thành viên cấp 2

  Chủ thớt cho cái hình đầu tiên, mình kéo sang mà hú cả hồn ... Sợ, đọc xong dợn da gà ak ..L-)

Ủng hộ diễn đàn