Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn ngành thiết kế nội thất

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 15/10/20.

Lượt xem: 2,075

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Học thiết kế nội thất (interior design) cần phải có đam mê?

  Bạn là người đam mê cái đẹp? thích thú cách bố trí bài trí đầy tính nghệ thuật? Và say mê những vật dụng trang trí đầy sáng tạo và tiện lợi với những chất liệu , kích thước màu sắc sác đa dạng. Và bạn đến với ngành interior design như môt cách thức tối ưu nhất để giải tỏa đam mê nhưng lại do dự liệu có nên học thiết kế nội thất hay không?

  Ngành học interior design là gì?

  Trước khi bắt đầu theo học một ngành nào đó , việc trước tiên chắc hẳn rằng bạn sẽ khám phá ngành học đó như thế nào phải không? Vậy ngành thiết kế nội thất là gì? Nói một cách dễ dàng ngành thiết kế nội thất là một ngành tổng hợp của thẩm mỹ , mỹ thuật và kỹ thuật khoa học, nhờ vào sự phối hợp hợp lý giữa màu sắc, ánh sáng cùng với sự thẩm mỹ và làm đẹp về kiến trúc để tạo ra những không gian sống , khoảng không làm việc hoặc thư giản đẹp tuyệt vời nhất , hài hòa và hợp lý nhất , đạt hiệu quả tối ưu nhất tương tự như đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

  interior design học những gì?

  Khi bước chân vào các trường ĐH về ngành thiết kế nội thất , bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều môn học về căn cơ hội họa , các kiến thức tổ chức không gian , những quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh , phong thủy, vật liệu mầu sắc sắc….không những thế bạn còn được học về lịch sử văn hóa về kiến trúc VN cũng như trái đất và còn nhiều môn học chuyên ngành khác nữa, bình thường thời gian các bạn cần phải học là khoảng 3-5 năm , một thời gian khá dài nhưng lại không tập trung nhiều vào khả năng ứng dụng đồ họa , và khi chúng ta giỏi nghiệp xong, bạn bắt buộc phải tự tìm tòi thêm về lĩnh vực đồ họa nữa là tổng thời gian bạn bỏ ra cũng nhiều thêm.

  vì thế đối với những bạn không có khả năng kinh tế cũng giống như thời gian nhàn rỗi nhiều, thì chúng ta nên tập trung vào những môn chuyên ngành và ứng dụng đồ họa, vì trên thực tế ngày nay, tất cả mọi giải pháp bản vẽ đều sữ dụng trên máy tính, không còn vẽ tay như ngày xưa nữa. ứng dụng đồ họa cũng giúp ích cho các bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tiền bạc bỏ ra khi làm giải pháp thiết kế.Và chính vì như thế chỉ có ở những trung tâm dạy interior design bên ngoài mới giúp được cho các bạn.

  Riêng tại Trung tâm dạy thiết kế nội thất AWE các bạn được thực hành và tham quan tại dự án công trình thực tế , tham quan công xưởng nội thất , giúp cho khả năng trình độ của bạn ngày càng vững vàng hơn.


  Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn ngành interior design

  cuộc sống ngày càng tăng cao, xã hội ngày một cải cách và phát triển , chính vì như vậy nhu cầu về nét đẹp của con người cũng ngày càng tăng và biến đổi theo mọi phương diện. chính vì như vậy , những ngành phục vụ cho thẩm mỹ của con người luôn được chú trọng và càng ngày càng cải cách và phát triển , trong đó bao gồm luôn ngày design của bọn họ. Càng cải cách và phát triển thì thời cơ việc làm ngày càng nhiều và lôi cuốn, ta rất có thể thuận lợi thấy được nhu cầu về không gian sống độc đáo khác biệt và cân xứng sở thích khách hàng không hề giảm sút.

  chính vì như thế sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ yên tâm là không có việc làm, chúng ta cũng có thể đảm nhận các phương vị tại các công ty thiết kế nội thất tư nhân hoặc bạn có thể tự xây dựng công ty riêng hoạt động và sinh hoạt trong lĩnh vực thiết kế và kinh doanh. trở thành chuyên viên tư vấn, thiết kế nội thất; Chuyên viên tư vấn thiết kế cho các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp (nhà ở, khách sạn, trường học, công sở, bệnh viện, xí nghiệp sản xuất, khu triển lãm…): khám phá nhu cầu khách hàng; trình bày ý tưởng, chiến lược, giá thành thiết kế với khách hàng; tư vấn đơn vị design và nhà cung cấp cho khách hàng; phân tích, đào tạo tại các cơ sở giáo dục chuyên ngành; Ngoài ra, bạn còn có thể làm thiết kế tự do (freelancer) đó cũng chính là một hướng đi được nhiều người trẻ ưa chuộng .Vì để theo kịp Xu thế cách tân và phát triển mà các công ty kiến trúc mọc lên như nấm đi kèm theo là sự yêu cầu về nguồn lực lượng lao động khá cao, nhưng để tồn tại và đạt được những mức thu nhập khủng thì bạn không chỉ là cần có bản lĩnh sáng tạo, trình độ chuyên môn cao mà còn cần có một khả năng đồ họa chuyên nghiệp hóa nữa.

  hy vọng với những thông tin trên , các bạn đã giải đáp được cho chính bản thân thắc mắc có nên học ngành interior design hay không? Và cũng đã tìm được hướng đi cho riêng mình. dẫu thế để tìm được trường ĐH hay trung tâm uy tín , thì chúng ta cần khám phá và theo dõi thông tin liên quan trên phương tiện nghe nhìn , rồi sau đo mới đưa ra quyết định nhé.

  ...

Ủng hộ diễn đàn