Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Chuyên Gia Bật Mí Tài Liệu Học Thiết Kế Nội Thất Tốt Nhất Cho Người Bắt Đầu Tự Học

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 6/11/20.

Lượt xem: 1,707

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Nội dung bài viết chia sẻ tài liệu học Thiết Kế Nội Thất tốt nhất có thể cho những người bắt đầu hoặc muốn tự học thiết kế nội thất. Tải tài liệu thiết kế nội thất do HOCVIENAWE share tại đây.

  Để học thiết kế nội thất bạn cần rất nhiều kiến thức tài năng do vậy tài liệu học thiết kế nội thất cũng cần tương đối nhiều bộ sách, bạn cần tìm tài liệu thiết kế nội thất qua những mục kỹ năng và kiến thức chính tiếp sau đây.

  bạn có thể khám phá ở bài này về 5 bộ sách nội thất hay cho những người bắt đầu học CÒN dưới đây là các bộ sách theo MỤC kỹ năng chúng tôi phân theo các mục sách bên dưới đây:

  1. Tài Liệu Học Thiết Kế Nội Thất: phần kỹ năng và kiến thức nền

  kiến thức nền của thiết kế nội thất gồm các kiến thức Vẽ tay, Mỹ thuật căn bản.

  Mỹ Thuật cơ bản Trong Thiết Kế Nội Thất: Các kỹ năng và kiến thức căn bản về bố cục, đường nét, mật độ, hình khối, màu sắc, quy luật phối màu sắc, ánh nắng, tư duy thẩm mỹ và làm đẹp căn bản, các nguyên lý, định luật trong thiết kế nội thất…đều là những kỹ năng nền đây là tài liệu tự học thiết kế nội thất bạn cũng có thể sử dụng được, vì Mỹ thuật cơ bản là kiến thức nền rất ít đổi thay hằng trăm năm cũng vẫn vậy.

  2. Tài Liệu Học Thiết Kế Nội Thất: phần kiến thức MỸ THUẬT nâng cao

  Bạn đừng hi vọng những cuốn giào trình thiết kế nội thất ở trường ĐH khiến cho bạn tự học thiết kế nội thất được. Trước hết bạn cần biết chương trình học đại học ngành thiết kế nội thất thì cực kỳ lý thuyết và hàn lâm, thứ hai là tài liệu học thiết kế nội thất ở đại học chỉ cung cấp kỹ năng và kiến thức nền với những cuốn giáo trình đã in cả chục năm đến cả vài chục năm cho bạn.

  kiến thức và kỹ năng mỹ thuật chuyên sâu sẽ liên tục thay đổi theo Xu thế, nhu cầu thực tế và công nghệ sản xuất chất liệu vật liệu nội thất: xu hướng Màu sắc năm nay hoàn toàn khác với xu hương Màu sắc năm ngoái, kiểu dáng bàn ghế của năm nay khác hoàn toàn với 3 năm trước, phong cách hiện đại của năm nay cũng khác hẳn với phong cách hiện đại của 3 năm trước, năm nay có sự lên ngôi và ưa thích những phong cách thiết kế khác với những năm trước…

  3. Tài liệu về Thiết Kế Nội Thất: Quy hoạch không gian

  Quy hoạch khoảng không gian nội thất là sự bố trí tổ chức các không gian/các phòng ốc bên trong ngôi nhà, sự bố trí các hạng mục nội thất bên trong một căn phòng như: giường, tủ, bàn, ghế, kệ…ở những phương vị hài hòa nhất, tối ưu cả thẩm mỹ và làm đẹp và công năng.

  Để quy hoạch không gian hợp lý người thiết kế nội thất cần có tài liệu học thiết kế nội thất hỗ trợ các kỹ năng về các loại không gian, các nguyên lý, quy luật sắp xếp đồ nội thất và đặc biệt quan trọng kiến thức và kỹ năng về quy hoạch theo từng thể loại khoảng không.

  4. Tài liệu học thiết kế nội thất: chất liệu nội thất

  vật liệu nội thất vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất. vật liệu nội thất không chỉ biểu lộ tính thẩm mỹ và làm đẹp của không gian, nó còn quyết định đến kiểu dáng, hình khối của đồ nội thất, chất liệu vật liệu còn bộc lộ sự sang trọng, sắc xảo hay không tinh tế, vật liệu đưa ra quyết định toàn thể các đặt tính như độ bền, cách âm, cách nhiệt…và đem lại cho con người những tiện nghi và trải nghiệm sử dụng từ cái nhìn, sự tiếp xúc (ngồi lên cảm hứng thế nào, đi lên cảm giác chân thế nào…).

  5. Tài liệu học thiết kế nội thất: TƯ Duy Thiết Kế Nội Thất

  Tôi đã đọc các giáo trình Tư duy thiết kế chung chung rồi khá lý thuyết như sáu chiếc mũ tư duy, năng lực tư duy…Bạn hoàn toàn có thể tìm những cuốn sách này để đọc nhưng bạn đừng hy vọng vào những bộ sách tư duy chung chung đó.

  Tư duy thiết kế nội thất là gì? đó là sự đột phá sáng tạo và vận dụng kiến thức và kỹ năng thiết kế một cách linh hoạt, tối ưu để tạo ra ý tưởng mới. Như vậy căn cơ của Tư duy thiết kế là phải có kỹ năng đầy đủ từ thẩm mỹ, mỹ thuật, kỹ thuật, quy hoạch khoảng không, vật liệu…sau đó là đến sự sáng tạo và kỹ năng vận dụng các kỹ năng này. Sauk khi đã vững kỹ năng rồi: muốn sáng tạo được ý tưởng mới người thiết kế nội thất phải hiểu quy trình sáng tạo, lấy cảm hứng, cách biến đổi những cái đã có thành cái mới của riêng mình.

  hy vọng những thông tin chia sẻ bên trên đây giúp cho bạn có danh mục những tài liệu học thiết kế nội thất căn bản và hiểu được những tài liệu nào bạn cũng có thể tìm kiếm và tự học, những tài liệu nào chỉ là lý thuyết không đem lại cho mình năng lực.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 6/11/20

Ủng hộ diễn đàn