Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chuyển đổi từ hộ kinh doanh cá thể lên công ty/doanh nghiệp

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi hotrotinviet, 11/6/21.

Lượt xem: 365

 1. hotrotinviet Mới đăng kí

  Tại Việt Nam, với đặc thù riêng, số lượng hộ kinh doanh cá thể đang chiếm một tỷ trọng lớn trong nền kinh tế và cũng là đối tượng có đóng góp lớn vào ngân sách nhà nước. Và để mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, có những hộ kinh doanh cá thể có nhu cầu chuyển đổi thành công ty để phù hợp với sự phát triển.

  Vậy việc chuyển đổi từ hộ kinh doanh cá thể lên công ty/doanh nghiệp phải cần những thủ tục gì? Và khi chuyển đổi từ hộ kinh doanh lên công ty, công ty có được những ưu đãi gì về thuế hay không? Mời các bạn cùng Tín Việt tìm hiểu qua bài viết sau.

  [​IMG]

  Sự khác nhau giữa hộ kinh doanh và công ty TNHH Một Thành Viên

  HỘ KINH DOANH CÁ THỂ CÔNG TY TNHH MTV
  • Giới hạn về quy mô
  • Không giới hạn về quy mô và vốn
  • Không có con dấu riêng (dấu tròn)
  • Có con dấu riêng (dấu tròn)
  • Chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản
  • Chịu trách nhiệm hữu hạn trên số vốn đăng ký
  • Số lượng lao động: Không quá 10 người
  • Số lượng lao động: không hạn chế  Quy trình, thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh lên doanh nghiệp/công ty


  Căn cứ vào nghị định 108/2018/NĐ-CP, có hiệu lực thi hành ngày 10 tháng 10 năm 2018, thì việc thành lập công ty từ hộ kinh doanh đã có những hướng dẫn rất cụ thể. (Trước thời điểm này, muốn thành lập công ty bạn phải thành lập công ty mới hoàn toàn và giải thể hộ kinh doanh).

  Trong nội dung bài viết này, Tín Việt chỉ hướng dẫn chi tiết cách chuyển đổi từ hộ kinh doanh cá thể lên công ty TNHH Một Thành Viên vì đây là loại hình có nhiều điểm tương đồng nhất:
  Hồ sơ chuyển đổi từ hộ kinh doanh lên công ty TNHH MTV


  Bộ hồ sơ cần có:
  • Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể (bản chính)
  • Giấy chứng nhận đăng ký thuế (bản sao y)
  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (hồ sơ tự soạn theo mẫu)
  • Điều lệ công ty (hồ sơ tự soạn theo mẫu)
  • Bản sao hợp lệ 1 trong các giấy tờ tùy thân sau đây: chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu (sao y bản chính không quá 3 tháng)
  • Giấy ủy quyền cho tổ chức/cá nhân thực hiện thủ tục chuyển đổi từ hộ kinh doanh cá thể lên công ty nếu chủ hộ kinh doanh không trực tiếp nộp hồ sơ

  Thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh cá thể lên công ty


  Bước 1: Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ như đã liệt kê bên trên, chủ hộ kinh doanh nộp bộ hồ sơ vào phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc sở kế hoạch đầu tư nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở.
  Bước 2: Trong vòng 3 ngày làm việc, sau khi kiểm tra tính hợp lệ của bộ hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty.
  Bước 3: công ty tiến hành công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.
  Bước 4: công ty tiến hành khắc dấu và công bố mẫu dấu lên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.
  Bước 5: trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ gởi 1 bộ hồ sơ bao gồm: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp (bản sao) + giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể (bản chính). Đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi hộ kinh doanh cá thể đặt trụ sở để chấm dứt hoạt động của hộ kinh doanh.Ưu đãi thuế khi chuyển đổi từ hộ kinh doanh cá thể lên công ty


  Căn cứ vào nghị định số 22/2020/NĐ-CP thì doanh nghiệp chuyển từ hộ kinh doanh sẽ được miễn lệ phí môn bài 03 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu.

  Trên đây là tất cả các vấn đề về việc chuyển đổi từ hộ kinh doanh cá thể thành công ty/doanh nghiệp. Hy vọng với bài viết này, dịch vụ thành lập doanh nghiệp Tín Việt đã cung cấp được những thông tin hữu ích khi bạn cần chuyển đổi từ hộ kinh doanh lên công ty.

  ...

Ủng hộ diễn đàn