Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chuyện cái Logo (kỳ 1) - "Đường muôn lối nhưng khách hàng không kết nối"

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi DevAng, 21/5/17.

Lượt xem: 20,907

 1. DevAng Thành viên cấp 1

  Chuyện kể rằng, có một a chàng tên Dee là một nhà thiết kế đồ họa, anh được đánh giá là người có đầu óc sáng tạo... "thuộc hàng top trong làng", vì vậy anh cũng khá tự tin khi có một khách hàng đến đề nghị a thiết kế logo cho một nhãn hàng chuẩn bị tung ra thị trường.

  [​IMG]
  Sau khi tìm hiểu kỹ các yêu cầu của khách hàng như: "TÔI M...UỐN NÓ PHẢI SANG TRỌNG, HIỆN ĐẠI, PHONG THỦY, HỢP TUỔI, CÂN ĐỐI, VÔ ĐỐI, KHÔNG TỐI, ĐỪNG CÓ RỐI VÀ KHÔNG PHẢI HÀNG TRÔI NỔI", a tự tin đồng ý, vì đó cũng là style của anh.

  Đêm đó, trên đường về anh vui lắm, vì anh nghĩ rằng đã gặp được khách hàng ưng ý và chuyên nghiệp. Về đến nhà, a quăng hết mọi thứ, lao vào thiết kế với hàng trăm ý tưởng trong đầu. Đầy cảm hứng, a làm miệt mài 1 tuần 7 ngày, 1 ngày 12h.

  Deadline đến, công việc sáng tạo của anh cũng đã hoàn thành, anh đem khoe anh em bạn bè, làng trên, xóm dưới, ai cũng khen Logo đẹp quá. A hân hoan hạnh phúc, vui mừng đem bao tâm huyết, hất mặt đến gặp khách hàng, hồi hộp đợi 1 nụ cười, một ánh mắt trìu mến, cảm giác cứ như lần đầu tỏ tình với người yêu... khách hàng cứ xem xét, suy tư, còn anh vẫn chờ...zzzz.zzz...

  Một con chim bay qua kêu lên thất thanh réc réc, anh cảm thấy rét rét và một câu nói trôi nhè nhẹ đến tai anh "Xấu..., ko đúng ý tưởng, ko thể hiện được giá trị cốt thị lõi, l.à.m l.ạ.i đ.i e.m".
  Sét đánh ngang trời, rét buốt ngang vai, nhưng là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, đã kinh qua bao nhiêu trận mạc, a lấy lại bình tĩnh sau 30s shock shock, a lôi ra một bản dự phòng (bản thiết kế mà giang hồ gọi là mì ăn liền, hay bình dân hơn gọi là hàng chợ), bối rối đưa khách "dà... a xem bản thiết kế này giúp em, dà... dà...".

  Khách nghiêm nghị, nhìn anh Dee với vẻ mặt không tin tưởng, từ từ cầm lên và liếc mắt nhìn vào, RÉC RÉC, con chim chết tiệt lại bay qua, a lại cảm thấy rét rét, cùng lúc với một tiếng đập bàn và la lớn "THẾ NÀY MỚI LÀ LOGO CHỨ, THẾ NÀY MỚI LÀ ĐẲNG CẤP CHỨ, LÊN PHÒNG KẾ TOÁN NHẬN PHẦN CÔNG CÒN LẠI EM NHÉ, CHÚ TUYỆT LẮM"..... T.T

  Kết:
  Đôi khi đời không như là mơ,
  Tình không như là thơ,
  Cuộc đời luôn bất ngờ,
  Nên bạn phải biết cách bơ
  Cho đời thôi vu vơ

  ...
  blacklarson, nhnt93BíĐỏ thích bài viết này.
 2. kenminhthien

  kenminhthien Thành viên cấp 2

  Mình ngại nhất mấy vụ người thân, người quen, bạn BÈ,...pm nhờ vẽ dùm logo "đơn giản hà" ... Kể cả lấy tiền mình cũng ngại nhận. Vãi lắm :'(
  Thắng Phạm 357 thích bài viết này
 3. thanhdesign

  thanhdesign Thành viên cấp 1

  thánh đang viết chuyện cổ tích ah???
 4. Đờ Vờ Hờ

  Đờ Vờ Hờ Thành viên cấp 1

  được nhận luôn bản thứ 2 mà không chỉnh sửa gì đã là mừng lắm rồi :))
 5. chipmum88

  chipmum88 Banned

  Mình ngại nhất mấy vụ người thân
 6. newsun1235

  newsun1235 Thành viên cấp 2

  Yêu cầu thiết kế bao bì đẹp, sang trọng, mang đậm phong cách nhật, giá 200k :)))
 7. Vũ Phi Huân

  Vũ Phi Huân Thành viên cấp 4

  Đôi khi một thứ vớ vẩn lại được đánh giá cao, thế giới điên loạn
 8. PhongHo

  PhongHo Thành viên cấp 1

  Hạnh phúc của một đỉ sài nơ là khách hàng ưng ý ngay mẫu gửi đầu tiên! :))
  bdesign thích bài viết này
 9. bdesign

  bdesign Banned

  Hạnh phúc của một đỉ sài nơ là khách hàng ưng ý ngay mẫu gửi đầu tiên!

  PhongHo thày em ăn gì mà nói quá chuẩn! Đề nghị vietdesigner nên dùng câu này làm slogan đưa lên banner.
 10. Lamds

  Lamds Thành viên cấp 1

  Làm cho anh 1 avt + cover fb nhìn sang trọng đẹp có chiều sâu với 2 cái ảnh có text dưới 20% ảnh để anh chạy quảng cáo FB. Tổng 4 cái anh trả em 300k nhé =))=))=)) không còn gì để coment lại.

Ủng hộ diễn đàn