Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chuyển đổi đơn vị từ pt sang cm trong Indesign

Chủ đề thuộc danh mục 'Adobe InDesign' được đăng bởi trinhvanhiep, 7/6/17.

Lượt xem: 26,473

 1. trinhvanhiep Thành viên cấp 2

  Mọi người cho mình hỏi. Khi mình tạo file mới trong Indesign thì mặc định đơn vị của page là pt. Mình vào ctr+K vào Unit cài đặt về đơn vị mm rồi vẫn không được, thoát ra tạo file mới vẫn đơn vị là pt. Ai có cách nào cài chế độ cm, mm... mặc định giúp mình với. Mình cảm ơn m.n.

  ...
 2. đặng quốc huy

  đặng quốc huy Thành viên cấp 1


  Bạn có thể tham khảo thao tác ở clip này nhé. các đơn vị khác tương tự
 3. trinhvanhiep

  trinhvanhiep Thành viên cấp 2

  đặng quốc huy cách này ngay nội dung bài mình đã viết và đả làm cách này nhưng không được nha, Lần sau mong bạn đọc kỹ nội dung. :-s:-s:-s
 4. đặng quốc huy

  đặng quốc huy Thành viên cấp 1

  Mình biết cách. Nhưng thái độ như vậy mình ko giúp nữa!
 5. Bát Nhã

  Bát Nhã Thành viên cấp 2

  Không biết Indesign có cây thước này không nhỉ. Nếu có thử right-click

  [​IMG]
 6. trinhvanhiep

  trinhvanhiep Thành viên cấp 2

  đặng quốc huy . Bạn chỉ cách cho tôi mà bạn ko thèm đọc nội dung rõ thì chắc cách của bạn tôi cũng chẳng cần biết làm gì. Cứ nghĩ vào comment góp ý là đúng ah. lần sau có cmt bài viết nào thì mình khuyên bạn đọc kỹ nội dung trước khi cmt.
 7. trinhvanhiep

  trinhvanhiep Thành viên cấp 2

  Bát Nhã cách này ctrl +R rồi chỉnh theo đơn vị mình muốn, cách này làm cũng được nhưng hơi thủ công khi tạo file vào trong rồi mới chỉnh được.
 8. bdesign

  bdesign Banned

  Muốn áp dụng đơn vị đo cho toàn bộ các file trong Indesign, thì phải xác lập từ lúc vừa mở phần mềm, và chưa create hay open bất cứ file nào. Lúc đó tất cả các file sẽ create new đều theo đơn vị mới. Còn nếu thày em đã làm đúng như thế mà vẫn không được, cần xem lại có thể máy tính của thày em bị lỗi, không lưu được quá trình thiết lập trong User/Library/Preferences/ (với Mac, còn trong Windows thì không biết lưu ở đâu). Còn nếu xác lập chỉ khi đã mở file, thì đơn vị mới chỉ nằm trong riêng file đó. Đây là việc rất đơn giản, hy vọng thày sẽ không chửi em như các thày trên, sau khi em đã mất công gõ phím mất đến 5 phút chỉ cho thày. Bằng không, từ lần sau thày đừng hy vọng ai sẽ giúp thày.
  trinhvanhiep thích bài viết này
 9. trinhvanhiep

  trinhvanhiep Thành viên cấp 2

  bdesign mình cảm ơn bạn giúp mình. Nhưng bạn cũng cần đọc lại nội các comt của mình. Mình nói thẳng và sự thật chứ không chửi ai cả nha bạn. Thanks.
 10. mottydong

  mottydong Thành viên cấp 1

  đào mộ tí. em cũng đang gặp rắc rối như bác. Khi tạo trang mới đơn vị toàn tính bằng Pt. Ko biết chỉnh ở đâu nữa?

Ủng hộ diễn đàn