Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cơ Bản Với Lập Trình Web Bằng HTML Trên Windows

Chủ đề thuộc danh mục 'Thủ thuật - Kinh nghiệm về web' được đăng bởi endlesslove9x0, 26/2/17.

Lượt xem: 5,436

 1. endlesslove9x0 Mới đăng kí

  HTML (Hyper text markup languague) là một dạng ngôn ngữ được dùng để tạo nên các trang web. HTML là một ngôn ngữ trình bày, và nếu có điều gì đó khác biệt giữa một ngôn ngữ lập trình và một ngôn ngữ trình bày thì tôi có thể nói khi sử dụng ngôn ngữ trình bày, chúng ta không cần lo về việc chúng ngừng đột ngột và đưa ra những Error, Break hay Warning như khi ta làm việc với những ngôn ngữ lập trình, mà điều đáng lo là chúng có hiển thị đúng như ta mong muốn hay không.

  Nằm trong chuỗi bài viết giới thiệu về HTML, bài viết này sẽ giới thiệu đến độc giả những thao tác cơ bản để tạo ra một tập tin HTML và cách kiểm thử những dòng mã chúng ta đã viết trên tập tin.

  Tải nguyên sử dụng trong bài viết:

  • Windows 8.1
  • Notepad (có sẵn trong Windows) . Ở đây tôi viết như sau:

   [​IMG]

   Và đây là kết quả:

   [​IMG]

   3. Chạy thử tập tin html trên trình duyệt
   Thực tế là file *.html có thể chạy được với bất kì trình duyệt nào, không chỉ giới hạn ở Internet Explorer. Như bạn đọc có thể thấy được ta còn rất nhiều lựa chọn khác như: Google Chrome, Firefox, Opera ...

   Ngoài ra, tôi cũng muốn lưu ý một vài điểm với bạn đọc:
   • Ngoài Noteapad, các bạn có thể sử dụng một số công cụ khác để nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn khi code. Ví dụ như: Notepad++, Adobe DreamWeaver ...
   • Khi chỉnh sửa trên file HTML xong, ta không nhất thiết phải tắt trình duyệt đi và mở lại. Thay vào đó, ta có thể đơn giản là refesh lại bằng cách sử dụng phím F5 hay click vào nút Refresh trên giao diện trình duyệt. Nhưng nên lưu ý là file html chỉ nhận sự thay đổi sau khi ta lưu lại chỉnh sửa.
  stdio

  ...
  trieudhcn thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn