Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cơ hội nghề nghiệp cho người học thiết kế nội thất

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 24/8/20.

Lượt xem: 2,286

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Nghề thiết kế nội thất đang dần trở nên 1 lĩnh vực học hấp dẫn đối giới trẻ hiện nay. Dù rằng đã có gần như trường đại học mở chương trình huấn luyện chính quy cho ngành nghề học này, thiết kế nội thất vẫn thiếu hụt rất lớn về mặt nhân công bởi những yêu cầu cực kỳ khó tính của nghề mà không hề sinh viên nào lúc ra trường cũng với thể giải quyết được hầu hết. Mặc dầu vậy, vẫn với toàn bộ người sau khi phải chăng nghiệp rộng rãi đã tuyển lựa ngoài mặt nội thất là bước đi tiếp theo của mình bởi mức lương thưởng và thời cơ nghề nghiệp cực kỳ hấp dẫn.

  Nhu cầu việc làm ngành thiết kế nội thất

  Ngày nay, do tính chất và buộc phải kỹ năng nghề nghiệp cao mà không ít những nhà tuyển dụng sẵn sàng cung cấp tiền rất thẳng tay để tuyển về các nhà thiết kế nội thất lành nghề. Tùy thuộc vào những yếu tố như kinh nghiệm trong lĩnh vực, khả năng sáng tạo trong thiết kế, khả năng hội họa,… mà những mức lương của ngành nghề thiết kế nội thất cũng sẽ khác nhau, từ 8 – 30 triệu đồng/ tháng.


  · Cấp độ sơ cấp là nhóm sinh viên bề ngoài nội thất mới ra trường hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành, mức lương của đội ngũ này khoảng từ 8-12 triệu đồng/ tháng.

  · Cấp độ trung cấp là đội ngũ kỹ sư đã có thương hiệu trong nghề từ 3-5 năm, có thương hiệu và 1 số kỹ năng cơ bản trong nghề, mức lương động dao trong khoảng 12-17 triệu đồng/ tháng.

  · Cấp độ cao cấp hay còn gọi là chuyên viên, thuộc đội ngũ giàu kinh nghiệm và sở hữu kỹ nặng nghề nghiệp rất tốt. Mức lương của lực lượng này sở hữu thể rơi vào khoảng từ 20-30 triệu đồng/ tháng.

  Yêu cầu của nhà phỏng vấn, tuyển dụng

  Ngày nay, mặc dù số lượng người theo học ngoại hình nội thất càng ngày càng nâng cao lên nhưng chất lượng đầu ra mang giải quyết được nhu cầu của nhà phỏng vấn hay không lại là một vấn đề khôn xiết to. 1 số đề xuất cơ bản trong khoảng phía nhà tuyển dụng đối mang kỹ sư mẫu mã nội thất như:

  · Tri thức chuyên môn về mỹ thuật và hội họa như bố cục, màu sắc, hệ thống ánh sáng,…

  · Mang hiểu biết về các nguyên nguyên liệu xây dựng

  · Khả năng biết dùng các phần mềm thiết kế như AutoCAD, SketchUp, 3D Max, Illustrator,…

  · Khả năng giao tiếp và thuyết trình mô tả ý tưởng bề ngoài phải chăng

  · Khả năng dự toán kinh phí dựa trên mức ngân sách của chủ đầu tư

  · …

  Nên học nghề thiết kế nội thất ở đâu?

  Hiện nay, ngoài các hạ tầng giáo dục như những trường đại học, cao đẳng như Đại học Bách khoa, Đại học Kiến trúc, Đại học xây dựng,… cũng có tất cả các trung tâm đào tạo ngắn hạn uy tín với Khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Đây là thời cơ cho các người nào không mang điều kiện theo học những cơ sở vật chất chính quy nhưng vẫn muốn theo lĩnh vực ngoại hình nội thất.

  Hi vọng rằng bài viết vừa rồi đã phần nào định hình được cho bạn các điều cần biết lúc theo học ngoại hình nội thất cũng như các kỹ năng cần nắm được trước khi vào nghề.

  ...

Ủng hộ diễn đàn