Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Có Nên Học Thiết Kế Nội Thất Hay Không?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 12/10/20.

Lượt xem: 1,589

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 1

  Bạn yêu thích nghệ thuật xếp đặt bài trí? Bạn yêu cái đẹp? Bạn mê đắm những đồ vật gia đình đầy thông minh và hữu dụng có đa dạng chất liệu, màu sắc, kích thước…khác nhau. Và bạn biết tới ngành nghề Thiết kế nội thất như một biện pháp hữu hiệu nhất để thỏa ham mê nhưng lại không biết “Có nên học ngành nghề thiết kế nội thất” ko. Hy vọng trong khuôn khổ bài viết ngắn này sẽ trả lời các thắc mắc mà bạn thắc mắc bấy lâu.

  Lĩnh vực thiết kế nội thất là gì?

  Trước lúc quyết định đeo đuổi bất kì 1 lĩnh vực học nào, chắc hẳn các bạn nên Tìm hiểu lĩnh vực học ấy là gì phải không. Vậy ngành Thiết kế nội thất là gì? Hiểu đơn giản rằng lĩnh vực Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học công nghệ dựa trên sự hài hòa kết hợp màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, những vật trang trí để doanh nghiệp môi trường sống, ko gian khiến cho việc, ko gian thư giãn,... Sao cho đẹp, thích hợp và hiệu quả đối với các hoạt động cũng như đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng ko gian.

  Thiết kế nội thất học cái gì?

  Khi học lĩnh vực thiết kế nội thất tại những trường Đại học bạn sẽ được đồ vật hiểu biết về ngành nghề nội thất cơ bản nhất như: tri thức nền móng về hội họa; kiến thức căn bản về nguyên tắc doanh nghiệp ko gian, bố cục tạo hình, quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh, phong thủy, vật liệu, màu sắc…Bên cạnh đó, Anh chị em được học về lịch sử, văn hóa, mỹ thuật và sự tăng trưởng của kiến trúc tại Việt Nam cũng như thế giới; Kỹ năng và cách thực hành các loại thiết kế nội thất; tri thức và kỹ năng tạo ra các sản phẩm trang hoàng nội thất; dùng những phần mềm tương trợ trong thiết kế nội thất điều hành phân phối và kinh kinh doanh sản phẩm sắp xếp nội thất, xây dựng…

  Nhưng để thật sự xác định bạn có nên học nghề Thiết kế nội thất? Bạn phải Đánh giá thêm 1 vấn đề tương đối quan yếu, liên quan trực tiếp tới mai sau về nghiệp của bạn là nhu cầu công việc của ngành nghề học này.

  Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn ngành Thiết kế nội thất

  Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu “đẹp” của con người cũng tăng theo mọi phương diện. do vậy, các ngành nghề liên quan tới thẩm mỹ càng ngày càng được chú trọng và lớn mạnh. ngành nghề thiết kế cũng ko nằm ngoại lệ mang phổ quát cơ hội việc làm hấp dẫn. Ta với thể dễ dang thấy được thiên hướng ngày nay không chỉ đơn thuần tạo không gian sống mà phải tạo ra sự khác biệt, độc đáo, phù hợp theo ý thích của khách hàng.

  Sau khi tốt nghiệp bạn mang thể đảm đang các vị trí tại những công ty thiết kế nội thất cá nhân hoặc bạn sở hữu thể tự xây dựng thương hiệu công ty riêng hoạt động trong ngành nghề thiết kế và kinh doanh. trở nên chuyên viên trả lời, thiết kế nội thất; Chuyên viên tư vấn thiết kế cho những Công trình dân dụng và công nghiệp (nhà ở, khách sạn, trường học, văn phòng, bệnh viện, nhà máy, khu triển lãm…): Tìm hiểu nhu cầu khách hàng; thể hiện ý tưởng, kế hoạch, chi phí thiết kế sở hữu khách hàng; trả lời tổ chức thiết kế và nhà sản xuất cho khách hàng; Nghiên cứu, đào tạo tại các cơ sở giáo dục chuyên ngành; ngoài ra, bạn còn mang thể làm cho thiết kế tự do (freelancer) ấy cũng là 1 hướng đi được phổ biến tuổi teen ưa thích mang ưu điểm không bị gò bó về thời kì, không gian làm việc có thu nhập cao.

  Với các thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã trả lời cho mình câu hỏi “Có nên học ngành nghề Thiết kế nội thất?” không. Và cũng định hướng được con đường mình đang chọn là đúng hay không.

  ...

Ủng hộ diễn đàn