Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chuyển đổi số trong kinh doanh vật tư nông nghiệp

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi minhdai1992, 23/11/20.

Lượt xem: 516

 1. minhdai1992 Mới đăng kí

  Trong thời gian gần đây, cùng với từ khóa cách mạng 4.0 (chuyển đổi số ngành bán lẻ), chúng ta còn nghe đến khái niệm “chuyển đổi số” được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy chuyển đổi số là gì? Và chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và kinh doanh nông nghiệp có những bước tiến gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  [​IMG]
  Hình ảnh minh họa
  Chuyển đổi số là sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp, tận dụng các công nghệ để thay đổi mô hình kinh doanh, tạo ra những cơ hội, doanh thu và cung cấp các giá trị mới cho khách hàng của doanh nghiệp đó cũng như tăng tốc các hoạt động kinh doanh. Chuyển đổi số cũng là một sự thay đổi về văn hóa của các doanh nghiệp, đòi hỏi các doanh nghiệp phải liên tục thay đổi, thử nghiệm cái mới và thoải mái chấp nhận các thất bại.

  Việc áp dụng công nghệ số trong nông nghiệp đã tăng lên với tốc độ nhanh chóng. Bằng việc sử dụng công nghệ số như một nguồn tài nguyên bền vững và có thể mở rộng, nông nghiệp đang dần chuyển đổi từ nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp hiện đại, nâng tầm nông nghiệp nước ta lên 1 tầm cao mới. Chuyển đổi số mang đến những giá trị mới và bền vững cho sản xuất nông nghiệp.

  Giá trị cốt lõi của chuyển đổi số trong nông nghiệp nước ta hiện nay là đưa những giải pháp công nghệ đột phá dựa trên nền công nghệ số đến người sản xuất nhằm tạo ra những sản phẩm có giá trị cao hơn, sản xuất hiệu quả hơn. Đó là sự ra đời của những chú robot, ứng dụng robot trong nông nghiệp có thể cải thiện hiệu quả và dẫn đến năng suất cao hơn và nhanh hơn, thiết bị bay không người lái được sử dụng để phun thuốc trừ sâu có thể làm giảm sự tiếp xúc của con người với hóa chất, trí tuệ nhân tạo (AI) trong khai thác và phân tích dữ liệu để dự báo xu hướng cũng như cảnh báo các tình huống bất thường, giúp người sản xuất có thể đưa ra quyết định ngay cả trước khi bắt đầu mùa vụ…

  [​IMG]
  Nguồn ảnh copy:
  Đó là những thành tựu trong sản xuất nông nghiệp, để có những vụ mùa bội thu, không những phải có giống cây trồng tốt, nguồn dưỡng chất từ đất, kỹ thuật chăm sóc từ bàn tay của người nông dân. Mà bên cạnh đó còn cần phải bổ sung thêm từ bên ngoài nhiều dưỡng chất khác nhau như đạm, lân, kali từ các loại phân bón, và còn phải cần dùng thuốc bảo vệ thực vật, các chế phẩm sinh học khác để bảo vệ cây trồng. Các tập đoàn nông nghiệp hàng đầu Việt Nam họ cũng đã áp dụng công nghệ số vào việc chuyển đổi mô hình tiếp cận nông dân, thay vì phải đi từng nhà gõ từng cửa để triển khai các quy trình chăm sóc cây trồng trong từng giai đoạn canh tác, kỹ thuật gieo trồng, các loại thuốc mới. Giờ đây họ chỉ cần đến bất kỳ một xã, tổ chức cuộc hội thảo, gửi tin nhắn, gọi điện thoại mời các bác nông dân đến tham gia, trò chuyện trực tiếp và giải đáp các thắc mắc. Nếu các kỹ sư tại chỗ không thể trả lời được thì có thể kết nối với các chuyên gia hàng đầu của công ty để người nông dân trao đổi trực tiếp thông qua màn hình tivi hay máy chiếu. Hoặc là tổ chức các buổi hội thảo ở nhà hàng cho nông dân được gặp trực tiếp để trao đổi với các kỹ sư Việt Nam và các chuyên gia đến từ nước ngoài, tạo ra một môi trường thân thiện, năng động và người nông dân cũng sẽ được tiếp cận nhiều hơn với công nghệ. Lúc đó họ sẽ khoác lên mình những bộ đồ sang trọng, giày tây cởi bỏ những lớp áo bà ba lam lũ trên đồng ruộng. Chuyển đổi số đồng nghĩa là chuyển đổi số phận của con người!

  [​IMG]
  Hình ảnh minh họa
  Các công ty công nghệ phần mềm cũng nhắm vào công nghệ số để đổi mới phương thức kinh doanh đặc biệt trong ngành nông nghiệp là kinh doanh vật tư nông nghiệp. Chuyển đổi hình thức ghi chép bằng sổ sách, excel bằng một phần mềm chuyên dụng hơn. Trong đó không thể không nhắc đến Công Ty TNHH Công Nghệ Phần Mềm Phạm Anh Phú ( PAP TECHNOLOGY), cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sắp đưa ra thị trường Phần mềm quản lý bán hàng S2Retail. Phần mềm được thiết kế với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Công ty sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp cho dữ liệu cửa hàng được cập nhật đồng bộ và liên tục trên nhiều thiết bị thông minh như máy tính, laptop, máy tính bảngsmartphone. Bạn có thể sử dụng online và ngay cả khi offline, phần mềm sẽ vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi mất internet, không còn nỗi lo gián đoạn khi đang bán hàng. Phần mềm được áp dụng cho các cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp, kể cả chuỗi cửa hàng giúp lưu trữ tất cả các dữ liệu về thông tin sản phẩm, giá cả, hàng tồn kho, thông tin khách hàng, thu chi- công nợ. Với mục tiêu đưa công nghệ số đến gần hơn với người nông dân cũng như giúp các chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp kinh doanh ngày càng hiệu quả hơn trong thời gian sắp tới. Chúng tôi có đội ngũ hỗ trợ thân thiện, nhiệt tình trong quá trình cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm cho khách hàng, gia công theo yêu cầu, … và giải đáp các thắc mắc khác hoàn toàn miễn phí.

  ...

Ủng hộ diễn đàn