Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Có thực là doanh nghiệp sẽ đạt được ROI từ việc làm SEO?

Chủ đề thuộc danh mục 'Làm SEO' được đăng bởi minhnhat90, 17/5/18.

Lượt xem: 4,396

 1. minhnhat90 Banned

  ROI (tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư) là số liệu quan trọng nhất với tất cả doanh nghiệp. Nó phản ánh thực tế tác động của quảng cáo đến hoạt động kinh doanh.

  Riêng với SEO, bạn có thể từng nghe, SEO từ khóa sẽ giúp tiếp cận khách hàng nhiều hơn, cải thiện doanh thu… Nhưng giữa chuyện nghe nói và thực tế sau khi trải nghiệm SEO sẽ thế nào? Liệu có đúng là SEO giúp bạn đạt ROI?

  [​IMG]
  Doanh nghiệp sẽ đạt được ROI từ việc làm SEO?
  Chúng ta cùng xem lý giải sau:

  SEO không phải là một kênh marketing độc lập
  Chi phí cho SEO thường bị loại khỏi ngân sách marketing, đó là chuyện rất thường gặp. Doanh nghiệp có xu hướng đầu tư Google AdWords, facebook, các hình thức trả tiền khác cho mục đích hiện thị trực tuyến. Bởi đấy là cách nhanh nhất để có mặt trên trị trường internet. Và cũng dễ biến mất nếu bạn hết tiền.

  Nhưng Google nhận định rằng, không phải chỉ trả tiền cho mới có thể tăng tần suất hiển thị, tăng lượng truy cập. Google còn truy xuất kết quả tìm kiếm dựa trên nhiều yếu tố xếp hạng website của nó. Khi vượt qua được những yếu tố xếp hạng, có mặt trên trang nhất của công cụ tìm kiếm này, thì đó là cách website sống bền bỉ. Nhưng muốn đạt được điều đó, bạn cần làm SEO, thực hiện tối ưu, mất thời gian khá dài.

  Thế nên, để cân bằng hai trường phái trên, marketing buộc phải có sự kết hợp và cân chỉnh theo từng giai đoạn. Có thể nói chúng sống “cộng sinh” để hướng về mục tiêu doanh thu và lợi nhuận.

  Ngoài ra, nếu bạn hiểu kỹ về SEO nói riêng và marketing nói chung thì biết rằng, SEO có ảnh hưởng khá lớn đến chiến dịch quảng cáo trả tiền. Ví dụ, tâm lý người dùng e dè với quảng cáo. Nhưng khi họ đã từng xem, từng thấy qua website của bạn trong kết quả tự nhiên thì có xu hướng click vào quảng cáo nhiều hơn.

  SEO là điều kiện cần và đủ để doanh nghiệp hiển thị trực tuyến, không phải một khoản đầu tư
  Đầu tư là một tùy chọn. Bạn có thể chọn hoặc không chọn là tùy ý. Ví dụ, để đạt mục tiêu 100 đơn hàng/tháng, bạn hoàn toàn có thể không chọn SEO. Thay vào đó, chọn tiếp thị bằng AdWords, display, PPC…

  Nhưng điều kiện là thứ bắt buộc bạn phải đáp ứng, dù muốn hay không. Ví dụ như, để đi du học, điều kiện là phải có IELTS/TOEFL. Để đạt mục tiêu trở thành du học sinh trời tây, bạn nhất định phải sở hữu IELTS/TOEFL, không có sự lựa chọn nào khác.

  SEO, nghĩ sâu sắc thì nó là điều kiện để website hiển thị trực tuyến bền lâu, xây dựng thương hiệu. Nó không hoàn toàn là một cách đầu tư để sinh lời. Vì:

  Khi bỏ công sức, tiền bạc để xây dựng website nhưng chắc chắn bạn không thể kiểm soát toàn bộ các yếu tố cấu thành trên website. Không đảm bảo website sẽ an toàn khi Google tiến hành thu thập dữ liệu. Trong khi đó, chúng đóng vai trò quyết định website có trụ vững sau những đợt cập nhật thuật toán của Google.

  Khá nhiều trường hợp, website bị tấn công, truy cập không được… đúng vào thời điểm bạn đang chạy chiến dịch quảng cáo khác. Những tổn thất này không dễ khôi phục. Khách hàng vào trang thấy thông báo lỗi, họ mất niềm tin về tính an toàn thì sẽ ngại quay lại lần sau…

  Việc làm SEO là cách giúp bạn theo dõi tình trạng, tối ưu website và loại bỏ những yếu tố gây hại. Nó là điều kiện bắt buộc nếu muốn đưa website lên top Google cũng như duy trì hiển thị trực tuyến thông qua kết quả tự nhiên mà không kênh tiếp thị nào thay thế được.

  Kết luận
  Chúng ta thấy SEO có liên quan, tác động qua lại với các kênh marketing khác nên việc đo lường chính xác lợi nhuận đến từ kênh này hẳn không chính xác tuyệt đối.

  Hơn nữa, bản chất của SEO là đảm bảo thương hiệu tồn tại trên trực tuyến, duy trì thương hiệu của doanh nghiệp trên internet. Nên không thể đặt quá nhiều kỳ vọng ROI đối với việc làm SEO.

  Nhưng rõ ràng, không thể phụ nhận SEO vẫn có vai trò lớn trong doanh thu. Muốn có đơn hàng online, khách hàng phải nhìn thấy bạn trên internet. Và SEO là một trong những cách tốt để thực thi điều đó.

  Nguồn: GOBRANDING

  ...
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn