Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Có nên học Design

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi vuviettien, 13/4/16.

Lượt xem: 2,344

 1. vuviettien Mới đăng kí

  Chào mọi người.
  Hiện tại mình đang có hướng theo học 1 khóa đồ họa ở FPT Arena nhưng mình đang phân vân về vấn đề là bjo mình đã 27 tuổi cũng được gọi là sắp già rồi mà theo mình biết thì cái tuổi đời của nghề này nó cũng ngắn. Theo các bác bjo di học thì có muộn ko ạ, có nên đi học ko, mọi người cho mình ý kiến với. Tks :)

  ...
 2. bdesign

  bdesign Banned

  Thôi 27 tuổi rồi mới học thì còn học làm gì nữa. 4-5 năm nữa mới ra trường, đã 32, làm vài năm thì đã 35. Bây giờ các bô lão designer 35 tuổi đã sắp về hưu hết rồi. Chợ design giờ đã chật lắm rồi, ngồi há mồm đói vêu cả mõm, không mỡ màng gì đâu mà ham. Theo nghề khác đi thôi.
 3. rexpeke

  rexpeke Thành viên cấp 2

  Không bao giờ là muộn để bắt đầu một thứ gì đó mà bạn đam mê. Học hết sức, làm hết mình chứ đừng băn khoăn đi hỏi ý kiến người khác bạn ạ. Mình đã 32 tuổi, và giờ mới bắt đầu học lại Design vì có ước mơ lớn là làm họa sĩ thiết kế trong ngành game. Giả dụ bây giờ bạn bỏ cuộc, sau này lớn tuổi hơn nữa bạn sẽ hối tiếc vì sao mình không làm điều đó sớm hơn. Trên thế giới, những họa sĩ, nhà thiết kế giỏi gọi là "già" thì rất nhiều đó bạn.
  ToiHocDoHoa.com thích bài viết này
 4. phankien9x

  phankien9x Thành viên cấp 3

  Úi dzời ơi bdesign bên em có bác 53 tuổi vẫn còn làm design nà bác
  cái gu phải nói là cập nhật vs thời đại luôn!
  Nói thế thì nói chứ cái nghề design này nói dễ cũng dễ khó lại càng khó, nghề nó cũng chọn người, có khi bác học xong lại hối hận, mà cũng có khi không học thì hối hận, quyết định sao là ở bác thôi, không phải biết sài PTS, AI, COREL, AE này kia đc gọi là designer, cũng không phải trong trường lớp đàng hoàng thì ra trường thì sống vs nghề đến già đc bác ạ.
 5. bdesign

  bdesign Banned

  phankien9x thế gọi cụ 53 ấy bằng anh hay bằng chú? Có khi sếp cũng phải gọi bằng chú. Cá nhân mình chưa gặp cụ nào ngũ tuần còn đi làm thuê ở VN cả. Các cụ này thường tự mở công ty lên làm sếp rồi, không thì đi vẽ minh họa báo, làm bìa sách tự do.
 6. ToiHocDoHoa.com

  ToiHocDoHoa.com Thành viên cấp 3

Ủng hộ diễn đàn