Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Có một chiêu làm hoài thì chết đói

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về kiến trúc' được đăng bởi all_rise25, 16/10/13.

Lượt xem: 4,166

 1. all_rise25 Mới đăng kí

  Câu chuyện về cái nghề kiến trúc thì nhiều lắm. Buồn vui, hờn tủi lẫn lộn. Nhưng có chăng đã đến lúc cần một điều gì đó khác hơn, mới hơn, khẳng định được giá trị của giới kiến trúc sư chúng tôi.

  [​IMG]

  Một buổi chiều ngồi cafe với một người anh em làm xây dựng. Câu chuyện than thở cũng chẳng có gì là mới.
  Nào là chủ nhà ép, tiền bạc đã ít lại còn lèn èn, công việc thì vất vã, công ty cũng không còn thoải mái,...

  Thật ra, câu chuyện kiến trúc sư đi làm thầu vườn hay lập công ty này kia dường như cũng chẳng có gì là mới mẻ. Ai mà chẳng muốn làm chủ, ai mà chẳng muốn làm việc mình yêu thích mà vừa có thu nhập tốt chứ. Nhưng làm hoài một điều gì đó không mới mẻ thì chắc chắn sẽ bị bão hòa và đào thải.

  Tôi nghe, cảm thấy một sự đồng cảm và một chút gì đó hoài niệm cho cái khoảng thời gian ngày xưa. Chính mình cũng đã từng như thế, từng lăn lộn, bươn chải đến quên mình, nhiều khi còn đánh mất đi giá trị của chính mình. Đôi khi quay cuồng với cuộc sống mà chẳng nhìn thấy mình là ai, đang ở đâu và làm gì.

  [​IMG]
  Dường như giữa bộn bề cuộc sống, ta quên mất chính mình.

  Dường như đã qua rồi cái thời "vàng" của xây dựng nhỏ lẻ rồi. Dường như đã qua rồi cái thời đi cắt lời, qua rồi cái thời làm đại và kiếm tiền cũng "đại". Bỗng dưng cảm thấy cái nghề mình đang theo đuổi và tính chất của nó cũng nên nâng tầm lên một tầm mới.

  Nâng tầm lên để chẳng thể bị bắt chước sao chép bởi bất kỳ anh thầu vườn hay 1 kẻ ngoại đạo nào. Có như vậy kiến trúc sư mới được trả tiền một cách xứng đáng và những tác phẩm họ thiết kế thực sự có những có những giá trị nâng cao chất lượng sống cho chính những khách hàng của mình.


  [​IMG]
  Có chăng kiến trúc sư cần những sự cách tân và thay đổi thực sự khác biệt
  Muốn vậy, những tác phẩm thiết kế cần có những gì đó sâu sắc hơn là những câu chuyện hời hợt phải ngang mới đẹp, phải màu kia mới chuẩn, hay những vấn đề về cơm áo gạo tiền để làm cho nhanh, làm đại cho rồi, hoặc là những câu chuyện về những căn nhà đóng hộp kể đi kể lại hàng trăm lần.

  Thay vào đó là những câu chuyện hay và hấp dẫn hơn, trong đó chứa đựng "tầm" và "tâm". Thiết nghĩ là những kiến thức chỉ được học trên ghế nhà trường, là những Idea mà không bao giờ sao chép được, là những phân tích mà chỉ có sự am hiểu sâu sắc về vật liệu thi công kết hợp với giải pháp về kiến trúc xanh mới có thể đạt được...
  [​IMG]
  GIÁ TRỊ MÌNH TẠO RA THỰC SỰ KHÁC BIỆT VÀ HỮU ÍCH THÌ SẼ KHÔNG BAO GIỜ BỊ LÃNG QUÊN.

  ...
 2. sonkhoaden_9

  sonkhoaden_9 Mới đăng kí

  mình thấy ai làm nghệ thuật như "thế này" thì trong đầu luôn nghĩ "thế này",nhưng ko mấy ai làm dc "thế này"
 3. hiep_ga94

  hiep_ga94 Thành viên cấp 1

  hay lắm cần phải có sụ thay đổi
 4. lamvo997

  lamvo997 Thành viên cấp 2

  Buồn cho 1 thời đã qua8->.thanhk thớt.
 5. Trần An

  Trần An Mới đăng kí

  sv kiến trúc năm nhất quan ngại sâu sắc với bác :-<
 6. huongds

  huongds Banned

  Đúng là trong thiết kế, mình xem nhiều anh chị kiến trúc sư đều thiết kế các căn hộ có vẻ nào đó na ná nhau, mình cũng nghĩ cần có điều gì đó thay đổi thì mới thu hút khách hàng nhiều

Ủng hộ diễn đàn